Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp phải một trang web buộc bạn phải đăng ký mới có thể xem được. Thay vì cung cấp cho trang web địa chỉ email thực của bạn – thường là lời mời gửi thư rác – thay vào đó, bạn có thể sử dụng một trong những thủ thuật này.

Những thủ thuật này sẽ không giúp bạn truy cập các trang web có đăng ký trả phí. Chúng dành cho các trang web muốn bạn đăng ký tài khoản miễn phí để họ có thể gửi email cho bạn và thu thập dữ liệu về những gì bạn đọc.

BugMeNot

BugMeNot là cơ sở dữ liệu tên người dùng và mật khẩu cho các trang web buộc bạn phải đăng ký. Nếu bạn gặp một trong những trang web này, hãy truy cập bugmenot.com và cắm địa chỉ của trang web vào hộp. Sử dụng một trong các tổ hợp tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập. Nếu chúng không còn hoạt động, bạn có thể trợ giúp bằng cách đăng ký tài khoản dùng một lần của riêng mình (xem bên dưới) và thêm tài khoản đó vào trang BugMeNot.

Bạn có thể tích hợp BugMeNot vào trình duyệt của mình, nếu muốn. Chỉ cần cài đặt tiện ích bổ sung Firefox, tiện ích mở rộng Chrome hoặc thêm bookmarklet từ trang web BugMeNot.

Mailinator

Có một số dịch vụ email dùng một lần mà bạn có thể sử dụng, nhưng Mailinator là một trong những dịch vụ phổ biến nhất. Bất cứ khi nào bạn cần đăng ký một trang web yêu cầu xác minh email – và bạn không muốn sử dụng địa chỉ email của chính mình để không bị gửi thư rác – bạn có thể sử dụng Mailinator.

Lưu ý rằng Mailinator không phải là một dịch vụ riêng tư – bạn không nên sử dụng nó cho bất kỳ tài khoản quan trọng nào.

Để sử dụng Mailinator, hãy chọn một địa chỉ email Mailinator ngẫu nhiên, như 450348tyhofgdfg@mailinator.com. Nhập địa chỉ này khi đăng ký tài khoản. Khi bạn cần sử dụng xác minh email, hãy truy cập trang web của Mailinator và nhập địa chỉ bạn đã đề cập trước đó. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập bất kỳ hộp thư email nào miễn là họ biết tên của nó.

Một số trang web chặn địa chỉ @ mailinator.com. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể làm mới trang web Mailinator nhiều lần và sử dụng một trong các “miền thay thế” thay vì @ mailinator.com. Email sẽ vẫn đi vào cùng một hộp thư đến của Mailinator, nhưng hầu hết các trang web sẽ không chặn các miền thay thế trong khi đăng ký.

Outlook.com (Hotmail

Cả Outlook.com và Hotmail của Microsoft đều có khả năng tạo địa chỉ email tạm thời, dùng một lần. Đây là một tính năng mà Microsoft đánh bại Google. (Yahoo! Mail cũng có tính năng này, nhưng bạn cần phải là người đăng ký Plus.)

Để sử dụng tính năng này, hãy bấm vào tùy chọn Tạo bí danh Outlook trên trang cài đặt. Tạo một địa chỉ email mới và cung cấp cho trang web trong quá trình đăng ký. Bạn có thể xóa bí danh bất cứ khi nào bạn muốn – điều này sẽ ngăn bạn bị spam tại địa chỉ đó.

Gmail

Gmail có một tính năng tương tự, mặc dù nó không hoàn toàn tốt cho mục đích này. Bạn có thể thêm dấu cộng cộng với tổ hợp từ và số vào địa chỉ email của mình. Ví dụ: nếu địa chỉ email của bạn là example@gmail.com, bạn có thể cung cấp địa chỉ example+spamhere@gmail.com. Sau đó, bạn có thể thiết lập một bộ lọc trong Gmail để chuyển hướng tất cả email được gửi đến example+spamhere@gmail.com đến thùng rác hoặc một nhãn spam đặc biệt, ngăn không cho nó đến hộp thư đến của bạn. Khi bạn đăng ký một thứ gì đó, bạn có thể nhanh chóng nhúng vào thùng rác hoặc nhãn thư rác và hoàn tất quá trình đăng ký.

Điều này không hoàn toàn tốt đẹp như tài khoản email dùng một lần vì nó làm lộ địa chỉ email thực của bạn. Các trang web thông minh có thể tự động xóa phần + thư rác trong địa chỉ của bạn, mặc dù đó là một tính năng được rất ít người dùng sử dụng nên hầu hết các trang web sẽ không bận tâm.

Thủ thuật này cũng có thể được sử dụng để tìm ra trang web nào đang bán email của bạn cho những kẻ gửi thư rác.


Làm thế nào để bạn đối phó với những trang web khó chịu? Để lại bình luận và chia sẻ bất kỳ thủ thuật nào khác mà bạn sử dụng.

Tham khảo (HowToGeek)