Truy cập có hướng dẫn cho phép bạn đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trên iPhone hoặc iPad của mình. Điều này thật tuyệt nếu bạn có một đứa trẻ – chúng chỉ có thể chơi trò chơi chừng nào bạn chọn. IPhone hoặc iPad sẽ tự động bị khóa sau khi hết thời hạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Quyền truy cập có hướng dẫn này để hạn chế iPhone hoặc iPad của mình ở một ứng dụng cụ thể – chẳng hạn như ứng dụng giáo dục – trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau đó, bạn có thể mở khóa thiết bị và cho phép trẻ sử dụng thiết bị bình thường.

Cách bật quyền truy cập có hướng dẫn

LIÊN QUAN: Cách khóa iPad hoặc iPhone của bạn cho trẻ em

Truy cập có hướng dẫn được bao gồm trong hệ điều hành iOS của Apple. Tính năng “giới hạn thời gian” đã được thêm vào Truy cập có hướng dẫn trong iOS 8. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến Truy cập có hướng dẫn như một cách để khóa iPhone hoặc iPad của bạn cho trẻ em, nhưng nó cũng hữu ích cho các mục đích khác

Trước tiên, bạn cần bật Quyền truy cập có hướng dẫn. Mở ứng dụng “Cài đặt” và đi tới Chung> Trợ năng. Nhấn vào “Truy cập có hướng dẫn” trong Học tập.

Bật thanh trượt “Truy cập có hướng dẫn” và nhấn vào “Cài đặt mật mã” để đặt mật mã. Bạn có thể sử dụng cùng một mật mã mà bạn sử dụng để mở khóa iPhone hoặc iPad của mình hoặc một mật mã khác – tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn có thiết bị có cảm biến Touch ID, tùy chọn “Touch ID” cho phép bạn sử dụng vân tay của mình để mở khóa chế độ Truy cập có hướng dẫn mà không cần phải nhập mật mã.

Nhấn vào tùy chọn “Giới hạn thời gian” trên màn hình Truy cập có hướng dẫn để định cấu hình âm thanh giới hạn thời gian. Theo mặc định, sẽ không có âm thanh nào phát và giới hạn thời gian của Truy cập có hướng dẫn sẽ kết thúc im lặng. Nếu bạn muốn có cảnh báo âm thanh khi hết thời gian truy cập có hướng dẫn, hãy sử dụng tùy chọn Âm thanh và Nói tại đây.

Tùy chọn Âm thanh cho phép bạn chọn âm thanh sẽ phát khi hết thời gian – theo mặc định là “Không có”, nhưng bạn có thể nhấn vào tùy chọn “Âm thanh” và cuộn qua danh sách âm thanh cảnh báo trên iPhone và chọn một âm thanh. Tùy chọn “Nói” sẽ nói to thời gian còn lại khi bạn bật – ví dụ: tùy chọn này sẽ nói điều gì đó khi còn khoảng 30 giây. Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình khi điều này xảy ra, nhưng Nói làm cho thông báo có thể nghe được.

Chọn một ứng dụng và đặt giới hạn thời gian

Khi bạn đã bật và định cấu hình Quyền truy cập có hướng dẫn, bạn đã sẵn sàng. Bất cứ khi nào bạn thích, bây giờ bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn (như một trò chơi). Sau đó, nhấn nhanh nút “Trang chủ” ba lần liên tiếp để bật Quyền truy cập có hướng dẫn cho ứng dụng đó.

Nhấn vào nút “Tùy chọn” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình Truy cập có hướng dẫn xuất hiện và bật tùy chọn “Giới hạn thời gian”. Bạn có thể đặt bất kỳ giới hạn thời gian nào bạn muốn với gia số là một phút, từ một phút đến 23 giờ 59 phút. Nhấn vào “Xong” và nhấn vào tùy chọn “Bắt đầu” ở góc trên bên phải của màn hình để đưa thiết bị vào chế độ Truy cập có hướng dẫn và áp dụng giới hạn thời gian của bạn.

IPhone hoặc iPad của bạn sẽ bị khóa với ứng dụng cụ thể mà bạn đã chọn. Khi hết thời hạn, iPhone hoặc iPad sẽ tự khóa cho đến khi bạn nhập mã PIN mà bạn đã cung cấp trước đó.

Để thoát khỏi Quyền truy cập có hướng dẫn bất kỳ lúc nào – kể cả trước khi thời hạn kết thúc – chỉ cần nhấn nút “Trang chủ” ba lần liên tiếp và nhập mã PIN của bạn. Nếu bạn đã bật Touch ID, bạn cũng có thể chỉ cần nhấn nút “Màn hình chính” một lần và để ngón tay trên cảm biến. Nhấn vào “Kết thúc” ở góc trên bên trái của màn hình nếu màn hình Truy cập có hướng dẫn xuất hiện. Quyền truy cập có hướng dẫn sẽ bị vô hiệu hóa.


Mặc dù điều này rõ ràng hữu ích để giới hạn thời gian chơi trò chơi hoặc hạn chế trẻ em sử dụng ứng dụng giáo dục, nhưng nó không lý tưởng để kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị. Thật không may, Apple không cung cấp cách cho phép một đứa trẻ sử dụng nhiều ứng dụng trên thiết bị trong khi đặt giới hạn thời gian.

Tham khảo (HowToGeek)