Chạy ứng dụng với tư cách người dùng thông thường mà không có đặc quyền nâng cao là một phương pháp bảo mật tốt, nhưng còn những lúc ứng dụng chỉ hoạt động nếu được chạy với tư cách quản trị viên thì sao? Đọc tiếp khi chúng tôi nêu bật cách đặt ứng dụng dễ dàng và lâu dài để chạy với các đặc quyền quản trị.

Kính gửi How-To Geek,

Tôi gặp sự cố và tôi thậm chí đã tìm thấy giải pháp trên trang web của bạn, nhưng một lớp bổ sung trên đầu vấn đề ngăn cản tôi sử dụng giải pháp của bạn. Đây là thỏa thuận. Tôi đã chơi trò chơi này thông qua Steam, có tên là Evoland. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng nó không hỗ trợ sử dụng bộ điều khiển Xbox 360 nhưng sau đó sau khi tìm hiểu trên các diễn đàn Steam, tôi phát hiện ra rằng nó thực tế hỗ trợ bộ điều khiển Xbox nhưng chỉ khi chạy chương trình với tư cách quản trị viên.

Vì vậy, sau đó tôi tìm kiếm How-To Geek để tìm ra cách thực hiện điều đó, giả sử bạn đã viết về nó (bạn đã có) và lo và kìa, nó đã hoạt động! Nếu tôi khởi chạy ứng dụng bằng một phím tắt tiêu chuẩn mà tôi đã bật tắt, sử dụng thủ thuật của bạn, để chạy chương trình ở chế độ quản trị viên, thì bộ điều khiển Xbox 360 đã hoạt động.

Bây giờ đây là lớp bổ sung của vấn đề. Điều đó hoạt động nếu tôi bắt đầu trò chơi theo cách thủ công bên ngoài ứng dụng khách Steam. Nếu tôi khởi chạy trò chơi từ ứng dụng khách Steam… nó không sử dụng phím tắt mà tôi đã thực hiện và tôi quay lại hình vuông. Tệ hơn nữa, nếu tôi khởi chạy nó từ bên ngoài ứng dụng khách Steam, tôi sẽ mất các tính năng như trò chuyện trên Steam và ảnh chụp màn hình. Có cách nào (thông qua Windows hoặc thông qua ứng dụng khách Steam) cho chế độ quản trị viên không?

Trân trọng,

Bộ điều khiển thất vọng

Bây giờ nó không phải là một thế giới nhỏ, đó là cách nói giải quyết vấn đề. Đây là một khoảnh khắc khá ảo diệu tại chuyên mục Hỏi cũ HTG; một độc giả đã viết thư yêu cầu chúng tôi giải quyết vấn đề của họ và cuối cùng đã giải quyết được vấn đề của chúng tôi. Chúng tôi đã chỉ chơi Evoland (nhân tiện, trò chơi tuyệt vời; ít nhất một lần chơi qua phải được yêu cầu đối với bất kỳ ai không lớn lên chơi game nhập vai cổ điển) và bị sốc vì nó đã không triển khai đúng cách hỗ trợ bộ điều khiển Xbox 360. Hóa ra chúng tôi chỉ cần một chút chỉnh sửa.

LIÊN QUAN: Cách tạo lối tắt cho phép người dùng chuẩn chạy ứng dụng với tư cách là quản trị viên

Chỉ công bằng khi đánh đổi một giải pháp cho một giải pháp, vì vậy hãy lấy giải pháp mà bạn đã đưa ra cho chúng tôi và chỉ cho bạn cách áp dụng nó đúng vào trò chơi của bạn.

Mặc dù thủ thuật phím tắt của chúng tôi hoạt động hiệu quả nếu bạn đang khởi chạy ứng dụng từ màn hình nền hoặc phím tắt Start Menu, nhưng nó không hoạt động tốt nếu bạn đang sử dụng trình khởi chạy (như ứng dụng khách Steam) không có tính năng chỉnh sửa phím tắt tiêu chuẩn giao diện.

Thay vì chỉnh sửa lối tắt, chúng ta sẽ đi sâu vào các thuộc tính thực thi và đặt nó luôn chạy với tư cách quản trị viên. Mặc dù chúng tôi đang trình diễn thủ thuật này trong Windows 8, nhưng nó hoạt động trong các phiên bản Windows trước theo kiểu gần như giống hệt nhau. Trước khi chúng tôi tiếp tục, cần lưu ý hai điều 1) bạn chỉ có thể sử dụng thủ thuật này với các ứng dụng và quy trình không thuộc hệ thống, chẳng hạn như tệp thực thi trò chơi mà chúng tôi sắp chỉnh sửa và 2) sử dụng thủ thuật này một cách khôn ngoan, có lý do các chương trình không đến với quyền quản trị theo mặc định nữa.

Đầu tiên, xác định vị trí tệp thực thi thực sự. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Thuộc tính.

Trong hộp Thuộc tính, chọn tab Tương thích và sau đó chọn “Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên”.

LIÊN QUAN: Cách kết nối Bộ điều khiển Xbox 360 không dây với máy tính của bạn

Nếu bạn chỉ áp dụng thay đổi này cho tài khoản của mình, hãy tiếp tục và nhấp vào OK. Nếu những người dùng khác (cụ thể là những người không phải là quản trị viên sẽ cần khởi chạy ứng dụng với đặc quyền của quản trị viên) cũng cần áp dụng bản sửa lỗi, hãy nhớ chọn “Thay đổi cài đặt cho tất cả người dùng” trước khi nhấp vào OK.

Giờ đây, khi bạn khởi chạy ứng dụng trực tiếp, từ phím tắt hoặc từ trình khởi chạy như ứng dụng khách Steam, ứng dụng sẽ luôn chạy ở chế độ quản trị viên.

Hãy kích hoạt nó từ ứng dụng khách Steam và xem điều gì sẽ xảy ra:

Nó đã làm việc! Bộ điều khiển yêu thích của chúng tôi và nỗi ám ảnh trò chơi hiện tại đang sống hài hòa. Chúng tôi đang ghi chú ở đây, thành công lớn. Chúng tôi đã có cơ hội chỉ cho bạn cách đặt quyền quản trị liên tục trên tệp thực thi Windows và bạn đã giúp chúng tôi vượt qua mục sửa chữa trò chơi cần làm khỏi danh sách của chúng tôi. Cảm ơn vì đã viết thư.


Bạn có một câu hỏi cấp bách về công nghệ? Gửi cho chúng tôi một email theo địa chỉ ask@howtogeek.com và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời nó.

Tham khảo (HowToGeek)