MacBook Pro

Bảo mật là điều cực kỳ quan trọng, nhưng đôi khi tốc độ mới là điều cốt yếu. Nếu bạn sống và làm việc trong một môi trường mà bạn tự tin về quyền riêng tư của mình, máy Mac có thể tự động đăng nhập cho bạn mà không cần mật khẩu. Đây là cách thực hiện.

Cảnh báo: Nếu bạn làm theo quy trình này và máy Mac của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bất kỳ ai có quyền truy cập vào nó sẽ có thể truy cập vào dữ liệu của bạn, hoàn toàn không bị kiểm soát. Đó có thể là một rủi ro đáng để chấp nhận, nhưng chỉ bạn mới có thể đưa ra quyết định đó. Nếu bạn sử dụng kỹ thuật này, chúng tôi khuyên bạn nên bật nó khi bạn đang ở nhà hoặc ở một vị trí an toàn khác và tắt nó khi bạn không có.

Giả sử bạn muốn tiếp tục, hãy bắt đầu. Chúng tôi đã thực hiện quá trình này trên macOS 10.14 Mojave.

Cách bật đăng nhập tự động trên máy Mac của bạn

Để bắt đầu, hãy khóa logo Apple ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào “Tùy chọn hệ thống”.

Nhấp vào Biểu trưng Apple, sau đó là Tùy chọn Hệ thống

Tiếp theo, nhấp vào “Người dùng & Nhóm”.

Nhấp vào Người dùng và Nhóm

Nhấp vào biểu tượng ổ khóa và nhập mật khẩu tài khoản của bạn. Đây cần phải là tài khoản có đặc quyền của quản trị viên để hoạt động.

Nhấp vào ổ khóa và xác thực

Khi bạn đã xác thực thành công, hãy nhấp vào “Tùy chọn đăng nhập” và sau đó nhấp vào menu thả xuống “Đăng nhập tự động”. Chọn tên của người dùng bạn muốn để máy Mac tự động đăng nhập. Một lần nữa, bạn cần nhập mật khẩu người dùng, lần này cho tài khoản bạn đã chọn để đăng nhập.

Ghi chú: nếu tài khoản người dùng của bạn chuyển sang màu xám, có thể bạn đã bật mã hóa FileVault hoặc tài khoản người dùng đó sử dụng mật khẩu iCloud để đăng nhập. Bạn phải tắt mã hóa FileVault (Tùy chọn hệ thống> Bảo mật & quyền riêng tư> FileVault> biểu tượng khóa> Tắt FileVault) và sử dụng mật khẩu cục bộ (Tùy chọn hệ thống> Người dùng & Nhóm> [Account Name] > Thay đổi mật khẩu) trước khi bạn có thể bật đăng nhập tự động.

Nhấp vào Tùy chọn đăng nhập, sau đó nhấp vào Đăng nhập tự động trước khi chọn người dùng bạn yêu cầu

Khi quá trình này hoàn tất, lần tiếp theo bạn khởi động lại máy Mac, nó sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản đã chọn trước.

Tham khảo (HowToGeek)