Khi bạn đăng bài trên Facebook, bạn có thể chọn người sẽ xem bài đăng đó, cũng như tất cả các bài đăng trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giới hạn người có thể xem tất cả các bài đăng bạn đã thực hiện trong quá khứ thì sao? Facebook có một thiết lập để làm điều đó.

LIÊN QUAN: Cách hiển thị hoặc ẩn bài đăng trên Facebook cho một số người nhất định

Bạn có thể giới hạn người xem cho bất kỳ bài đăng nào trên dòng thời gian của mình bằng cách nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của bài đăng, chọn “Chỉnh sửa bài đăng” từ menu thả xuống và chọn đối tượng của bạn từ menu bật lên bên cạnh Lưu cái nút. Nhưng điều đó chỉ thay đổi một bài đăng, và nếu bạn muốn thay đổi từng bài đăng trên Facebook mà bạn đã từng thực hiện, điều đó sẽ rất tẻ nhạt.

Tuy nhiên, có một cài đặt thay đổi tất cả các bài đăng trước đây của bạn – hoặc ít nhất là các bài đăng “Công khai” hoặc “Bạn bè của bạn bè” – thành “Bạn bè” chỉ bằng một cú nhấp chuột. Để thay đổi cài đặt này, hãy truy cập tài khoản Facebook của bạn trong trình duyệt web và nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh nút Phím tắt Quyền riêng tư trên thanh công cụ ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Nhấp vào “Cài đặt” trên menu thả xuống.

Trên trang Cài đặt, nhấp vào “Quyền riêng tư” trong danh sách các tùy chọn ở bên trái.

Màn hình “Công cụ và cài đặt quyền riêng tư” hiển thị. Trong phần “Ai có thể xem nội dung của tôi?” , nhấp vào phần “Giới hạn đối tượng cho các bài đăng bạn đã chia sẻ với bạn bè của bạn bè hoặc Công khai”.

Phần này mở rộng và hiển thị mô tả về chức năng của cài đặt này. Để giới hạn tất cả các bài đăng trước đây của bạn với Bạn bè, hãy nhấp vào “Giới hạn bài đăng cũ”.

LƯU Ý: Cài đặt Giới hạn Bài đăng Cũ tự động giới hạn đối tượng cho tất cả các bài đăng cũ của bạn là Bạn bè. Nếu bạn muốn giới hạn bài đăng cho một người hoặc một nhóm người tùy chỉnh, chẳng hạn như Bạn thân, bạn phải thay đổi đối tượng cho từng bài đăng riêng biệt, từng người một, như chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này.

Khi bạn đã nhấp vào “Giới hạn bài đăng cũ”, một hộp thoại xác nhận sẽ hiển thị để đảm bảo rằng bạn thực sự muốn thay đổi đối tượng cho tất cả các bài đăng cũ của mình mà không cần xem lại chúng.

Hãy chắc chắn rằng bạn muốn làm điều này, như bạn không thể hoàn tác hành động này! Bạn sẽ phải thay đổi người xem cho từng bài một nếu bạn thay đổi quyết định sau đó.

Nhấp vào “Xác nhận” nếu bạn quyết định tiếp tục và giới hạn tất cả các bài đăng cũ của bạn ở Bạn bè.

Một hộp thoại khác hiển thị khi thay đổi hoàn tất. Nhấp vào “Đóng”.

Có một số điều cần cân nhắc khi sử dụng cài đặt Giới hạn bài đăng cũ:

  • Nếu bạn đã chia sẻ bất kỳ bài đăng nào với khán giả tùy chỉnh, cài đặt này sẽ không thay đổi đối tượng cho các bài đăng trước đó. Cài đặt này chỉ thay đổi đối tượng cho các bài đăng được chia sẻ với bạn bè của bạn bè hoặc công chúng.
  • Nếu bạn đã gắn thẻ ai đó trong một bài đăng trước đây, người đó cũng như những người khác mà người đó có trong các bài đăng mà họ được gắn thẻ, vẫn được đưa vào đối tượng cho bài đăng đó sau khi bạn giới hạn đối tượng cho tất cả các bài đăng cũ. Vì vậy, khôn ngoan là hãy cẩn thận với những người bạn gắn thẻ trong các bài đăng.
  • Cài đặt Giới hạn bài đăng cũ chỉ giới hạn người xem cho các bài đăng mà bạn đã chia sẻ cá nhân. Nếu bạn đã được gắn thẻ trong bài đăng của người khác, chỉ họ mới có thể giới hạn người xem bài đăng đó. Bạn có thể khiến mọi người khó gắn thẻ bạn hơn trong các bài đăng bằng cách ngăn đề xuất tên bạn khi bạn bè đăng ảnh có bạn.

LIÊN QUAN: Cách ngăn Facebook đề xuất tên bạn trong ảnh của người khác

Bạn cũng có thể tạo danh sách bạn bè tùy chỉnh để có thể chia sẻ bài đăng với các nhóm người cụ thể.

Tham khảo (HowToGeek)