Số lượng người sử dụng máy ảnh kỹ thuật số để chụp nhanh đang giảm dần, nhưng điều đó không có nghĩa là vẫn chưa có thị trường. Nếu bạn có máy ảnh không tự động gắn thẻ địa lý cho ảnh của mình, bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công với ứng dụng Ảnh của Apple.

Thông thường, khi bạn chụp ảnh trên điện thoại thông minh của mình, có thể là iPhone hoặc thiết bị Android, nó thường sẽ gắn thẻ ảnh của bạn với vị trí của bạn. Nó thực sự rất chính xác, đó là lý do tại sao nhiều người chọn tắt gắn thẻ địa lý và xóa bất kỳ thông tin cá nhân nào trước khi tải ảnh lên Internet.

LIÊN QUAN: Mọi người có thể thực sự tìm thấy tôi bằng cách sử dụng ảnh tôi đăng trực tuyến không?

Trong bức ảnh sau đây, một món sinh tố thơm ngon sẽ được gắn thẻ vị trí của nó. Để xem thông tin này trong ứng dụng Ảnh của Apple trên máy Mac, trước tiên hãy chọn một ảnh rồi sử dụng Command + I để kéo siêu dữ liệu của ảnh lên, bao gồm tên của ảnh, ngày tháng, kích thước (kích thước và tệp), v.v. Bạn cũng có thể thêm mô tả, khuôn mặt, v.v.

Ở dưới cùng là dữ liệu vị trí.

Đây là một bức ảnh khác được sử dụng bằng máy ảnh kỹ thuật số “ngu ngốc”. Vì máy ảnh này không có chức năng GPS nên nó không gắn thẻ ảnh với bất kỳ dữ liệu vị trí nào. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chỉ định một vị trí nếu chúng tôi muốn, bằng cách nhấp vào “Chỉ định một vị trí” ở ​​dưới cùng.

Không cần thiết phải nhập toàn bộ tên. Bạn có thể chỉ cần nhập một vài chữ cái hoặc từ đầu tiên, điều này sẽ cho phép bạn chọn từ danh sách thả xuống.

Khi bạn đã ổn định một địa điểm (nó sẽ không chính xác trừ khi bạn biết địa chỉ chính xác), bạn có thể nhấn “Enter” và địa điểm đó sẽ tự động được lưu vào ảnh của bạn.

Điều này thật tuyệt, nhưng nếu bạn muốn gắn thẻ nhiều ảnh thì sao? Rốt cuộc, có thể nghi ngờ rằng bạn đã đi nghỉ và chỉ chụp một vài bức ảnh. Bạn có thể đã chụp hàng trăm.

Nó dễ dàng như bạn tưởng tượng. Đầu tiên hãy chọn nhóm ảnh của bạn. Bạn có thể nhấp và kéo đến “lasso” một nhóm, sử dụng phím Command để chọn nhiều ảnh hoặc sử dụng phím Shift để chọn một phạm vi.

Như bạn có thể thấy trong bảng thông tin của chúng tôi, chúng tôi đã chọn ba ảnh. Giờ đây, chúng tôi có thể thêm thông tin thích hợp như tiêu đề (kỳ nghỉ, chuyến công tác hoặc một cái gì đó mô tả hơn), từ khóa và tất nhiên, vị trí.

Một lần nữa, trong phần “Chỉ định vị trí”, chúng ta chỉ cần nhập một vài ký tự của tên vị trí và các lựa chọn sẽ xuất hiện trong danh sách thả xuống. Vì chúng tôi đã chọn nhiều ảnh, chúng tôi sẽ thêm thông tin vị trí vào tất cả chúng thay vì phải thực hiện từng bức ảnh một.

Hiện tại, bạn chỉ có thể thêm thông tin thẻ địa lý vào Photos trên OS X, vì vậy nếu cố gắng thực hiện trên Photos cho iOS, bạn sẽ không thể chỉnh sửa siêu dữ liệu chứ chưa nói đến thông tin vị trí.

Một ứng dụng có tên GeoTagr sẽ thực hiện thủ thuật này trên iOS, nhưng vì iPhone hoặc iPad của bạn đã gắn thẻ địa lý cho ảnh theo mặc định, nên bạn có thể không quá lo lắng khi gắn thẻ tất cả các bức ảnh máy ảnh ngu ngốc của mình vì nó dễ dàng hơn rất nhiều trên máy Mac của bạn.

Tham khảo (HowToGeek)