Messages trong iCloud cho phép bạn đồng bộ hóa iMessages của mình trên tất cả các thiết bị Apple bằng tài khoản iCloud của bạn. Đây là cách thiết lập nó.

Apple đã công bố tính năng này trong WWDC 2017 năm ngoái và gần đây đã giới thiệu nó ra công chúng. Về mặt kỹ thuật, bạn luôn có thể đồng bộ hóa iMessage giữa các thiết bị Apple của mình, nhưng nó không thực sự đồng bộ hóa. Mặc dù bất kỳ iMessages mới nào được gửi hoặc nhận sẽ bật lên trên tất cả các thiết bị của bạn, nhưng việc xóa cuộc trò chuyện trên một thiết bị sẽ không xóa cuộc trò chuyện đó khỏi các thiết bị khác của bạn. Hơn nữa, nếu bạn đã từng thiết lập một thiết bị Apple mới, các cuộc trò chuyện iMessage của bạn sẽ không hiển thị. Tin nhắn trong iCloud khắc phục tất cả những điều đó.

Tất nhiên, nhược điểm của tính năng mới này là tất cả iMessages của bạn sẽ được lưu trữ và sao lưu trong iCloud. Vì vậy, nếu bạn chỉ tận dụng 5GB miễn phí mà Apple cung cấp cho bạn, bạn có thể sẽ lấp đầy nó trong tích tắc — đặc biệt nếu bạn sử dụng nó cho bất kỳ việc gì khác. Tuy nhiên, tin tốt là mức 50 GB chỉ có $ 0,99 mỗi tháng.

LIÊN QUAN: Cách giải phóng dung lượng lưu trữ iCloud

Cũng nên nhớ rằng điều này không cho phép bạn sử dụng iMessage trên iCloud.com từ cửa sổ trình duyệt web — nó chỉ để đồng bộ hóa và sao lưu iMessage trên các thiết bị Apple của bạn.

Trong mọi trường hợp, nếu đây là một tính năng mà bạn quan tâm, đây là cách thiết lập nó trên iPhone, iPad hoặc Mac của bạn.

Cách bật Tin nhắn trong iCloud trên iPhone hoặc iPad của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad của mình được cập nhật ít nhất lên iOS 11.4. Khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng.

Chọn tùy chọn “iCloud”.

Và sau đó bật nút chuyển đổi “Tin nhắn”.

Bạn cũng sẽ cần thực hiện việc này trên tất cả các thiết bị iOS khác mà bạn muốn iMessages đồng bộ hóa trên đó.

Cách bật Tin nhắn trong iCloud trên máy Mac của bạn

Trên macOS, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng mình đã cập nhật ít nhất lên macOS High Sierra 10.13.5. Khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng Tin nhắn, sau đó điều hướng đến Tin nhắn> Tùy chọn trên thanh menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Nhấp vào tab “Tài khoản”.

Chọn hộp kiểm “Tin nhắn trong iCloud”.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhỏ trong cửa sổ iMessage xác nhận rằng tin nhắn của bạn đang đồng bộ hóa với tài khoản iCloud của bạn. Quá trình này có thể mất một lúc tùy thuộc vào số lượng thư bạn có.

Và đó là tất cả những gì bạn phải làm. IMessages của bạn bây giờ sẽ đồng bộ hóa với máy Mac của bạn.

Tham khảo (HowToGeek)