Theo mặc định, OS X hiển thị cho bạn các hộp thoại In và Lưu nhỏ, đơn giản. Bạn có thể nhấp vào mũi tên ở bên phải để mở rộng chúng để có thêm tùy chọn hoặc bạn có thể hiển thị các hộp thoại được mở rộng theo mặc định bằng một lệnh đơn giản từ Terminal.

Hãy cho bạn thấy những gì chúng tôi muốn nói. Đây là phiên bản đơn giản của hộp thoại Lưu, không cung cấp nhiều tùy chọn. Nó cho phép bạn chọn tên tệp, thêm thẻ, chọn vị trí và cuối cùng là chọn định dạng.

Tuy nhiên, nhấp vào nút mũi tên bên cạnh trường “Xuất dưới dạng” sẽ mở rộng hộp thoại để bạn có thể điều hướng về ổ đĩa hệ thống của máy Mac, tạo một thư mục mới và hiển thị hoặc ẩn phần mở rộng của tệp

Tương tự, đây là hộp thoại Print đơn giản như được hiển thị từ Safari. Nó cung cấp các tùy chọn để thay đổi số lượng bản sao, trang nào sẽ in và tùy chọn in tài liệu dưới dạng PDF, nhưng không có nhiều tùy chọn khác.

Đây là hộp thoại In mở rộng, bao gồm các tùy chọn kích thước giấy, hướng và tỷ lệ khác, trong số các tùy chọn khác.

Cả hai phiên bản mở rộng của các hộp thoại này đều có một số tính năng rất hữu ích mà một số bạn có thể muốn tận dụng mỗi khi in hoặc lưu. Thay vì phải luôn mở rộng chúng, bạn có thể sử dụng một thủ thuật dòng lệnh đơn giản để làm cho các phiên bản mở rộng luôn xuất hiện theo mặc định (hoặc cho đến khi bạn thay đổi chúng trở lại).

Để thực hiện những thay đổi này, trước tiên hãy mở Terminal, có thể tìm thấy trong Ứng dụng> Tiện ích.

Khi Terminal đang mở, hãy nhập lệnh sau (hoặc chỉ sao chép và dán nó) để thay đổi chế độ xem mặc định trên hộp thoại Print và nhấn “Enter” khi bạn hoàn tất.

defaults write -g PMPrintingExpandedStateForPrint -bool TRUE

Trong Terminal, nó sẽ giống như thế này.

Để lệnh này có hiệu lực, bạn phải khởi động lại máy tính của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn ảnh hưởng đến thay đổi này đối với hộp thoại lưu, bạn nên cắm lệnh sau trước khi khởi động lại để tiết kiệm thời gian. Đừng quên nhấn “Enter” khi bạn hoàn tất.

defaults write -g NSNavPanelExpandedStateForSaveMode -boolean TRUE

Một lần nữa, trong Terminal, nó sẽ giống như sau.

Bây giờ, hãy tiếp tục và khởi động lại.

Nếu bạn muốn đảo ngược thay đổi này, bạn muốn nhập từng lệnh trước đó, chỉ sử dụng FALSE cờ ở cuối thay vì TRUE.

Ví dụ: để hoàn nguyên về hộp thoại In cũ, hãy nhập thông tin sau.

defaults write -g PMPrintingExpandedStateForPrint -bool FALSE

Để hoàn nguyên về hộp thoại Lưu cũ, hãy sử dụng lệnh này.

defaults write -g NSNavPanelExpandedStateForSaveMode -boolean FALSE

Một lần nữa, bạn sẽ cần phải khởi động lại để những thay đổi này có hiệu lực.

LIÊN QUAN: Cách thêm tin nhắn vào màn hình khóa OS X

Không nghi ngờ gì nữa, việc sử dụng Terminal thực sự mang lại cho bạn rất nhiều sức mạnh mà bạn thường không có với bản cài đặt mới của OS X. Ví dụ: bạn có thể thêm thông báo vào màn hình khóa hệ thống của mình và một mẹo nhỏ khác mà bạn có thể sử dụng là khả năng thoát khỏi Trình tìm kiếm, cho phép bạn nhanh chóng xóa màn hình của mình để tăng thêm quyền riêng tư. Giờ đây, bạn có thể thêm hộp thoại In và Lưu mở rộng vào kho vũ khí của mình.

Tham khảo (HowToGeek)