Transmission từ lâu đã được coi là một trong những ứng dụng khách BitTorrent tốt nhất dành cho Mac, nhưng gần đây nó đã được chứng kiến ​​những thỏa hiệp liên tiếp của các máy chủ của nó. Nếu bạn lo lắng về tính bảo mật của Transmission, đây là một số tùy chọn tuyệt vời khác.

Vào tháng 3 năm 2016, máy chủ của Transmission đã bị xâm nhập và phiên bản Mac chính thức của Transmission chứa ransomware. Dự án đã dọn dẹp mọi thứ. Vào tháng 8 năm 2016, máy chủ của Transmission một lần nữa bị xâm phạm và phiên bản Mac chính thức của Transmission một lần nữa lại bao gồm một loại phần mềm độc hại khác. Đó là hai thỏa hiệp lớn trong năm tháng, gây sốc và rất bất thường. Nó cho thấy có điều gì đó sai nghiêm trọng với bảo mật của dự án Transmission. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa hoàn toàn Transmission cho đến khi dự án hoàn thiện hoạt động của nó.

Vì vậy, những gì bạn nên sử dụng thay thế? Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi.

Deluge: Ứng dụng khách BitTorrent được đóng gói nhiều tính năng, nguồn mở, không có rác

LIÊN QUAN: Cách mở ứng dụng từ “Nhà phát triển không xác định” trên máy Mac của bạn

Deluge là ứng dụng Bittorrent yêu thích của chúng tôi dành cho macOS. Nó mạnh mẽ, nhẹ và đã có từ rất lâu. Và, là một ứng dụng mã nguồn mở, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ phần mềm rác nào đi kèm với nó, giống như với uTorrent.

Nó có đầy đủ các tính năng cần thiết mà bạn muốn có trong một ứng dụng khách BitTorrent, bao gồm các tính năng giao thức BitTorrent như mã hóa, DHT để phân phối cho mỗi lần khám phá mà không cần trình theo dõi, phát hiện ngang hàng cục bộ, trao đổi ngang hàng và giới hạn tốc độ mỗi torrent. Tuy nhiên, nó không bị bung ra ở các đường nối có phồng lên.

Thay vào đó, Deluge cung cấp một hệ thống plug-in, vì vậy bạn có thể thêm các tính năng bổ sung mà bạn muốn mà không phải xử lý những tính năng bạn không có. Nó cũng cung cấp kiến ​​trúc máy khách-máy chủ, vì vậy bạn có thể chạy máy chủ Deluge trên một hệ thống khác hoàn toàn và kết nối với nó bằng ứng dụng Deluge trên máy Mac của bạn. Nhưng theo mặc định, nó chỉ chạy như một ứng dụng đồ họa bình thường trên hệ thống của bạn.

Ứng dụng này phức tạp hơn một chút so với Transmission, như hầu hết các ứng dụng Bittorrent. Bạn cũng sẽ phải bỏ qua Gatekeeper để chạy nó, vì các nhà phát triển đã không bận tâm đến việc ký tên vào nó. Nhưng nhìn chung, đây là ứng dụng Bittorrent mà chúng tôi khuyên dùng trên macOS.

qBitTorrent: uTorrent mã nguồn mở Đó chỉ là một điều xấu xí nhỏ

LIÊN QUAN: Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho uTorrent trên Windows

qBittorrent nhằm mục đích trở thành một “phần mềm miễn phí thay thế cho uTorrent”. Đây là ứng dụng khách Bittorrent của chúng tôi được lựa chọn cho PC chạy Windows vì nó là thứ gần nhất với phiên bản uTorrent không chứa phần mềm rác mà bạn sẽ tìm thấy.

Chúng tôi vẫn đề xuất nó trên Mac, nhưng đã chuyển nó xuống vị trí số 2, vì giao diện của qBittorrent khá xấu xí. Có vẻ như thứ gì đó sẽ thuộc về phiên bản macOS cũ hơn nhiều. Deluge, mặc dù vẫn không phải là một ứng dụng được thiết kế với OS X, trông đẹp hơn đáng kể.

qBittorrent vẫn là một ứng dụng Bittorrent rất mạnh mẽ, được đóng gói đầy đủ tính năng. Nó không có hệ thống plug-in như Deluge, nhưng thay vào đó gói trong tất cả các tính năng nâng cao tốt nhất – như tải xuống torrent từ nguồn cấp dữ liệu RSS – để bạn có thể sử dụng torrent ngay. Nó vẫn là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn thích các tính năng nâng cao và không quan tâm đến việc nó trông như thế nào.

Nhưng thành thật mà nói: Deluge và qBittorrent đều là những ứng dụng khách Bittorrent tuyệt vời và cả hai đều khá giống nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn Deluge trên máy Mac, nơi Deluge trông đẹp hơn qBittorrent rất nhiều.

Như với Deluge, bạn sẽ phải bỏ qua Gatekeeper để mở qBittorrent. Các nhà phát triển đã không bận tâm đến việc ký tên vào nó.

uTorrent: một Crapware và Ứng dụng khách được lấp đầy quảng cáo, giống như trên Windows

Bạn có thể bị cám dỗ để xem uTorrent, có rất nhiều sự nhận dạng tên.

uTorrent đã xây dựng danh tiếng của mình bằng cách cung cấp một ứng dụng khách BitTorrent nhẹ, không có rác. Nhưng uTorrent đã thuộc sở hữu của BitTorrent, Inc từ năm 2006 và họ đã dành nhiều năm để kết hợp quảng cáo, thanh công cụ của trình duyệt, phần mềm rác và thậm chí cả thợ đào BitCoin vào uTorrent để kiếm tiền.

Và đúng, thật đáng buồn, ngay cả phiên bản Mac của uTorrent cũng chứa crapware đi kèm, giống như trên Windows. Nó không chỉ là quảng cáo và lời cầu xin nâng cấp lên phiên bản trả phí – nó cố gắng cài đặt một thanh công cụ trình duyệt không mong muốn khi bạn cài đặt uTorrent trên hệ thống của mình.

Vì lý do đó – và vì Deluge và thậm chí qBittorrent rất tốt – chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa uTorrent trên macOS.

Truyền tải: Một Khách hàng Tối thiểu Tuyệt vời Vượt qua Các Vấn đề Bảo mật

Oh, Truyền. Mãi mãi là ứng dụng BitTorrent phổ biến nhất, được khuyến nghị rộng rãi trên Mac, Transmission gần đây đã vấp phải sự cố. Như chúng tôi đã lưu ý ở trên, gần đây, Transmission đã gặp phải một số vấn đề bảo mật nghiêm trọng, vì vậy mặc dù chúng tôi không khuyến nghị nó ngay bây giờ, chúng tôi vẫn đề cập đến nó ở đây vì mục đích đầy đủ.

Bỏ qua những lo ngại về bảo mật, Transmission là một ứng dụng khách BitTorrent vững chắc. Nó khá khác với hầu hết các ứng dụng BitTorrent và tập trung vào việc cung cấp một giao diện tối giản hơn, được sắp xếp hợp lý hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng tốt nhất có thể, bạn có thể muốn sử dụng Deluge hoặc qBittorrent. Nếu bạn muốn một trải nghiệm đơn giản – với nhiều tính năng mạnh mẽ vẫn ẩn sau một vài cú nhấp chuột – Truyền tải là một lựa chọn tốt.

Truyền sử dụng phụ trợ libTransmission của riêng nó. Giống như Deluge, Transmission có thể chạy như một daemon trên một hệ thống khác. Sau đó, bạn có thể sử dụng giao diện Truyền trên máy Mac của mình để quản lý dịch vụ Truyền đang chạy trên một máy tính khác.

Bạn có thể cố gắng gắn bó với phiên bản Transmission cũ hơn, nhưng bạn sẽ tải nó xuống từ đâu? Các máy chủ riêng của dự án, có vẻ như không an toàn? Ngay cả khi bạn đã có Truyền trên hệ thống của mình, việc cập nhật nó sẽ tải xuống từ các máy chủ đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tránh Transmission, ít nhất là trong một thời gian. Hãy để dự án tìm ra mọi thứ trước.

Và, nói thật, ngay cả khi Transmission an toàn, Deluge vẫn sẽ là sự lựa chọn đầy tính năng nhất.


Có những ứng dụng Bittorrent khác dành cho Mac, nhưng chúng tôi nghĩ đây là những ứng dụng hàng đầu. Ngoài uTorrent – ​​mà chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thì dù sao – chúng đều là các ứng dụng mã nguồn mở. Sự phát triển dựa vào cộng đồng đã giữ cho các dự án này tập trung vào việc giúp đỡ người dùng của họ và không nhồi nhét các ứng dụng đầy rác để kiếm tiền nhanh chóng.

Tham khảo (HowToGeek)