Hình ảnh tiêu đề trình quản lý tác vụ

Nếu một ứng dụng không phản hồi trên Chromebook của bạn, bạn có thể đợi xem ứng dụng có phản hồi hay không hoặc buộc đóng ứng dụng đó bằng Trình quản lý tác vụ Chrome OS. Đây là những việc cần làm nếu bạn cần loại bỏ một ứng dụng không phản hồi.

Cách đóng các ứng dụng không phản hồi

Mặc dù ngay từ đầu, các ứng dụng không phản hồi đều không phổ biến trên Chrome OS, nhưng hệ điều hành này không tránh khỏi sự cố này. Và với nhiều loại ứng dụng có sẵn trên Chrome OS hơn bất kỳ hệ điều hành nào khác — ứng dụng web, ứng dụng Android và ứng dụng Linux — tạo ra nhiều cơ hội hơn cho cái gì đó Đi sai. Nếu bạn thấy mình trong tình huống đó, đây là cách xử lý.

Khởi động Chrome, nhấp vào nút menu, sau đó nhấp vào Công cụ khác> Trình quản lý tác vụ hoặc nhấn Tìm kiếm + Esc ở bất kỳ đâu trong khi sử dụng Chromebook của bạn.

Nhấp vào biểu tượng Khác, sau đó nhấp vào Công cụ khác, sau đó nhấp lại vào Trình quản lý tác vụ hoặc nhấn Tìm kiếm + Esc, để mở Trình quản lý tác vụ

LIÊN QUAN: Làm chủ Chrome OS với các phím tắt này trên bàn phím Chromebook

Khi Trình quản lý tác vụ mở ra, bạn sẽ thấy rằng mọi ứng dụng, tiện ích mở rộng, tab và quy trình hiện đang chạy trên Chromebook của bạn đều được liệt kê. Đây là nơi bạn có thể thấy dấu vết kỹ thuật số của một quy trình và đóng bất kỳ thứ gì trên Chromebook của bạn theo cách thủ công chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Tìm quá trình không phản hồi, nhấp vào nó, sau đó nhấp vào “Kết thúc quá trình”.

Nhấp vào ứng dụng không phản hồi, sau đó nhấp vào Kết thúc quá trình để tắt ứng dụng

Điều này sẽ giết ứng dụng ngay lập tức mà không có bất kỳ cảnh báo nào, buộc quá trình phải dừng lại.

Sau khi kết thúc quá trình, bạn có thể khởi động lại ứng dụng, hy vọng không có vấn đề gì. Nếu nó tiếp tục không phản hồi, có thể có sự cố với ứng dụng, hãy thử gỡ cài đặt, sau đó cài đặt lại chương trình từ nguồn thích hợp — Cửa hàng Play dành cho ứng dụng Android, Cửa hàng Chrome trực tuyến dành cho ứng dụng web, v.v.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản Chrome OS cập nhật nhất trên Chromebook của mình. Đôi khi cập nhật lên phiên bản mới nhất có thể sửa một số lỗi nhất định với các ứng dụng khác. Nếu không, có thể đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm một công cụ khác cho công việc.

LIÊN QUAN: Cách xóa ứng dụng khỏi Chromebook của bạn

Tham khảo (HowToGeek)