Nếu bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft, màn hình đăng nhập Windows 10 sẽ hiển thị tên và địa chỉ email của người dùng cuối cùng đã đăng nhập. Điều này thật tiện lợi, nhưng nếu bạn sử dụng máy tính của mình ở nơi công cộng hoặc không có người giám sát, bạn có thể không muốn mọi người có thể xem thông tin cá nhân đó. Đây là cách để ẩn nó.

Bản thân màn hình khóa không hiển thị thông tin đăng nhập của bạn, nhưng chỉ với một cú nhấp hoặc chạm, bất kỳ ai cũng có thể hiển thị thông tin đăng nhập đó. Theo mặc định, màn hình đăng nhập hiển thị tên và địa chỉ email của bạn (hoặc tên người dùng nếu bạn không sử dụng tài khoản Microsoft) và bất kỳ hình ảnh nào bạn đã liên kết với tài khoản của mình. Nếu đây là thông tin mà bạn không muốn để người qua đường biết, chúng tôi đã có bản sửa lỗi.

Ẩn địa chỉ email của bạn với một cài đặt đơn giản

Nếu bạn không ngại mọi người nhìn thấy tên người dùng và ảnh của mình, nhưng chỉ muốn ẩn địa chỉ email của bạn khỏi màn hình đăng nhập, Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10 cuối cùng đã thêm một cách để thực hiện điều đó. Kích hoạt Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I. Trên màn hình Cài đặt chính, hãy nhấp vào “Tài khoản”.

Trên màn hình Tài khoản, nhấp vào “Tùy chọn đăng nhập” ở phía bên trái.

Ở phía bên phải, cuộn xuống phía dưới cùng và tắt tùy chọn “Hiển thị chi tiết tài khoản (ví dụ: địa chỉ email) trên màn hình đăng nhập”.

Cài đặt đó sẽ xóa địa chỉ email của bạn khỏi màn hình đăng nhập nhưng vẫn giữ nguyên tên và ảnh của bạn. Nếu bạn cũng muốn xóa tên và ảnh của mình, bạn cần phải đi sâu vào Sổ đăng ký hoặc – nếu bạn có Windows 10 Pro hoặc Enterprise – hãy sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Đọc tiếp để xem tất cả hoạt động như thế nào.

Người dùng gia đình: Ẩn thông tin cá nhân bổ sung trên màn hình đăng nhập bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu bạn có Windows 10 Home, bạn sẽ phải chỉnh sửa Windows Registry để thực hiện những thay đổi này. Bạn cũng có thể thực hiện theo cách này nếu bạn có Windows 10 Pro hoặc Enterprise, nhưng chỉ cần cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc trong Registry. (Tuy nhiên, nếu bạn có Pro hoặc Enterprise, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm dễ dàng hơn, như được mô tả trong phần tiếp theo.)

LIÊN QUAN: Học cách sử dụng Registry Editor như một chuyên gia

Cảnh báo tiêu chuẩn: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc lạm dụng nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không thể hoạt động được. Đây là một cách hack khá đơn giản và miễn là bạn tuân thủ các hướng dẫn, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào. Điều đó nói rằng, nếu bạn chưa từng làm việc với nó trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng Registry Editor trước khi bắt đầu. Và chắc chắn sao lưu Registry (và máy tính của bạn!) Trước khi thực hiện thay đổi.

Để bắt đầu, hãy mở Registry Editor bằng cách nhấn Start và gõ “regedit”. Nhấn Enter để mở Registry Editor và cho phép nó thực hiện các thay đổi đối với PC của bạn. Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

Trong danh sách các mục ở bên phải, tìm giá trị dontdisplaylastusername và nhấp đúp vào nó.

Đặt giá trị thành 1 trong hộp “Dữ liệu giá trị” và sau đó nhấp vào OK.

Tiếp theo, bạn sẽ tạo một giá trị mới bên trong khóa Hệ thống. Trong ngăn bên trái, nhấp chuột phải vào biểu tượng Thư mục hệ thống và chọn Mới> Giá trị DWORD (32-bit). Đặt tên cho giá trị mới DontDisplayLockedUserID.

Bây giờ, bạn sẽ sửa đổi giá trị đó. Nhấp đúp vào giá trị DontDisplayLockedUserID mới và đặt giá trị thành 3 trong hộp “Dữ liệu giá trị”.

Bấm OK, thoát khỏi Registry Editor, sau đó khởi động lại máy tính của bạn để xem các thay đổi. Khi đăng nhập lại, bạn sẽ không thấy ảnh hoặc tên người dùng nào. Bạn sẽ phải nhập tên người dùng của mình (hoặc địa chỉ email nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft) và mật khẩu để đăng nhập mọi lúc.

Nếu bạn đổi ý và muốn hiển thị lại thông tin này trên màn hình đăng nhập của mình, hãy làm theo hướng dẫn tương tự, nhưng đặt cả giá trị dontdisplaylastusername và DontDisplayLockedUserID thành 0.

Tải xuống bản Hack đăng ký bằng một cú nhấp chuột của chúng tôi

Nếu bạn không muốn tự mình đi sâu vào Registry, chúng tôi đã tạo hai bản hack registry có thể tải xuống mà bạn có thể sử dụng. Một lần hack ẩn thông tin cá nhân khỏi màn hình đăng nhập và lần khác khôi phục cài đặt mặc định và hiển thị lại thông tin đó. Cả hai đều được bao gồm trong tệp ZIP sau đây. Bấm đúp vào cái bạn muốn sử dụng, bấm qua lời nhắc, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Hack thông tin cá nhân trên màn hình đăng nhập

LIÊN QUAN: Cách tạo bản hack sổ đăng ký Windows của riêng bạn

Các bản hack này thực sự chỉ là khóa Hệ thống, được rút gọn thành hai giá trị mà chúng tôi đã mô tả ở trên, sau đó được xuất sang tệp .REG. Chạy hack “Hide Personal Info at Logon” sẽ thay đổi giá trị dontdisplaylastusername thành 1. Nó cũng tạo ra giá trị DontDisplayLockedUserID và đặt nó thành 3. Chạy hack “Show Personal Info at Logon” đặt cả hai giá trị về 0. Và nếu bạn thích loay hoay với Registry, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu cách tạo các bản hack Registry của riêng mình.

Người dùng Pro và Doanh nghiệp: Ẩn Thông tin Cá nhân Bổ sung trên Màn hình Đăng nhập bằng Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm Cục bộ

LIÊN QUAN: Sử dụng Group Policy Editor để chỉnh sửa PC của bạn

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Pro hoặc Enterprise, cách dễ nhất để ẩn tên và ảnh của bạn trên thông tin màn hình đăng nhập là sử dụng Local Group Policy Editor. Đó là một công cụ khá mạnh mẽ, vì vậy nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu những gì nó có thể làm được. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng mạng công ty, hãy giúp đỡ mọi người và kiểm tra với quản trị viên của bạn trước. Nếu máy tính làm việc của bạn là một phần của miền, thì cũng có khả năng đó là một phần của chính sách nhóm miền sẽ thay thế chính sách nhóm cục bộ.

Trong Windows 10 Pro hoặc Enterprise, nhấn Start, nhập gpedit.msc và nhấn Enter. Trong Local Group Policy Editor, ở ngăn bên trái, hãy đi sâu vào Cấu hình máy tính> Cài đặt Windows> Cài đặt bảo mật> Chính sách cục bộ> Tùy chọn bảo mật. Ở bên phải, tìm mục “Đăng nhập tương tác: Hiển thị thông tin người dùng khi phiên bị khóa” và nhấp đúp vào mục đó.

Trên menu thả xuống trong cửa sổ mở ra, chọn “Không hiển thị thông tin người dùng” rồi nhấp vào OK.

Quay lại cùng một thư mục trong Local Group Policy Editor, tìm mục “Đăng nhập tương tác: Không hiển thị tên người dùng cuối cùng” và nhấp đúp vào mục đó.

Trong cửa sổ mở ra, chọn Đã bật rồi bấm OK.

Thoát khỏi Local Group Policy Editor và khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra các thay đổi. Nếu bất kỳ lúc nào bạn muốn hiển thị lại thông tin người dùng trên màn hình đăng nhập, chỉ cần làm theo quy trình tương tự và đảo ngược hai thay đổi bạn đã thực hiện.

Và bạn có nó rồi đấy! Nếu bạn không muốn hiển thị thông tin cá nhân của mình trên màn hình đăng nhập và không ngại nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của mình mỗi lần đăng nhập, thì đó là một thay đổi dễ thực hiện.

Tham khảo (HowToGeek)