Khóa cửa truyền thống hoạt động tốt, nhưng nếu bạn muốn thêm một số tính năng thông minh để bảo vệ an ninh cho ngôi nhà của mình, khóa thông minh là một cách tốt để đi. Đây là cách cài đặt và thiết lập khóa thông minh Kwikset Kevo.

LIÊN QUAN: Cách kết hợp Smarthome đầu tiên của bạn lại với nhau (Không bị choáng ngợp)

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng việc thay thế chốt cửa là việc bạn cảm thấy thoải mái. Nó khá dễ dàng đối với hầu hết các phần, nhưng nó liên quan đến việc loại bỏ toàn bộ cơ chế chốt cửa và thay thế nó bằng một cơ chế hoàn toàn mới. Vì vậy, nếu bạn không chắc mình cảm thấy thoải mái như thế nào khi làm một việc như vậy, có thể là khôn ngoan khi gọi quân tiếp viện và nhờ một người bạn hiểu biết (hoặc một thợ khóa chuyên nghiệp) giúp đỡ.

Hướng dẫn này cũng giả định rằng bạn đã lắp chốt cửa trên cửa. Nếu không, bạn sẽ cần phải khoan một lỗ hoàn toàn mới trên cửa để lắp Kevo (hoặc bất kỳ chốt chặn nào cho vấn đề đó) bằng một trong những thứ này.

May mắn thay, bộ Kwikset Kevo đi kèm với tất cả các vật liệu bạn cần, nhưng bạn sẽ cần một vài công cụ để kết hợp tất cả lại với nhau: tuốc nơ vít hoặc máy khoan động lực và có thể là một cái búa.

Bước một: Xóa chốt cửa hiện tại của bạn

Bắt đầu bằng cách tháo chốt cửa hiện tại được lắp trên cửa, thường bao gồm việc tháo một vài con vít từ bên trong.

Sau khi các vít đó được tháo ra, hãy cẩn thận tháo nắp. Bạn có thể phải dùng búa gõ nhẹ vào nó để nới lỏng nếu nó không dễ bung ra.

Sẽ có thêm hai vít ở bên trong mà bạn cần phải tháo. Chúng kết nối phần bên trong của khóa với phần bên ngoài.

Sau khi các vít đó được tháo ra, bạn có thể cẩn thận kéo toàn bộ ổ khóa ra và tháo nó ra, bắt đầu từ phần bên trong.

Từ đó, loại bỏ phần bên ngoài.

Tiếp theo, tháo hai vít trên chốt.

Kéo chốt ra khỏi cửa.

Bây giờ bạn đã có một phương tiện sạch để cài đặt khóa thông minh Kevo.

Bước hai: Cài đặt Kwikset Kevo

Trước hết, Kwikset nói rằng bạn có thể làm theo hướng dẫn cài đặt trong ứng dụng Kevo trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, để tránh điện thoại của bạn bị bẩn hoặc bị hỏng trong quá trình cài đặt, chúng tôi khuyên bạn nên in hướng dẫn thay thế và giữ điện thoại của bạn an toàn trong suốt giai đoạn này. Hoặc tốt hơn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Bước đầu tiên là lắp chốt cửa mới. Có hai cái đi kèm với bộ dụng cụ; một có đĩa và một không có, tùy thuộc vào cửa của bạn. Hãy xem chốt cửa trước của bạn và khớp nó với chốt mới để xem bạn cần sử dụng chốt cửa nào.

Lắp chốt cửa vào cửa. Đảm bảo rằng lỗ giữa trên chốt cửa nằm chính giữa lỗ của cửa. Nếu không, hãy tháo chốt, giữ vào chốt chốt và xoay cơ cấu 180 độ để thay đổi vị trí của lỗ ở giữa. Lắp lại chốt, đảm bảo đánh dấu “LÊN” trên chốt hướng lên trên.

Giữ chặt chốt vào cửa bằng hai vít trong túi được đánh dấu “03809”.

Tiếp theo, đo đường kính của lỗ cửa. Nếu đó là phép đo tiêu chuẩn 2-1 / 8 ″, bạn sẽ cần vòng điều hợp.

Trượt nó vào bên trong của khóa Kevo với các tab hướng ra ngoài.

Sau đó, đo độ dày của cửa. Nếu nó dày 1-3 / 8 “, hãy sử dụng các vít ngắn hơn trong túi được đánh dấu” 19571 “. Nếu nó dày 1-3 / 4 ″, hãy sử dụng các vít dài hơn. Bạn sẽ cần chúng trong một vài bước sau.

Đặt khóa Kevo lên cửa, cho cáp vào bên dưới chốt và luồn thanh qua lỗ chốt ở giữa, đảm bảo thẳng hàng theo hình dạng để lắp vào.

Ở phía bên kia, đặt tấm gắn lên trên lỗ và luồn cáp qua đó.

Lấy hai vít (vít ngắn hoặc dài) và lắp chúng qua tấm gắn và vào khóa Kevo ở phía bên kia. Sử dụng tuốc nơ vít hoặc máy khoan động lực để siết chặt chúng. Thao tác này sẽ gắn khóa Kevo vào cửa của bạn một cách an toàn.

Tiếp theo, lấy chìa khóa đi kèm trong bộ dụng cụ và lắp vào ổ khóa, đảm bảo rằng chốt mở rộng và thu vào một cách tự do.

Tiếp tục, tách nắp bên trong khỏi cơ cấu bên trong và tháo bộ pin.

Kết nối cáp từ khóa Kevo với cơ cấu bên trong.

Cắm cáp vào cơ cấu bên trong tốt nhất bạn có thể và trượt toàn bộ thứ lên thanh của khóa từ phía bên kia và gắn mọi thứ vào đúng vị trí.

Giữ chặt cơ cấu bên trong vào cửa bằng các vít nhỏ trong túi được đánh dấu “49191” và sử dụng các đầu vít thấp hơn ở các bên.

Tiếp theo, lắp bốn pin AA vào bộ pin. Bộ sản phẩm sẽ đi kèm với những viên pin này.

Phần tiếp theo này hơi phức tạp: Nhấn và giữ nút chương trình ở giữa cơ cấu bên trong khi bạn trượt bộ pin vào. Sau khi bộ pin đã hoàn toàn vào đúng vị trí, hãy nhả nút chương trình ra.

Khóa sẽ phát ra tiếng bíp và đèn trạng thái sẽ sáng. Sau một vài giây, nhấn và thả chương trình một lần nữa và khóa bằng cách thu lại và mở rộng. Nếu điều này không xảy ra, hãy lặp lại các bước trên.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng Kevo

Tải xuống và cài đặt ứng dụng Kevo vào điện thoại của bạn, ứng dụng này có sẵn cho iPhone và Android.

Mở nó lên và nhấn vào “Bắt đầu”.

Nếu bạn chưa có tài khoản Kevo, hãy nhấn vào “Tạo tài khoản” và thực hiện quá trình tạo. Nếu không, hãy nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấn “Đăng nhập”.

Khi bạn tham gia lần đầu tiên, Kevo sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho các tính năng khác nhau, như vị trí và Bluetooth. Theo Kwikset, cần có Bluetooth để khóa hoạt động với điện thoại của bạn, trong khi vị trí ít nhất sẽ cải thiện công nghệ được sử dụng.

Khi bạn đến màn hình chính, hãy nhấn vào nút dấu cộng ở góc trên bên phải của màn hình.

Chọn “Thiết lập thiết bị”.

Nhấn vào “Ghép nối thiết bị” ở dưới cùng.

Nhấn vào nhà sản xuất khóa thông minh của bạn, trong trường hợp này là “Kwikset”.

Chọn kiểu khóa thông minh bạn đã lắp đặt, trong trường hợp này là “Kevo thế hệ thứ 2”.

Tiếp theo, nhấn và thả nút chương trình ở bên trong ổ khóa và đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang ở gần (bạn thực sự không cần phải chạm vào điện thoại của mình trên ổ khóa như ứng dụng nói).

Sau đó, ứng dụng sẽ phát hiện ra ổ khóa và sẽ nhắc bạn nhập tên cho nó. Nhấn vào “Tiếp tục” khi bạn hoàn tất việc đó.

Có thể có một bản cập nhật phần mềm cho khóa. Nếu vậy, hãy nhấn vào “Khóa cập nhật” ở dưới cùng và để điện thoại của bạn mở và đóng khóa trong quá trình cập nhật.

Sau khi hoàn tất, nhấn “Hoàn tất” ở dưới cùng.

Nhấn vào “Hoàn tất thiết lập” ở cuối màn hình trong ứng dụng.

Tiếp theo, nhấn vào khóa của bạn trong ứng dụng.

Bạn sẽ được hướng dẫn rất nhanh về cách sử dụng khóa. Vuốt sang trái.

Nhấn vào “Tôi đã sẵn sàng” ở dưới cùng.

Từ đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng để khóa và mở khóa Kevo hoặc chỉ cần chạm vào chính khóa Kevo. Tuy nhiên, để cảm ứng hoạt động, điện thoại của bạn phải ở trong phạm vi Bluetooth và ứng dụng đang chạy trong nền (bạn không cần mở ứng dụng trên màn hình của mình — chỉ cần đảm bảo bạn không vuốt nó ra khỏi các ứng dụng gần đây của mình danh sách).

Sau khi mọi thứ đều tốt, hãy lắp nắp bên trong để hoàn tất việc lắp đặt bằng cách sử dụng ba vít nhỏ trong túi được đánh dấu “64109”.

Một điều cần lưu ý là bạn có thể dễ dàng truy cập vào nút chương trình của khóa bằng cách “mở khóa” cửa sổ màu đen. Điều này được thực hiện bằng cách tháo vít ở mặt sau của nắp và sau đó lắp nắp sau đó.

Điều này cho phép bạn dễ dàng tháo cửa sổ nhỏ màu đen mà không cần phải tháo toàn bộ nắp, điều này sẽ yêu cầu bạn tháo cả ba con vít.

Phạm vi Bluetooth không phải là quá lớn để bảo mật?

Một mối quan tâm lớn mà tôi có về Kevo là miễn là điện thoại của bạn nằm trong phạm vi Bluetooth của khóa, bất kỳ ai có thể mở khóa và mở cửa tự do. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, ngay cả khi bạn ở nhà và khóa cửa, ai đó vẫn có thể mở khóa. Tuy nhiên, Kwikset nói rằng Kevo “có một tính năng độc đáo và đang chờ cấp bằng sáng chế” để giải quyết vấn đề này.

Từ thử nghiệm của riêng tôi, nó thực sự hoạt động rất tốt. Tôi đã có thể đứng ở phía bên kia của cánh cửa với điện thoại trong túi, trong khi tôi có người khác cố gắng mở khóa cửa — không có xúc xắc. Mãi cho đến khi tôi thực sự đứng trước cửa, nó mới có thể mở khóa.

Nếu vẫn thực sự hoang tưởng về điều này, bạn có thể chỉ cần đóng hoàn toàn ứng dụng Kevo (thay vì để ứng dụng chạy ẩn), thao tác này sẽ vô hiệu hóa tính năng chạm để mở. Nhưng điều này cũng có nghĩa là khi bạn cần mở khóa cửa, bạn phải rút điện thoại ra và mở ứng dụng, điều này phủ nhận hầu hết sự tiện lợi của việc có khóa ngay từ đầu.

Đối với việc mất điện thoại hoặc bị đánh cắp, bạn có thể đăng nhập vào giao diện web của Kevo và vô hiệu hóa điện thoại của bạn hoạt động với khóa bất cứ lúc nào. Cho đến khi bạn làm như vậy, về mặt lý thuyết, kẻ trộm có thể đến nhà bạn và mở khóa cửa của bạn. Tuy nhiên, rất khó có khả năng kẻ trộm hoặc bất kỳ ai tìm thấy điện thoại của bạn sẽ biết nơi bạn sống ngay từ đầu trừ khi họ có thể mở khóa điện thoại của bạn và nhìn trộm xung quanh để biết thông tin. (Bạn có khóa mật mã, phải không ?!)

Tham khảo (HowToGeek)