Có ích lợi gì khi có một ngôi nhà của tương lai nếu các thành viên trong gia đình, bạn cùng phòng hoặc khách của bạn không thể tận dụng tất cả các tính năng của nó? Chia sẻ sự rung cảm của tương lai là hiện tại bằng cách cho phép tài khoản iCloud của họ điều khiển đèn thông minh, bộ điều nhiệt và hơn thế nữa.

Tại sao tôi muốn làm điều này?

LIÊN QUAN: Apple HomeKit là gì?

HomeKit là khuôn khổ liên kết tất cả các phụ kiện HomeKit đa dạng với nhau trong sự phát triển ổn định của các sản phẩm smarthome được Apple phê duyệt. Nếu bạn đã nâng cấp các bộ phận trong nhà của mình để tận dụng các phụ kiện hỗ trợ HomeKit như bóng đèn thông minh, bộ điều nhiệt thông minh, khóa thông minh hoặc những thứ tương tự, thì việc các thành viên trong gia đình, bạn cùng phòng hoặc khách mời ăn no nê là điều đương nhiên. sử dụng chúng quá.

Tuy nhiên, theo mặc định, người duy nhất có thể kiểm soát tất cả các phụ kiện HomeKit là người thiết lập hệ thống; kiểm soát quản trị được liên kết với đăng nhập iCloud của họ. Do đó, nếu bạn muốn cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai khác trong nhà của mình, bạn cần phải mời họ và cấp quyền cho tài khoản iCloud của họ. Rất may, quá trình thêm và xóa người dùng khách khá đơn giản nếu bạn biết tìm ở đâu.

Sau khi bạn đã ủy quyền tài khoản iCloud của họ, họ có thể sử dụng các ứng dụng và Siri để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà của bạn giống như bạn có thể, ra các lệnh như “Hey Siri, đặt máy điều nhiệt ở 72 độ.”, “Đặt bối cảnh thành đêm chiếu phim”, hoặc sử dụng bất kỳ lệnh hoặc ứng dụng nào khác mà phụ kiện của bạn hỗ trợ.

Nếu bạn ở đây vì trước đây bạn đã sử dụng HomeKit và chia sẻ hệ thống HomeKit của mình nhưng mọi thứ dường như không ổn, đừng lo lắng – bạn sẽ không mất trí. Giữa iOS 9 và iOS 10, Apple đã chuyển phần lớn cài đặt HomeKit từ menu Cài đặt của iOS sang ứng dụng Home hoàn toàn mới.

Những gì bạn cần

LIÊN QUAN: Cách đặt lại cấu hình và thiết bị HomeKit của bạn

Trước khi chúng tôi bắt đầu quá trình thiết lập thực tế, hãy dành một chút thời gian để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng mọi thứ. Bạn sẽ cần ít nhất một phụ kiện HomeKit đã được cài đặt và định cấu hình (nếu bạn đang muốn mua sắm, chúng tôi không thể nói đủ điều tốt về hệ thống Philips Hue mới tương thích với HomeKit).

Ngoài ra, bạn sẽ cần ID iCloud của người bạn muốn thêm và họ sẽ cần iPhone hoặc iPad chạy iOS 10. Ngoài ra, nếu họ muốn kiểm soát chi tiết hơn đối với các phụ kiện smarthome, họ sẽ cần bản sao của tất cả các ứng dụng có liên quan được sử dụng để kiểm soát chúng (như ứng dụng Philips Hue, để phù hợp với ví dụ của chúng tôi). Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó nhiều hơn trong phần “Cách khách có thể sử dụng HomeKit House của bạn” bên dưới.

Cuối cùng, trục trặc thực sự duy nhất mà bạn có thể gặp phải là nếu bạn vô tình thiết lập người khác làm quản trị viên (ví dụ: bạn thiết lập thiết bị HomeKit trên iPad của con bạn và bây giờ nó được liên kết với tài khoản iCloud của chúng). Trong những trường hợp như vậy, bạn cần đặt lại cấu hình HomeKit và định cấu hình lại từ thiết bị của mình để bạn là quản trị viên.

Làm thế nào để mời ai đó đến trang chủ của bạn

Khi bạn đã chọn khỏi danh sách trong phần trước, việc thêm người nào đó vào hệ thống HomeKit của bạn thật dễ dàng. Vì mục đích ngắn gọn và rõ ràng từ thời điểm này trở đi, chúng tôi sẽ đề cập đến bất kỳ người nào bạn đang thêm vào hệ thống HomeKit của mình với tư cách là người dùng khách.

Lấy một thiết bị iOS đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của quản trị viên HomeKit và mở ứng dụng Home.

Bên trong ứng dụng Home, chạm vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở góc trên bên trái của màn hình để truy cập cài đặt HomeKit của bạn.

Nếu bạn chỉ có một nhà HomeKit, bạn sẽ ở chế độ xem “Trang chủ” mặc định (hoặc bất kỳ thứ gì bạn đặt tên cho ngôi nhà của mình). Nếu bạn có nhiều ngôi nhà hỗ trợ HomeKit, hãy dành một chút thời gian để chọn một ngôi nhà mà bạn muốn chia sẻ quyền truy cập. Khi bạn đã xem đúng nhà, hãy tìm mục nhập “Mọi người” và chọn “Mời”.

Trong màn hình “Thêm người” sau đây, bạn sẽ có thể duyệt danh sách liên hệ của mình, nhập địa chỉ email theo cách thủ công hoặc như dưới đây, chọn từ những người đã là thành viên của gói Apple Family Sharing của bạn một cách thuận tiện. Chọn bao nhiêu người tùy thích (bạn có thể mời nhiều người cùng một lúc) rồi chọn “Gửi lời mời” ở góc trên bên phải.

Quay lại trang cài đặt chính của trang chủ, bạn sẽ thấy lời mời đang chờ xử lý của mình.

Có một số cài đặt nhỏ mà chúng tôi cần điều chỉnh cho những người dùng được mời của mình, nhưng họ cần chấp nhận lời mời của mình trước khi chúng tôi có thể chuyển đổi họ. Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào bước đó.

Cách chấp nhận lời mời HomeKit

Trên thiết bị iOS của người dùng khách, họ sẽ nhận được thông báo cảnh báo họ về lời mời.

Đừng lo lắng nếu họ bỏ lỡ thông báo, họ có thể dễ dàng mở ứng dụng Home và nhấn vào cùng một biểu tượng Cài đặt mà chúng tôi đã sử dụng để gửi lời mời ngay từ đầu. Khi họ nhấp vào thông báo hoặc vào biểu tượng cài đặt, họ sẽ được nhắc chấp nhận lời mời.

Sau khi lời mời được chấp nhận, người dùng có toàn quyền truy cập vào trang chủ HomeKit được chia sẻ. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi bắt đầu sử dụng nhà HomeKit với tư cách khách, cần có một chút ngăn nắp.

Thu dọn danh sách nhà

Có một vấn đề nhỏ mà người dùng khách của bạn chắc chắn sẽ nhận thấy ngay lập tức. Tất cả các thiết bị iOS 10 đều có “Trang chủ” mặc định được đặt trong ứng dụng Home – ngay cả khi người dùng chưa bao giờ sử dụng HomeKit trước đây và đăng nhập với tư cách khách trong nhà của bạn là trải nghiệm đầu tiên và duy nhất của họ. Điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn vì sau đó họ sẽ có hai mục nhập cho “Nhà”: “Nhà” mặc định của họ và sau đó là “Nhà (Khách)” cho nhà của bạn (hoặc bất cứ điều gì bạn đặt tên cho nhà của mình, chẳng hạn như “Brentwood (Khách) ”.

Hơn nữa, ứng dụng Home muốn mặc định những gì nó cho là ngôi nhà HomeKit “thực” của bạn, có nghĩa là người dùng khách của bạn sẽ thấy mình thường xuyên chuyển từ “Nhà” mặc định ảo sang Ngôi nhà mà họ là khách.

Rõ ràng, nếu người dùng khách của bạn là khách tạm trú, những người thực sự có nhà HomeKit của riêng họ để quay lại, đừng làm rối với cài đặt của họ hoặc đề nghị họ xóa bất kỳ thứ gì. Tuy nhiên, nếu “khách” của bạn là vợ / chồng và con cái của bạn sống trong nhà của bạn toàn thời gian, thì bạn nên dọn dẹp gọn gàng.

Trong menu Cài đặt của thiết bị của người dùng khách, đi tới “Nhà” và sau đó chọn mục nhập cho “Nhà” mặc định ảo. Sau khi chọn nó, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào “Xóa màn hình chính”.

Hành động đơn giản của việc thanh trừng ngôi nhà ma sẽ giúp cuộc sống của những người dùng khách thường xuyên hơn của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cách khách có thể sử dụng HomeKit House của bạn

Rất may, chức năng HomeKit đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi nó được giới thiệu và những thay đổi trong iOS 10 khiến HomeKit trở nên thân thiện hơn với mọi người – đặc biệt là khách.

Trước đây, bạn phải tải xuống mọi ứng dụng smarthome cho thiết bị smarthome của mình và cài đặt nó trên điện thoại của người dùng là khách. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã sử dụng ứng dụng Philips Hue để điều khiển đèn, thì họ cần thiết để làm điều tương tự (cùng với mọi ứng dụng smarthome khác mà bạn đã sử dụng). Mặc dù họ vẫn có thể làm như vậy nếu họ muốn, nhưng họ không cần phải làm như vậy.

Giờ đây, mọi thiết bị iOS 10 đều đi kèm với ứng dụng Home, ứng dụng này có thể hoạt động như một bảng điều khiển nhà thông minh tất cả trong một.

Ngay cả khi người dùng khách chưa cài đặt bất kỳ ứng dụng smarthome nào mà bạn đang sử dụng, họ vẫn có thể truy cập trang tổng quan để bật và tắt thiết bị, kích hoạt cảnh (mà bạn, quản trị viên HomeKit đã tạo) và tương tác với HomeKit về nhà theo cách bạn làm. Đơn giản, phải không?

Cách hạn chế và loại bỏ khách khỏi Trang chủ HomeKit của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, chẳng hạn như cấp quyền truy cập cho vợ / chồng hoặc con cái, bạn có thể sẽ không bao giờ cần phải thu hồi quyền truy cập của ai đó. Nhưng bạn có thể muốn hạn chế nó để họ không thể chỉnh sửa hệ thống HomeKit. Ngoài ra, bạn có thể muốn hạn chế quyền truy cập từ xa trong trường hợp có khách đến chơi nhà (tại sao họ cần phải kiểm soát nhà của bạn khi họ không có ở đó?) Hoặc loại bỏ hoàn toàn khi họ rời đi.

Bạn có thể thực hiện tất cả những điều này bằng cách quay lại màn hình nơi bạn đã mời họ ban đầu (bằng cách mở ứng dụng Home, nhấn vào mũi tên cài đặt và xem danh sách “Mọi người” của bạn) và chọn họ.

LIÊN QUAN: Cách kiểm soát Nhà thông minh HomeKit của bạn khi bạn vắng nhà

Ở đó, bạn có thể bật và tắt quyền truy cập từ xa (tất nhiên, bạn cần bật quyền truy cập từ xa cho toàn bộ hệ thống HomeKit để tính năng này hoạt động), bật và tắt chỉnh sửa (cho phép người dùng chỉnh sửa tên của các phụ kiện HomeKit của bạn, phòng và các cài đặt HomeKit khác), và cuối cùng bạn có thể xóa hoàn toàn người đó khỏi hệ thống HomeKit của mình.


Đó là tất cả những gì cần làm: với việc truy cập cài đặt HomeKit và một số thiết lập ứng dụng cơ bản trên thiết bị iOS của khách, bạn có thể chia sẻ thiết bị gia đình tuyệt vời của tương lai với mọi người trong gia đình.

Tham khảo (HowToGeek)