Nếu bạn đang đi nghỉ và vắng nhà trong một khoảng thời gian đáng kể, bạn có thể bật Chế độ nghỉ trên khóa thông minh Schlage Connect của mình. Đây là cách nó hoạt động và cách bật nó lên.

LIÊN QUAN: Cách tạo và quản lý mã người dùng cho khóa thông minh Schlage Connect

Vì bạn sẽ đi và không ai cần vào nhà của bạn, nên Chế độ nghỉ về cơ bản sẽ vô hiệu hóa bàn phím trên Schlage Connect, vô hiệu hóa tất cả các mã khóa thường mở khóa cửa của bạn. Tuy nhiên, khóa vật lý sẽ vẫn hoạt động bằng cách sử dụng một chìa khóa.

Bật chế độ nghỉ khi tự khóa

Trước tiên, bạn sẽ cần biết mã lập trình của khóa, mã này có thể được tìm thấy ở mặt sau của phần bên trong của thiết bị. Bạn nên ghi lại nó trước khi lắp khóa, nhưng nếu không, bạn sẽ cần phải tháo nó ra và viết ra giấy. Điều này là cần thiết để đặt khóa vào chế độ lập trình, cho phép bạn thay đổi và quản lý bất kỳ cài đặt nào.

Sau khi đã xử lý xong, hãy mở cửa và mở rộng chốt cửa để nó ở vị trí khóa. Sau đó nhấn nút Schlage ở đầu bàn phím và nhập mã lập trình của bạn.

Tiếp theo, nhấn “4”. Bạn sẽ nghe thấy hai tiếng bíp, cũng như thấy hai lần nhấp nháy của dấu kiểm màu xanh lá cây. Khóa của bạn hiện đang ở Chế độ nghỉ và mọi mã khóa mà bạn cố gắng nhập sẽ không hoạt động cho đến khi bạn tắt Chế độ nghỉ.

Để tắt chế độ nghỉ, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút Schlage và nhập lại mã lập trình của mình. Từ đó, bạn sẽ nghe thấy hai tiếng bíp và nhìn thấy hai lần nhấp nháy của dấu kiểm màu xanh lá cây.

Bật Chế độ nghỉ từ điện thoại của bạn

Để bật Chế độ nghỉ từ điện thoại của bạn, trước tiên bạn cần kết nối khóa thông minh với một trung tâm nhà thông minh, nếu chưa có. Tôi đang sử dụng Wink Hub 2 cùng với ứng dụng Wink. Hãy xem hướng dẫn thiết lập của chúng tôi về cách kết nối khóa với trung tâm smarthome. Bạn có thể sử dụng một trung tâm khác với trung tâm của tôi — nó phải tuân theo một quy trình tương tự đối với hầu hết các phần.

Bắt đầu bằng cách chọn khóa của bạn trong ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải của màn hình.

Khi menu bật ra xuất hiện, hãy nhấn vào “Cửa trước” trong “Ổ khóa”. Hãy nhớ rằng khóa của bạn có thể được đặt tên khác với “Cửa trước”.

Tiếp theo, cuộn xuống và nhấn vào “Chế độ nghỉ”.

Nhấn vào công tắc bật tắt ở bên phải của “Chế độ nghỉ”.

Tham khảo (HowToGeek)