Khi bạn cài đặt bất kỳ phiên bản Microsoft Office nào gần đây, Microsoft giả định rằng bạn muốn đăng ký Chương trình Cải thiện Trải nghiệm Khách hàng (CEIP). Có một hộp kiểm trong khi cài đặt được chọn theo mặc định và tự động đăng ký cho bạn chương trình.

Theo Microsoft, CEIP là một công cụ thu thập thông tin khách hàng để cố gắng “cải thiện các sản phẩm và tính năng mà khách hàng sử dụng thường xuyên nhất và giúp giải quyết các vấn đề”. Mặc dù Microsoft tuyên bố rằng không có thông tin cá nhân hoặc thông tin nhận dạng nào được thu thập, nó vẫn có thể gây lo lắng cho những người lo lắng về quyền riêng tư trực tuyến. Như đã nêu trong chính sách bảo mật của họ:

“Khi bạn tham gia, chúng tôi thu thập thông tin cơ bản về cách bạn sử dụng các chương trình, máy tính hoặc thiết bị của bạn và các thiết bị được kết nối. Chúng tôi cũng thu thập thông tin về cách thiết lập và hoạt động của từng loại. Các báo cáo này được gửi tới Microsoft để giúp cải thiện các tính năng mà khách hàng của chúng tôi sử dụng thường xuyên nhất và để tạo ra giải pháp cho các vấn đề thường gặp ”.

Nếu bạn vô tình đăng ký CEIP, nhưng không muốn tham gia, đừng lo. Thật dễ dàng để chọn không tham gia chương trình này. Chúng tôi sẽ sử dụng Office 2013 để chỉ cho bạn cách thực hiện việc này, nhưng bạn cũng có thể thay đổi cài đặt này trong một trong các chương trình Office khác.

Mở chương trình Office yêu thích của bạn và nhấp vào tab TỆP.

Nhấp vào mục Tùy chọn trong danh sách menu bên trái.

Trên hộp thoại Tùy chọn, bấm vào tùy chọn Trung tâm Tin cậy ở bên trái.

Nhấp vào nút Cài đặt Trung tâm Tin cậy.

Trên hộp thoại Trung tâm tin cậy, nhấp vào tùy chọn Tùy chọn bảo mật ở bên trái.

Trong phần Tùy chọn Quyền riêng tư, hãy chọn hộp kiểm Đăng ký Chương trình Cải thiện Trải nghiệm Khách hàng để KHÔNG có dấu kiểm trong hộp. Bấm OK trên hộp thoại Trung tâm tin cậy để chấp nhận thay đổi và sau đó bấm OK trên hộp thoại Tùy chọn.

Tin hay không. Nó là dễ dàng. Bây giờ bạn đã chọn không tham gia CEIP và các chương trình Office sẽ không còn thu thập dữ liệu về việc sử dụng Office của bạn và gửi lại cho Microsoft.

Tham khảo (HowToGeek)