Mặc dù Amazon Fire TV và Fire TV stick thường chạy trơn tru, nhưng đôi khi chúng cần thao tác nhanh vào nút đặt lại. Dưới đây là cách đưa Fire TV của bạn trở lại trạng thái mới xuất xưởng.

Tại sao phải đặt lại Fire TV của bạn?

Khi nói đến các thiết bị có hệ điều hành nhúng, đôi khi chỉ có một trục trặc trong máy mà bạn không thể giải thích được, và dòng Fire TV của Amazon cũng không phải là ngoại lệ. Có thể một nút nào đó trên điều khiển không hoạt động bình thường. Có thể nó từ chối nhận ra mạng Wi-Fi của bạn (không phải chúng tôi đang viết hướng dẫn này do điều đó đang xảy ra hoặc bất cứ điều gì). Có thể mặc dù nhập thông tin đăng nhập Amazon Prime của bạn hàng chục lần liên tiếp, nó sẽ không gọi điện thoại về nhà và tải thư viện Prime khổng lồ của bạn.

Mặc dù chúng tôi không khuyến khích mọi người sử dụng phương pháp Trái đất cháy xém để sửa chữa các thiết bị của họ, nhưng thật không may, đó đôi khi là giải pháp duy nhất hiệu quả. Dù trục trặc ma trong máy của bạn có thể là gì, thì rất có khả năng khôi phục cài đặt gốc là chìa khóa để loại bỏ nó.

Cái giá để đặt lại thiết bị Fire TV của bạn trở lại trạng thái mới trưng bày là bạn cần phải thực hiện và chỉnh sửa tất cả các cài đặt của mình như thể bạn vừa cắm thiết bị vào lần đầu tiên: thông tin đăng nhập Wi-Fi, thông tin đăng nhập Amazon, bất kỳ tùy chỉnh nào bạn đã thực hiện, v.v. Hơn nữa, bạn sẽ cần tải lại tất cả nội dung như ứng dụng và phương tiện được lưu trữ.

Nếu bạn không gặp rắc rối và bạn đã sẵn sàng cho mùi xe hơi mới đó, hãy đặt lại Fire TV của bạn.

Cách thiết lập lại Fire TV & Fire TV Stick của bạn

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu một điều. Mặc dù chúng tôi đã mở hướng dẫn này bằng một trò đùa về việc đưa Fire TV của bạn nhanh vào nút đặt lại, chúng tôi thực sự không thể đề xuất hướng hành động đó. Chúng tôi nói điều này vì sẽ quá khó để hạ một cú đá được đặt tốt vào một lỗ nút đặt lại nhỏ và lõm? Chúng tôi là ai để đánh giá kỹ năng sút bóng của bạn? Lý do thực sự là Fire TV không một nút đặt lại vật lý. Chỉ có hai cách để thiết lập lại nó: thông qua menu Hệ thống và thông qua tổ hợp nút điều khiển từ xa.

Nếu bạn muốn chuyển ngay đến tùy chọn đặt lại, bạn có thể làm như vậy bằng cách giữ nút Quay lại và nút Phải trên điều khiển từ xa Fire TV trong 10 giây cho đến khi màn hình đặt lại bật lên.

Bạn cũng có thể thực hiện con đường dài hơn, thông qua menu Hệ thống, bằng cách điều hướng xuống menu thanh bên cho đến khi bạn đến “Cài đặt”.

Ở đó, cuộn sang phải cho đến khi bạn nhìn thấy menu “Hệ thống”.

Cuộn xuống qua menu trượt cho đến khi bạn thấy “Đặt lại về mặc định ban đầu” và chọn nó.

Khi được nhắc, hãy nhập mã PIN của bạn (nếu bạn đã đặt mã PIN của phụ huynh / bảo mật trên thiết bị của mình).

Một lưu ý liên quan đến mã PIN bảo mật – nếu bạn đang đặt lại Fire TV vì nó sẽ không kết nối với Wi-Fi của bạn, bạn đang gặp một chút ràng buộc ở đây. Bạn không thể đặt lại Amazon Fire TV / TV Stick được bảo vệ bằng mã PIN trừ khi thiết bị có thể gọi điện về nhà và xác nhận mã PIN của bạn là chính xác. Đây là một tình huống vô lý bắt buộc bạn phải kết nối Fire TV của mình với một mạng khác (hoặc sử dụng cáp mạng để cắm trực tiếp vào bộ định tuyến của bạn).

Chọn “Đặt lại”.

Amazon Fire TV của bạn sẽ khởi động lại, bạn sẽ chạy lại toàn bộ quy trình thiết lập như thể thiết bị mới ra khỏi hộp và – ngón tay chéo – sự cố nhắc bạn đặt lại thiết bị đã biến mất.

Tham khảo (HowToGeek)