Chuông cửa có hình thực sự không hơn gì một chiếc chuông cửa thông thường có tích hợp camera quay phim. Nhưng cuối cùng thì cái giá phải trả đó có đáng không? Dưới đây là một số điều cần lưu ý nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc chuông cửa có hình, như Ring hoặc SkyBell HD.

LIÊN QUAN: Cách cài đặt và thiết lập chuông cửa có hình chuông

Họ có thể hoạt động như một lỗ nhìn trộm kỹ thuật số

Trong khi bạn chỉ có thể đi tới cửa trước và nhìn qua lỗ nhòm để xem ai đã bấm chuông cửa, thì chuông cửa video có thể hoạt động như một lỗ nhìn trộm Wi-Fi được tôn vinh. Khi ai đó bấm chuông cửa, bạn có thể chỉ cần nhấc điện thoại lên để xem ai đang ở đó, tất cả mà không cần rời khỏi chiếc ghế dài êm ái. Bằng cách đó, bạn có thể biết liệu bạn có thực sự cần trả lời cửa hay không, hay chỉ là UPS với gói hàng Amazon thứ năm trong tuần của bạn.

LIÊN QUAN: Tại sao chuông cửa đổ chuông của tôi bị thiếu chế độ xem trực tiếp?

Bạn cũng có thể nhận thông báo và xem chế độ xem trực tiếp này khi bạn vắng nhà. Bạn thậm chí có thể thực hiện push-to-talk và giao tiếp với người ở phía bên kia thông qua loa trên chuông cửa. Vì vậy, nếu nhân viên UPS đến khi bạn không có nhà, bạn có thể bảo anh ta cứ để gói hàng ở cửa.

Chúng nhân đôi như một camera an ninh

Mặc dù chuông cửa có hình có thể thuận tiện để sử dụng, chúng cũng rất tốt để giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn và bắt bất kỳ kẻ xấu nào.

Ring Doorbell và SkyBell HD đều có thể bắt đầu ghi âm bất cứ khi nào có người đến cửa bằng cảm biến chuyển động tích hợp của chúng. Bằng cách đó, nếu ai đó có ý đồ xấu đi đến nhà bạn – ngay cả khi không bấm chuông cửa – bạn sẽ nhận được thông báo và có khuôn mặt của họ trong camera. Thành thật mà nói, chỉ cần có một chiếc camera rõ ràng trước cửa nhà bạn cũng có thể khiến họ sợ hãi.

Bạn cần một tín hiệu Wi-Fi phù hợp

Vì chuông cửa có hình như Ring và SkyBell HD không có cổng Ethernet nên chúng phải kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Điều đó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng có nhiều cảnh báo hơn bạn nghĩ.

LIÊN QUAN: Ring so với Nest Hello và SkyBell HD: Bạn nên mua chuông cửa video nào?

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng chuông cửa có hình khá gần với bộ định tuyến của bạn, đặc biệt là vì chuông cửa của bạn nằm ở chu vi bên ngoài của ngôi nhà của bạn. Thông thường, vị trí lý tưởng cho bộ định tuyến của bạn là ở giữa nhà của bạn, có nghĩa là chuông cửa của bạn có thể ở vùng ngoại ô vùng phủ sóng của nó.

Thứ hai, các bức tường bên ngoài có thể gây hại rất nhiều cho tín hiệu Wi-Fi. Những bức tường này được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau để giữ cho bên trong được cách nhiệt, chẳng hạn như kim loại, thạch cao, ván sợi dày đặc, v.v. Chỉ cần bước ra ngoài cửa trước của tôi ngay lập tức tốc độ kết nối Wi-Fi của tôi giảm khoảng 2/3. Vì vậy, bộ định tuyến của bạn càng gần để bù cho tín hiệu bị mất thì càng tốt.

Khó khăn cài đặt là một Crapshoot

Ring Doorbell thực sự dễ cài đặt, vì nó có thể được cấp nguồn từ pin và không cần kết nối với hệ thống hiện có. Bạn chỉ cần vặn vào một tấm lắp và dán Vòng lên đó.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nối dây chuông cửa hiện có của mình với chuông cửa video nếu muốn, việc này phức tạp hơn một chút. Một số chuông cửa thậm chí còn yêu cầu điều này, như Ring Pro hoặc SkyBell HD, vì chúng không có pin bên trong. Điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, vì đó chỉ là hai sợi dây nhỏ mà bạn đang kết nối, nhưng nếu chuông cửa hiện tại của bạn được đặt ở nơi mà chuông cửa video không phù hợp, bạn cần phải định tuyến lại dây đến một vị trí trên tường nơi chuông cửa mới sẽ phù hợp, điều này đôi khi có thể gây khó chịu ở phần đuôi xe.

Chúng không hề rẻ

Thực sự không quá khó để quyết định xem bạn có muốn chuông cửa có hình hay không – Tôi chắc rằng hầu hết mọi người đều muốn có một chiếc chuông cửa, nhưng rào cản lớn nhất để gia nhập, giống như hầu hết các sản phẩm smarthome, là chi phí.

Ví dụ, cả Ring Doorbell và SkyBell HD đều có giá 200 đô la, không đủ rẻ để bạn có thể mua nó mà không cần thực sự suy nghĩ.

Tuy nhiên, nếu đó là một thiết bị mà bạn sẽ sử dụng nhiều và luôn có người đến cửa hoặc nếu bạn chỉ muốn có một camera an ninh luôn dán mắt vào cửa trước của bạn, thì một chiếc chuông cửa có hình thực sự có thể một khoản đầu tư xứng đáng.

Và chắc chắn, bạn có thể mua các camera an ninh ngoài trời độc lập không có thành phần chuông cửa, như Nest Outdoor Cam, nhưng bạn vẫn sẽ phải trả một mức giá tương tự. Bạn cũng có thể nhận được một chiếc chuông cửa như một phần của thỏa thuận.

Tham khảo (HowToGeek)