Biểu trưng tín hiệu

Signal, ứng dụng nhắn tin an toàn, tự liên kết với số điện thoại của bạn. Để bảo vệ thêm khỏi những kẻ trộm lấy cắp số điện thoại của bạn, bạn có thể bật Khóa đăng ký, ngăn không cho bất kỳ ai đăng ký tài khoản khác bằng số điện thoại của bạn.

Khóa đăng ký là gì?

Tài khoản Signal của bạn được gắn với số điện thoại của bạn, có nghĩa là bạn thậm chí không cần mật khẩu để đăng nhập. Tài khoản Signal của bạn chỉ có thể được liên kết với một số điện thoại, vì vậy bạn chỉ có thể kích hoạt Signal trên một điện thoại thông minh iPhone hoặc Android tại một thời gian.

Để đăng ký lại trên một thiết bị mới, bạn cần có quyền truy cập vào số của mình (thường là qua SIM) để có thể nhận được mã chứng minh bạn là ai. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó đánh cắp điện thoại hoặc SIM của bạn hoặc có quyền truy cập vào Google Voice hoặc tài khoản tương tự mà bạn đã sử dụng để đăng ký?

Bật khóa đăng ký trong tín hiệu

Khóa đăng ký ngăn tài khoản của bạn được đăng ký lại trên một thiết bị khác mà không có mã PIN bạn đã sử dụng để đăng ký Signal được cung cấp. Khi đã bật Khóa đăng ký, bất kỳ ai có được SIM hoặc tài khoản Google Voice của bạn cũng sẽ cần biết mã PIN để sử dụng tài khoản của bạn.

Signal sẽ khóa tài khoản của bạn trong một tuần nếu bạn nhập sai mã PIN một vài lần. Nếu bạn quên mã PIN, Khóa đăng ký sẽ hết hạn sau bảy ngày kể từ khi không hoạt động (Điều này được đặt lại mỗi khi bạn truy cập tài khoản Signal của mình từ một thiết bị được liên kết.).

Sau khi Khóa đăng ký hết hạn, bạn sẽ có thể đăng ký lại số của mình mà không cần mã PIN.

LIÊN QUAN: Tội phạm có thể ăn cắp số điện thoại của bạn. Đây là cách để ngăn chặn chúng

Bật khóa đăng ký trên thiết bị của bạn

Bạn có thể bật Khóa đăng ký bằng cách khởi chạy Tín hiệu và nhấn vào biểu tượng người dùng của bạn ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Tab hồ sơ tín hiệu

Trong menu xuất hiện, hãy nhấn vào “Quyền riêng tư” để hiển thị danh sách các tùy chọn bổ sung.

Cài đặt quyền riêng tư của Signal

Trong menu Quyền riêng tư, hãy tìm và bật “Khóa đăng ký”. Đó là khoảng một nửa của danh sách.

Bật khóa đăng ký trong tín hiệu

Nếu bạn muốn đặt lại mã PIN của mình, bạn có thể thực hiện việc này từ menu này thông qua tùy chọn “Thay đổi mã PIN của bạn”. Bạn không cần biết mã PIN của mình là gì để thực hiện việc này. Với điều kiện thiết bị của bạn đã được đăng ký, Signal sẽ cho phép bạn thay đổi mã PIN.

Thay đổi mã PIN tín hiệu của bạn

Mặc dù không có khả năng kẻ xâm nhập có thể đoán ngay cả mã PIN bốn chữ số trước khi bị khóa tài khoản của bạn, nhưng bạn có thể chọn tạo một mã PIN gồm cả chữ và số (mật khẩu) phức tạp hơn bằng cách nhấn vào nút “Tạo mã PIN chữ và số” trong Menu “Thay đổi mã PIN của bạn”.

Mẹo khác để khóa tín hiệu xuống

Mặc dù Signal tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nhưng có nhiều thứ để bảo mật tin nhắn hơn là chỉ tải ứng dụng xuống. Tìm hiểu cách khóa Signal đúng cách để bảo vệ quyền riêng tư của cả bạn và danh bạ của bạn.

Nếu bạn sử dụng Signal cho mục đích bảo mật, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu thêm một chút về ứng dụng đối thủ Telegram.

LIÊN QUAN: Làm thế nào để thực hiện các cuộc trò chuyện tín hiệu của bạn càng an toàn càng tốt

Tham khảo (HowToGeek)