Trong iOS 11, iPhone của bạn cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thông báo. Bạn có thể chỉ định một số ứng dụng nhất định là “nhạy cảm” để nó ẩn nội dung thông báo khi điện thoại của bạn bị khóa, chỉ cho phép bạn xem toàn bộ bản xem trước khi bạn sử dụng Touch ID hoặc Face ID để mở khóa iPhone của mình. Điều này hoạt động trong mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn, không giống như trong iOS 10 trở về trước.

Trước đây, chỉ Thư và Tin nhắn mới được phép thực hiện điều này — các ứng dụng của bên thứ ba phải tích hợp các tính năng tương tự của riêng chúng nếu bạn muốn ẩn nội dung thông báo khỏi màn hình khóa. Nhưng giờ đây, tính năng này được tích hợp vào iOS 11 cho tất cả các ứng dụng. Khi bạn chỉ định một ứng dụng là “nhạy cảm”, ứng dụng đó sẽ không hiển thị nội dung thông báo của bạn — ví dụ: toàn bộ tin nhắn văn bản hoặc chủ đề email — thay vào đó, ứng dụng sẽ chỉ nói “Thông báo”.

Cách ẩn bản xem trước thông báo cho tất cả ứng dụng

Để thay đổi cài đặt này, hãy đi tới Cài đặt> Thông báo trên điện thoại của bạn. Nhấn vào tùy chọn “Hiển thị bản xem trước” ở đầu màn hình.

Đặt tùy chọn thành “Khi được mở khóa” và các bản xem trước thông báo sẽ bị ẩn cho đến khi bạn mở khóa điện thoại của mình, ngăn người khác dòm ngó. Bạn cũng có thể chọn “Không bao giờ” và bạn sẽ không bao giờ thấy bản xem trước, ngay cả khi điện thoại của bạn được mở khóa. Tùy chọn “Luôn luôn” là tùy chọn mặc định và sẽ luôn hiển thị các bản xem trước thông báo đầy đủ, ngay cả trên màn hình khóa.

Cách ẩn bản xem trước thông báo cho các ứng dụng riêng lẻ

Dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn có thể ghi đè tùy chọn đó cho từng ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể ẩn bản xem trước tin nhắn cho tất cả các ứng dụng, nhưng sau đó cho phép chúng đối với một số ứng dụng. Hoặc, bạn có thể cho phép xem trước tin nhắn từ hầu hết các ứng dụng nhưng ẩn chúng đối với một số ứng dụng nhạy cảm, chẳng hạn như email.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến màn hình Cài đặt> Thông báo và nhấn vào ứng dụng bạn muốn định cấu hình. Cuộn xuống trên màn hình cài đặt thông báo của ứng dụng, chạm vào “Hiển thị bản xem trước” trong Tùy chọn và chọn tùy chọn của bạn. Bạn có thể chọn “Khi được mở khóa”, “Không bao giờ” hoặc “Luôn luôn” tại đây. Trừ khi bạn chọn tùy chọn tùy chỉnh cho một ứng dụng, nó sẽ sử dụng cài đặt mặc định mà bạn chọn cho tất cả các ứng dụng.

Cách ẩn hoàn toàn thông báo khỏi màn hình khóa

Khi bạn tắt chế độ xem trước, ai đó đang nhìn vào điện thoại của bạn sẽ vẫn có thể thấy bạn đang nhận được thông báo từ ứng dụng đó. Họ sẽ không thể thấy thông báo nói gì. Ngoài ra, bạn có thể ẩn hoàn toàn thông báo của ứng dụng khỏi màn hình khóa, vì vậy mọi người thậm chí sẽ không thể thấy bạn nhận được thông báo nào.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Thông báo và nhấn vào ứng dụng bạn muốn ẩn khỏi màn hình khóa. Chuyển sang tắt thanh trượt “Hiển thị trên màn hình khóa”. Bạn sẽ phải thực hiện việc này cho từng ứng dụng bạn muốn ẩn khỏi màn hình khóa của mình. Thông báo của ứng dụng sẽ vẫn xuất hiện trong lịch sử của bạn và trong các biểu ngữ khi điện thoại được mở khóa.

Bạn có thể sử dụng các tùy chọn khác tại đây để định cấu hình chính xác vị trí thông báo của ứng dụng xuất hiện — trong lịch sử, trong biểu ngữ bật lên hoặc dưới dạng huy hiệu trên biểu tượng của ứng dụng. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn thông báo cho một ứng dụng từ đây và chúng thậm chí sẽ không xuất hiện khi điện thoại của bạn được mở khóa.


Đây là một cải tiến lớn so với iOS 10 trở về trước, chỉ cho phép bạn ẩn các bản xem trước cho các ứng dụng Apple như Tin nhắn và Thư và không hiển thị chúng khi bạn mở khóa điện thoại của mình. Giờ đây, bạn chỉ có thể ẩn các bản xem trước thông báo khi điện thoại bị khóa và đối với mọi ứng dụng cuối cùng trên điện thoại của bạn.

Nó cũng hoạt động tốt với iPhone X — chỉ cần nhìn vào điện thoại của bạn để mở khóa bằng Face ID và bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung thông báo. Trên iPhone cũ hơn có Touch ID, bạn chỉ cần chạm ngón tay vào nút Home để xem nội dung thông báo.

Tham khảo (HowToGeek)