Nest Cam là một camera an ninh dễ sử dụng cho mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn có một con nằm xung quanh, bạn có thể sử dụng nó cho nhiều thứ hơn là ngăn chặn tội phạm. Dưới đây là một số điều không phổ biến nhưng hữu ích mà bạn có thể làm với Nest Cam.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập Nest Cam

Theo dõi việc giao hàng trọn gói

Amazon có thể cung cấp cho bạn một công cụ theo dõi gây lo lắng để cho bạn biết khi gói hàng của bạn đến nơi, nhưng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi được giao những thứ đắt tiền đến tận nhà nếu bạn có thể tận mắt chứng kiến. Chỉ một Nest Cam bên ngoài cửa nhà bạn và bạn có thể biết khi nào các gói hàng của bạn đến nơi. Sau khi nó xuất hiện, bạn có thể kiểm tra máy ảnh của mình từ nơi làm việc để đảm bảo rằng nó an toàn, không bị hư hại và không bị đánh cắp.

Bạn cũng có thể thiết lập Nest Cam để gửi cho bạn thông báo khi phát hiện chuyển động (như gói hàng của bạn đang được giao). Mở ứng dụng Nest của bạn và bật thông báo trong Cài đặt. Bạn có thể chọn chỉ gửi thông báo khi bạn không ở nhà hoặc bất kỳ lúc nào. Những người đăng ký trả tiền cho Nest Aware thậm chí có thể thiết lập Vùng hoạt động để xem một phần cụ thể của máy ảnh để xem chuyển động. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng đồ đạc của mình không nằm ngoài thời gian lâu hơn mức cần thiết, thì điều này cực kỳ tiện dụng.

Để mắt đến thú cưng của bạn

Bạn yêu thích quả bóng lông nhỏ đáng yêu của mình, nhưng mỗi giờ bạn vắng nhà (và một nửa số bạn không ở nhà), bạn biết chúng có thể đang phá hủy một thứ gì đó. Hoặc đi tiểu vào một cái gì đó. Hoặc ăn thứ gì đó mà chúng sẽ nôn sau đó. Bạn có thể không ngăn được mọi việc chúng làm, nhưng ít nhất sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi biết điều đó xảy ra khi nào hoặc con vật cưng nào đã phá hoại. Nest Cam có thể giúp bạn điều đó.

Khi bạn đang làm việc hoặc đi nghỉ, Nest Cam có thể hiển thị cho bạn nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về những gì thú cưng của bạn đang làm trong nhà của bạn. Bạn cũng có thể xem ảnh chụp nhanh của video đã ghi bất cứ khi nào chuyển động được phát hiện từ tối đa ba giờ trước đó. Tuy nhiên, nếu đăng ký Nest Aware, bạn có thể xem lịch sử video có giá trị lên đến 30 ngày. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn nhiều bằng chứng để tìm ra liệu Fido, Fluffy hay War Machine đang phá hủy những chiếc gối ném của bạn.

Nói chuyện với con bạn khi bạn đi vắng

Bạn có thể không cần bắt chuyện với kẻ đang cố đột nhập vào nhà bạn. Tuy nhiên, nếu thiết lập Nest Cam trong nhà, bạn có nhiều khả năng bắt gặp con mình ném đồ đạc vào nhà hoặc lẻn vào tủ đựng rượu. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể sử dụng loa trên Nest Cam để nói chuyện với những người trong nhà mình, chỉ để họ biết bạn đang lắng nghe.

Khi bạn đăng nhập để xem nguồn cấp dữ liệu máy ảnh của mình trên web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể thấy nút micrô. Nhấp vào đây (hoặc nhấn và giữ trên điện thoại của bạn) và bạn có thể nói chuyện qua camera trong nhà của mình. Chất lượng loa không quá tuyệt vời, nhưng nó đủ để trẻ em thông qua câu nói đơn giản “Tôi sẽ không làm điều đó, nếu tôi là bạn” để chúng biết bạn đang xem.

Sử dụng máy ảnh của bạn làm máy dò chuyển động cho các tiện ích thông minh khác

Nest Cam sẽ không đáng giá nhiều nếu chúng không thông minh hơn webcam trung bình của bạn. May mắn thay, họ đang có. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Nest cam có thể thông báo cho bạn khi phát hiện thấy âm thanh hoặc chuyển động. Bạn cũng có thể sử dụng trình kích hoạt đó để điều khiển tất cả các thiết bị thông minh khác trong ngôi nhà của mình bằng IFTTT và người anh em mạnh mẽ Stringify của nó.

Kênh IFTTT Nest Cam và Nest Stringify Thing có thể sử dụng chuyển động hoặc âm thanh được phát hiện từ Nest làm kích hoạt cho quá trình tự động hóa của chúng (và Stringify cũng có thể được kích hoạt bằng tính năng phát hiện người của Nest). Bạn có thể sử dụng trình kích hoạt đó để bật đèn phòng khách khi về nhà, ghi lại mọi chuyển động hoặc âm thanh đáng ngờ từ camera an ninh hoặc thậm chí giả tiếng chó sủa qua loa Sonos để xua đuổi ai đó. Chắc chắn, điều cuối cùng đó nghe có vẻ hơi quá mức cần thiết, nhưng nếu bạn muốn làm cho ngôi nhà của mình trở nên thông minh nhất có thể, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với Nest Cam chứ không chỉ nhìn qua.

Tham khảo (HowToGeek)