Nhiều câu hỏi đặt ra về thời điểm một người suy nghĩ về những ngày cuối cùng của họ. Chúng ta sẽ đi đâu? Có thực sự là một thế giới bên kia? Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook của tôi?

Được rồi, vì vậy người cuối cùng có thể thấp trong danh sách ưu tiên, nhưng đó là điều cần suy nghĩ.

Đó không phải là một vấn đề dễ chịu để giải quyết, nhưng nó cần thiết. Khi bạn chết, di sản trực tuyến của bạn vẫn tồn tại. Câu hỏi duy nhất là: đó có phải là cách bạn thực sự muốn được nhớ đến? May mắn thay, Facebook cung cấp cho bạn hai lựa chọn cho trường hợp như vậy. Bạn có thể chọn xóa tài khoản của mình khi bạn chết hoặc để nó được tưởng niệm.

Tưởng nhớ tài khoản Facebook của bạn

Khi bạn tưởng nhớ tài khoản của mình, bạn để một người mà bạn tin tưởng chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tài khoản của bạn được quản lý sau khi bạn biến mất.

Việc tưởng nhớ một tài khoản cho phép bạn bè và gia đình tụ họp và chia sẻ những kỷ niệm về bạn, đồng thời có một số tính năng chính.

  • Tên của bạn sẽ có từ “Ghi nhớ” được đặt bên cạnh.
  • Nếu cài đặt quyền riêng tư của bạn cho phép, bạn bè sẽ có thể chia sẻ những kỷ niệm trên Dòng thời gian của bạn.
  • Bất kỳ nội dung nào bạn đã chia sẻ trước đây sẽ vẫn hiển thị với khán giả dự định.
  • Tiểu sử được tưởng nhớ sẽ không xuất hiện công khai, chẳng hạn như trong lời nhắc sinh nhật, quảng cáo, đề xuất Những người bạn có thể biết.
  • Tài khoản của bạn về cơ bản sẽ bị khóa, nghĩa là không ai có thể đăng nhập vào tài khoản đó.
  • Nếu bạn là quản trị viên duy nhất của một trang, trang đó sẽ bị xóa nếu Facebook nhận được yêu cầu hợp lệ.

Để thiết lập tài khoản của bạn để nó có thể được tưởng nhớ sau khi bạn vượt qua, bạn cần chỉ định một liên hệ kế thừa. Đây sẽ là bất kỳ người bạn hoặc thành viên gia đình nào mà bạn tin tưởng để hướng tới mong muốn của bạn.

Để đặt địa chỉ liên hệ kế thừa, trước tiên hãy mở Cài đặt và nhấp vào “Bảo mật” sau đó nhấp vào “Liên hệ kế thừa”.

Bây giờ, bạn chỉ cần chỉ định một người bạn làm liên hệ kế thừa của mình.

Người liên hệ cũ của bạn sẽ không có được những quyền hạn mới này cho đến khi tài khoản của bạn được chính thức tưởng nhớ, mà ai đó phải yêu cầu bạn sau khi bạn qua đời.

Facebook sẽ yêu cầu tên của bạn, ngày bạn qua đời và tùy chọn, một số loại bằng chứng như liên kết đến cáo phó hoặc bản sao giấy chứng tử của bạn. Sau khi họ có điều đó và tài khoản của bạn được tưởng nhớ, tài khoản kế thừa của bạn sẽ được thông báo rằng họ có thể có xu hướng đến tài khoản của bạn.

Xóa tài khoản Facebook của bạn sau khi bạn chết

Tùy chọn đơn giản hơn là xóa tài khoản của bạn khi bạn qua đời. Điều này không giống như hủy kích hoạt nó. Khi bị xóa, mọi thứ sẽ biến mất.

Để thực hiện việc này, hãy mở cài đặt Bảo mật, nhấp vào “Liên hệ kế thừa” và lần này nhấp vào “Yêu cầu xóa tài khoản”.

Nếu thay đổi quyết định, bạn có thể chọn giữ nguyên Facebook của mình.

Sau khi bạn qua đời, ai đó sẽ cần thông báo cho Facebook, điều này họ có thể thực hiện bằng cách sử dụng một biểu mẫu yêu cầu đặc biệt. Tốt nhất là bạn nên chỉ định một người nào đó, bất kể họ có phải là người liên hệ cũ của bạn hay không, để giải quyết vấn đề này. Đảm bảo thông báo cho họ mong muốn của bạn về cách xử lý tài khoản Facebook của bạn. Bất kể, nếu bạn muốn xóa, bạn nên cẩn thận khi Facebook biết bạn đã biến mất.

Đây rõ ràng là một chủ đề khó chịu phải thảo luận, nhưng đó là một chủ đề quan trọng. Nhiều người có thể nghĩ rằng họ đã có những thứ được đề cập đến khi nói đến di sản của họ, chẳng hạn như cách tài sản của bạn sẽ được phân chia hoặc ai sẽ đảm nhận quyền kiểm soát công việc của bạn, nhưng ít người có thể xem xét điều gì sẽ xảy ra với thế giới bên kia trực tuyến của bạn.

Vì vậy, việc tưởng nhớ hoặc xóa tài khoản Facebook của bạn sẽ đảm bảo rằng nó được xử lý theo ý muốn của bạn thay vì để lâu.

Tham khảo (HowToGeek)