Màn hình khóa là một tính năng quan trọng trong Android và việc giữ an toàn cho màn hình là điều quan trọng đối với tất cả người dùng Android. Nó thực sự trở nên dễ dàng hơn với Lollipop trở lên, vì nhiều tính năng tùy chỉnh đã bị xóa hoặc đặt ở nơi khác.

LIÊN QUAN: Sử dụng Smart Lock trong Android 5.0 và không bao giờ mở khóa điện thoại tại nhà nữa

Ví dụ: các tiện ích trên màn hình khóa đã loại bỏ bóng ma và Mở khóa bằng khuôn mặt hiện là cài đặt Smart Lock được gọi là “Khuôn mặt tin cậy”. Điều đó làm cho menu bảo mật màn hình khóa dễ dàng điều hướng.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là vào menu Cài đặt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kéo bóng thông báo xuống và chọn biểu tượng bánh răng (các thiết bị Android gốc yêu cầu kéo bóng này hai lần trước khi biểu tượng cài đặt hiển thị) hoặc chỉ cần nhấn vào biểu tượng Cài đặt trong ngăn ứng dụng.

Khi ở trong menu Cài đặt, cuộn xuống phần “Cá nhân” và nhấn vào mục nhập “Bảo mật”.

Tùy chọn đầu tiên trong menu này phải là “Khóa màn hình”, đây là tùy chọn mà chúng tôi đang tìm kiếm ở đây. Hãy tiếp tục và nhấn vào đó.

Điều này sẽ đưa ra một số tùy chọn:

  • Không ai: Không có bảo mật màn hình khóa nào cả.
  • Vuốt: Không thực sự an toàn chút nào, tùy chọn này mở khóa thiết bị chỉ bằng cách vuốt trên màn hình khóa.
  • Mẫu: Mở khóa thiết bị bằng cách sử dụng một kiểu vuốt cụ thể dọc theo một chuỗi chín điểm.
  • GHIM: Số nhận dạng cá nhân. Bạn biết đấy, giống như thẻ bạn có cho thẻ ghi nợ của mình. Nhưng đừng sử dụng cùng một cái, xin vui lòng.
  • Mật khẩu: Không phải mật khẩu Google của bạn, bạn nhớ, mà là một mật khẩu cụ thể cho màn hình khóa. Đây là cách rườm rà nhất để mở khóa thiết bị của bạn.

Nhấn vào một trong những bạn muốn sử dụng và xem qua lời nhắc để thiết lập nó.

Bạn chọn cái nào là tùy thuộc vào bạn — mỗi cái đều có ưu và nhược điểm. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tùy chọn Hình và mã PIN bằng cách kiểm tra các vết ố hoặc vệt ngón tay trên màn hình (trừ khi bạn là người làm sạch màn hình nối tiếp), trong đó mật khẩu khó bẻ khóa trực quan hơn nhiều. Mặt khác, về mặt lý thuyết, mã PIN mạnh hơn mật khẩu, trừ khi bạn đang sử dụng một mớ hỗn độn các chữ cái và số cho mật khẩu nói trên. Thực sự, đó là một crapshoot — nhưng bất kì bảo mật tốt hơn Không Bảo vệ.


Thiết lập màn hình khóa an toàn là một điều cần thiết khó chịu đối với hầu hết người dùng, vì thời gian mở khóa thiết bị của bạn mất nhiều thời gian hơn. May mắn thay, các phiên bản Android mới hơn có “Smart Lock”, giúp công việc mở khóa thiết bị của bạn dễ dàng hơn nhiều khi bạn đang ở nhà, trong xe hơi hoặc bất kỳ nơi nào khác khi bạn có thể chắc chắn rằng đó thực sự là bạn đang mở khóa.

Tham khảo (HowToGeek)