Hãy giơ tay nếu bạn từng có ai đó sẽ không ngừng làm phiền bạn và tiếp tục gửi cho bạn những email không mong muốn. Chắc chắn, bạn có thể thay đổi số điện thoại của bạn và di chuyển 3.000 dặm, nhưng thay đổi email của bạn là ra câu hỏi! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách tự động xóa các email gây phiền nhiễu của họ không bao giờ đến hộp thư đến của bạn.

Thay vì nút “Chặn” như nhiều ứng dụng email khác có, Gmail có tính năng “Bộ lọc” mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng cho mọi mục đích. Trong bài học hôm nay, chúng ta sẽ sử dụng bộ lọc để tự động xóa tin nhắn từ một người cụ thể (và có thể là đáng ghét).

Lọc email trong Gmail

Trước tiên, hãy mở một trong các email từ người bạn muốn lọc khỏi hộp thư đến của mình. Từ đây, bạn có thể nhấp vào mũi tên bên cạnh nút trả lời, sau đó chọn lệnh “Lọc thư như thế này”.

Nếu không, bạn có thể nhấp vào nút “Tùy chọn tìm kiếm” ở bên phải hộp tìm kiếm gần đầu trang, sau đó nhập email hoặc tên của người mà bạn muốn tạo bộ lọc vào hộp “Từ”.

Các bước sau đây đều giống nhau bất kể bạn đã chọn tùy chọn nào.

Ở dưới cùng bên phải, nhấp vào liên kết “Tạo bộ lọc với tìm kiếm này”.

Trong cửa sổ tiếp theo, chọn điều bạn muốn xảy ra với bất kỳ email nào đến từ người khác. Bạn có thể lưu trữ nó, xóa nó hoặc chỉ cần chuyển tiếp nó vào thư mục rác của bạn. Bất kỳ điều nào trong số đó sẽ ngăn không cho thư hiển thị trong hộp thư đến của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các tùy chọn “Đánh dấu là đã đọc” và “Xóa nó”, các tùy chọn này sẽ gửi bất kỳ email nào trong tương lai trực tiếp vào thùng rác của bạn, nơi nó sẽ nằm trong 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn.

Chọn các tùy chọn của bạn, sau đó nhấp vào nút “Tạo bộ lọc”.

Sau khi nhấp vào nút “Tạo bộ lọc”, bộ lọc sẽ hoạt động và bạn sẽ thấy nó được liệt kê trong Cài đặt> Bộ lọc và Tin nhắn bị chặn, trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa nó.

Tham khảo (HowToGeek)