Có rất nhiều hệ thống bảo mật trên thị trường đi kèm với sự hỗ trợ và cài đặt chuyên nghiệp, nhưng còn những thiết lập DIY cung cấp nhiều tính năng giống nhau và thường rẻ hơn nhiều thì sao? Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc tự mình làm.

Nhiều công ty đang tham gia vào thị trường hệ thống an ninh gia đình, đặc biệt là các thương hiệu nhà thông minh như Nest, SmartThings và Wink. Ví dụ: Nest có gói hệ thống bảo mật DIY cho phép bạn tự cài đặt mọi thứ và tự giám sát từ ứng dụng Nest, nhưng bạn cũng có thể kết nối giám sát chuyên nghiệp nếu muốn với một khoản phí hàng tháng.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn là ưu và nhược điểm là gì khi quyết định đi theo con đường DIY, và nó như thế nào so với các hệ thống chuyên nghiệp từ ADT. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về điều đó.

Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho việc tự làm, nhưng sẽ rẻ hơn về lâu dài

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi sử dụng ADT, vì bạn chỉ phải trả một khoản phí cài đặt $ 99 để có mọi thứ được cài đặt trong nhà của bạn — cảm biến, báo thức và bàn phím. Tuy nhiên, với thiết lập DIY, bạn phải tự trả tiền cho tất cả các thiết bị và điều đó có thể tốn hàng trăm đô la.

Tuy nhiên, khi bạn nhờ một người như ADT kết nối mọi thứ, bạn vẫn đang trả tiền cho thiết bị. Bạn chỉ làm điều đó theo thời gian trong khi họ cũng buộc bạn phải ký hợp đồng ba năm trả tiền cho dịch vụ giám sát.

Hãy tập hợp một số ví dụ để chúng ta có thể so sánh. Đối với điều này, chúng tôi sẽ so sánh SimpliSafe, Abode và ADT, hai hệ thống đầu tiên trong số đó là các hệ thống bảo mật mà bạn mua trước và tự cài đặt. Hãy bắt đầu với ADT

QUẢNG CÁO

Gói cơ sở của ADT đi kèm với một bàn phím, còi báo động, ba cảm biến cửa / cửa sổ, một bộ phát hiện chuyển động và một điều khiển từ xa bằng móc khóa. Tất cả những gì bạn phải trả là 99 đô la phí cài đặt trả trước và sau đó bạn sẽ phải trả 36,99 đô la mỗi tháng cho việc giám sát chuyên nghiệp 24/7.

Tuy nhiên, có một cảnh báo lớn. Kế hoạch này yêu cầu bạn kết nối hệ thống với điện thoại cố định làm phương tiện liên lạc duy nhất của nó mà bạn thậm chí có thể không có. Nếu muốn hoặc cần kết nối di động, bạn sẽ phải nhận CellGuard (48,99 USD / tháng) hoặc ADT Pulse (52,99 USD / tháng). Tùy chọn thứ hai cho phép bạn điều khiển / vô hiệu hóa hệ thống của mình từ xa và nhận cảnh báo trên điện thoại của bạn.

Hãy nhớ rằng ADT thường chạy các chương trình đặc biệt, trong đó họ sẽ miễn phí cài đặt $ 99 hoặc cung cấp cho bạn thẻ quà tặng $ 100 như một phần thưởng đăng ký của các loại (về cơ bản là miễn phí cài đặt), nhưng để so sánh, chúng tôi sẽ để phí cài đặt trong đó.

Khi tất cả được nói và thực hiện, tổng chi phí trong ba năm cho ADT (với Pulse) sẽ là $ 2,006,64.

SimpliSafe

Gói SimpliSafe gần giống nhất với gói cơ sở của ADT có giá 259 đô la. Sự khác biệt duy nhất là nó không đi kèm với một điều khiển từ xa bằng keychain, nhưng chúng tôi có thể thêm nó vào riêng với giá 25 đô la, làm cho tổng chi phí bạn sẽ cần trả trước 284 đô la.

Để giám sát chuyên nghiệp, SimpliSafe cung cấp hai cấp. Gói rẻ nhất là 14,99 đô la mỗi tháng, nhưng không cung cấp khả năng để bạn nhận cảnh báo và tự giám sát hệ thống của mình khi bạn vắng nhà. Bạn sẽ cần phải trả thêm gói 24,99 đô la / tháng để có được tính năng đó.

Vì vậy, với chi phí trả trước $ 284 và phí hàng tháng $ 24,99, tổng chi phí trong ba năm cho SimpliSafe sẽ là 1.183,64 USD, rẻ hơn 823 đô la so với ADT. Ngay cả khi chúng tôi miễn phí cài đặt của ADT đi với gói rẻ nhất (thay vì mua Pulse), bạn vẫn sẽ dẫn đầu bằng cách thiết lập DIY. Ngoài ra, SimpliSafe hoàn toàn không yêu cầu hợp đồng, vì vậy bạn có thể hủy dịch vụ của mình bất cứ lúc nào.

Abode

Chúng tôi đã dùng thử Abode trước đây và nó cũng là một hệ thống bảo mật DIY tuyệt vời. Nó cũng rẻ hơn ADT.

Một gói tương tự như những gì bạn sẽ nhận được với ADT và SimpliSafe có giá 408 đô la trở lên và đi kèm với ba cảm biến cửa / cửa sổ, cảm biến chuyển động, bàn phím và điều khiển từ xa. Đối với phí hàng tháng, gói 30 đô la / tháng đi kèm với tính năng giám sát chuyên nghiệp 24/7, nhưng nếu bạn trả trước cho cả năm, bạn có thể nhận được nó với giá 20 đô la mỗi tháng.

Như đã nói, tổng chi phí của Abode trong ba năm sẽ là tổng $ 1,228– Rẻ hơn $ 778 so với ADT và chỉ hơn SimpliSafe một chút.

Bạn có thể sử dụng hệ thống tự làm mà không cần giám sát chuyên nghiệp

Một điểm cộng lớn với SimpliSafe, Abode và các hệ thống DIY khác là bạn có thể sử dụng chúng mà không phải trả phí giám sát chuyên nghiệp hàng tháng. Tất nhiên, với SimpliSafe, nó sẽ không khác gì một cỗ máy ồn ào để xua đuổi kẻ trộm, nhưng còn hơn không. Mặt khác, Abode cho phép tự giám sát trong ứng dụng.

Với ADT, bạn không thể sử dụng hệ thống mà không phải trả phí hàng tháng. Hoặc ít nhất đó là những gì họ nói với bạn và cố gắng thực thi — có thể sử dụng hệ thống ADT mà không phải trả phí hàng tháng, nhưng có một chút giải pháp để điều đó xảy ra và bạn sẽ mất một chút chức năng.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập “rô bốt” Wink để tự động hóa thiết bị Smarthome của bạn

Nếu bạn có một hệ thống nhà thông minh như Wink hoặc SmartThings, bạn có thể sử dụng nó như một hệ thống an ninh và thậm chí nhận cảnh báo trên điện thoại của bạn khi có thể có kẻ xâm nhập. Điều này sẽ không khiến bạn phải trả thêm bất cứ khoản nào mỗi tháng và nó có một chút tiến bộ so với việc chỉ là một cỗ máy ồn ào. Bạn cũng có thể linh hoạt hơn rất nhiều khi sử dụng nền tảng smarthome, vì bạn cũng có thể tận dụng khả năng tự động hóa và sử dụng các cảm biến của mình để thực hiện tất cả các loại công việc thú vị.

Công nghệ hầu như giống nhau

Vì vậy, một hệ thống bảo mật DIY như SimpliSafe rẻ hơn và linh hoạt hơn rất nhiều so với những thứ bạn có thể nhận được từ ADT, nhưng chắc chắn công nghệ đi kèm với những hệ thống chuyên nghiệp đó tốt hơn nhiều so với những thứ DIY, phải không? Eh, kinda, nhưng không hẳn vậy.

Hầu hết các hệ thống an ninh sử dụng tần số công suất thấp để các cảm biến và các thiết bị không dây khác trong hệ thống giao tiếp với nhau. Thông thường, các công ty đưa ra các giao thức không dây độc quyền của riêng họ, nhưng nếu bạn sử dụng một thứ gì đó như SmartThings và Wink để xây dựng hệ thống bảo mật xung quanh, thì nó có thể sử dụng kết hợp các thiết bị Z-Wave và ZigBee.

LIÊN QUAN: Sản phẩm Smarthome “ZigBee” và “Z-Wave” là gì?

Bạn có thể tranh luận rằng một số giao thức không dây này tốt hơn những giao thức khác và mặc dù điều đó có thể hơi đúng, nhưng không có sự khác biệt lớn thực sự – tất cả chúng đều khá đáng tin cậy và có phạm vi hoạt động tuyệt vời.

Trên hết, các cảm biến và thiết bị đi kèm với một hệ thống DIY như SimpliSafe không khó cài đặt hơn một hệ thống ADT (và nó thực sự không quá khó ngay từ đầu). Tất cả những gì bạn phải làm là bóc các dải keo và dán các cảm biến lên cửa ra vào, cửa sổ, v.v. Và quá trình thiết lập chúng trên giao diện bàn phím cực kỳ dễ dàng — bạn chắc chắn không cần một chuyên gia làm việc đó.

Tham khảo (HowToGeek)