Muốn thứ gì đó phù du hơn một chút so với “Mực in vô hình” của iMessage cho phép? Confide giúp bạn gửi tin nhắn tự hủy được xem một lần và sau đó biến mất vĩnh viễn.

Cách Confide hoạt động trong iMessage

Như chúng tôi đã đánh dấu trong phần tổng quan về các tính năng của iOS 10 và sau đó đi sâu vào hướng dẫn của chúng tôi về ứng dụng iMessage, iMessage hiện có một hệ sinh thái ứng dụng giống như một phiên bản thu nhỏ của iOS App Store. Các nhà phát triển ứng dụng có thể tạo các ứng dụng trợ giúp và độc lập có chức năng bổ sung ngay vào iMessage. Nó có thể phù phiếm như nhãn dán hoặc hữu ích như cải thiện tin nhắn của bạn với mã hóa bổ sung.

LIÊN QUAN: Các tính năng mới tốt nhất trong iOS 10 (và Cách sử dụng chúng)

Confide, công ty đằng sau ứng dụng nhắn tin riêng độc lập nổi tiếng cùng tên trên iOS, đã tự nhiên chớp lấy cơ hội tích hợp ứng dụng của họ trực tiếp vào iMessage. Giờ đây, thay vì sử dụng một ứng dụng riêng biệt để kích hoạt lại các tin nhắn chứng minh ảnh chụp màn hình, tự hủy và mã hóa, bạn có thể làm như vậy ngay bên trong iMessage. Hãy cùng xem cách nâng cao iMessage với Confide.

Vậy tại sao lại sử dụng Confide thay vì hiệu ứng Invisible Ink mới được tích hợp trong iMessage? Tính năng Invisible Ink cũng thú vị như vậy, nhưng nó không thực sự là bất kỳ loại bảo mật nào, nó thực sự là một thủ thuật nhỏ thú vị hơn – nếu bạn gửi một tin nhắn Invisible Ink cho ai đó không có iOS 10, thì tin nhắn đó không bị xáo trộn . Nó chỉ được gửi ở dạng văn bản thuần túy với phụ lục “(Gửi bằng Mực in vô hình)” được thêm vào. Tuy nhiên, nếu bạn gửi cho ai đó một tin nhắn Tâm sự và họ không có Tâm sự để giải mã nó, họ không thấy gì cả. Tốt đấy.

Chỉ có một nhược điểm: Cả bạn và người nhận của bạn đều phải cài đặt ứng dụng Tâm sự. Tuy nhiên, nếu không, họ sẽ nhận được lời nhắc cài đặt nó ngay từ tin nhắn của bạn, vì vậy đây không phải là vấn đề lớn.

Cách cài đặt tâm sự

Confide là loại bia uống miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, trừ khi bạn muốn có tính năng “Rút lại” – một tính năng cao cấp dành riêng cho các thành viên Confide Plus (bản nâng cấp $ 1,99) cho phép bạn rút lại tin nhắn mà bạn đã gửi, hủy nó trước đó người nhận có thể đọc nó.

Để cài đặt Confide, chỉ cần truy cập App Store trong iMessage và tìm kiếm nó. Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng Ứng dụng.

Sau đó, chọn biểu tượng Ứng dụng bổ sung trong menu kết quả, giống như vậy.

Trong menu con đó, nhấp vào biểu tượng Cửa hàng “+” để vào Cửa hàng ứng dụng thực tế.

Trong cửa hàng, chạm vào kính lúp để tìm kiếm.

Tìm kiếm “Tâm sự” và sau đó nhấn vào nút “Nhận” trong ứng dụng để tải xuống.

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu gửi tin nhắn tự hủy được mã hóa.

Gửi tin nhắn: Bây giờ bạn thấy nó, bây giờ bạn không

Để gửi tin nhắn Tâm sự đầu tiên của bạn, hãy dán lại biểu tượng Ứng dụng và vuốt sang phải cho đến khi bạn thấy ứng dụng Tâm sự, như hình dưới đây. Lần đầu tiên bạn sẽ có một màn hình giật gân nhỏ, hãy loại bỏ nó bằng cách nhấp vào “Bắt đầu”

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có phần lớn của ứng dụng, khả năng gửi tin nhắn văn bản hoặc ảnh tự hủy. Chọn văn bản để giữ mọi thứ đơn giản cho vòng đầu tiên.

Nhập tin nhắn bạn muốn gửi và nhấn tiếp tục. Sau đó nhấp vào mũi tên gửi trên tin nhắn của bạn trong iMessage.

Có một chút rắc rối, chúng tôi sẽ thừa nhận, để nhấn gửi hai lần, nhưng Confide đang hoạt động như một ứng dụng iMessage gắn trọng tải của nó vào tin nhắn. Ngoài ra, nếu bạn thấy rằng bạn và người bạn trò chuyện bí mật của mình yêu thích các tính năng của Confide nhưng muốn đơn giản hóa trải nghiệm Confide của mình, bạn luôn có thể sử dụng ứng dụng Confide độc ​​lập (được cài đặt cùng với ứng dụng iMessage).

Thông báo xuất hiện với bạn dưới dạng tệp đính kèm iMessage.

Ở phần cuối của người nhận, nó trông giống hệt nhau (trừ khi họ chưa cài đặt Confide, trong trường hợp đó, họ sẽ nhận được tệp đính kèm iMessage cùng với một liên kết nhỏ mà họ có thể nhấp vào để cài đặt Confide).

Trong trường hợp này, bạn của tôi đã trả lời bằng tin nhắn Tâm sự của riêng anh ấy. Đây là những gì nó trông như thế nào – chỉ cần chạm vào nó để mở nó.

Sau đó, bạn vuốt ngón tay của mình qua nó để hiển thị nó.

Dù thông điệp hoặc hình ảnh là gì, hãy tận hưởng nó ngay tại thời điểm này vì một khi bạn đóng tin nhắn, nó sẽ biến mất vĩnh viễn. Lần tiếp theo bạn cố gắng mở nó, bạn sẽ thấy lỗi này:

Một điểm đánh dấu sẽ vẫn còn trong luồng cuộc trò chuyện iMessage cho biết rằng một tin nhắn Tâm sự đã được gửi (hoặc nhận), nhưng cả hai bên sẽ không thể truy cập được.


Confide là bản nâng cấp hoàn hảo cho những người muốn vươn xa hơn khả năng trình diễn của tính năng Invisible Ink và tận hưởng những thông điệp ẩn thực sự tự hủy khi đọc.

Tham khảo (HowToGeek)