Nếu bạn có một bảng không chiếm hết chiều rộng của tài liệu Word của mình, bạn có thể thay đổi căn lề ngang của nó trên trang và thậm chí tinh chỉnh mức độ thụt vào của nó nếu bạn đã căn chỉnh nó ở bên trái trang. . Đây là cách hoạt động.

Cách thay đổi căn chỉnh theo chiều ngang của bảng

Bạn có thể dễ dàng căn chỉnh bảng của mình ở bên trái, giữa hoặc bên phải của trang trong tài liệu Word của bạn.

Lưu ý duy nhất ở đây là không thể thiết lập bảng để chiếm toàn bộ chiều rộng của trang nếu bạn muốn sử dụng các tùy chọn căn chỉnh này. Toàn chiều rộng là trạng thái mặc định khi bạn tạo một bảng mới, vì vậy nếu bạn có một bảng không cần quá lớn, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt đó.

Cách dễ nhất để làm điều đó là nhấp vào bất kỳ vị trí nào trong bảng để đặt tiêu điểm vào đó, sau đó lấy tay cầm thay đổi kích thước ở dưới cùng bên phải của bảng. Khi bạn đặt con trỏ qua tay cầm, nó sẽ chuyển thành một mũi tên kép. Sau đó, bạn có thể nhấp và kéo tay cầm đó để tạo bảng của bạn ở bất kỳ kích thước nào bạn muốn.

Bây giờ bảng của bạn không còn có chiều rộng đầy đủ nữa, bạn có thể điều chỉnh căn chỉnh của nó trên trang. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu bên trong bảng và sau đó chọn lệnh “Thuộc tính bảng” từ trình đơn ngữ cảnh xuất hiện.

Trong cửa sổ Thuộc tính bảng mở ra, bạn có thể chọn căn trái, căn giữa hoặc phải bằng cách nhấp vào các tùy chọn đó trong phần “Căn chỉnh”. Khi ở đây, hãy lưu ý rằng bạn cũng có thể tinh chỉnh chiều rộng của bảng bằng cách chọn tùy chọn “Chiều rộng ưa thích” và sau đó chỉ định chính xác chiều rộng của bảng. Nó cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn một chút so với việc chỉ kéo tay cầm theo cách chúng tôi đã chỉ cho bạn trước đây.

Nếu bạn đang căn chỉnh bảng của mình ở phía bên trái của trang, bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách của thụt lề từ lề trái bằng cách sử dụng hộp “Thụt lề Từ Trái” ở bên phải. Ở đây, chúng tôi đang thụt lề bảng của chúng tôi một inch đầy đủ từ lề trái.

Ngoài ra còn có một cài đặt khác mà bạn nên biết ở đây: gói văn bản. Nếu bạn có một bảng nhỏ, bạn có thể chọn tùy chọn “Xung quanh” để nội dung chính của tài liệu của bạn bao quanh bảng để bạn không bị bỏ lại nhiều khoảng trắng trên trang. Nhấp vào nút “Định vị” ở bên phải và bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh bổ sung, chẳng hạn như chính xác mức độ bạn muốn văn bản chảy quanh bảng.

Và đây là những gì bảng nhỏ, căn bên trái của chúng tôi trông như thế nào khi bật tính năng đóng gói văn bản.

Không khó chút nào để thay đổi căn chỉnh theo chiều ngang của bảng trong Word, nhưng có khá nhiều tùy chọn bạn có thể tinh chỉnh nếu biết nơi để tìm.

Tham khảo (HowToGeek)