Mặc dù không cần thiết cho tất cả mọi người, nhưng VPN có thể là một công cụ quan trọng để đảm bảo an toàn trực tuyến — đặc biệt nếu bạn sử dụng Wi-Fi công cộng nhiều. Có rất nhiều giải pháp chỉ với một cú nhấp chuột giúp bạn thực sự dễ dàng bật tắt và kích hoạt VPN, nhưng đối với các tùy chọn mạnh mẽ nhất, thiết lập thủ công là chìa khóa. Đây là cách thực hiện trên Chrome OS.

Sử dụng ứng dụng Android (Giải pháp dễ dàng nhất)

Nếu Chromebook của bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng Android và đang chạy Chrome OS phiên bản 64 trở lên, thì tin tốt là các ứng dụng VPN Android hiện hoạt động trên toàn hệ thống. Vì các ứng dụng Android được chứa trong vùng chứa, nên các ứng dụng VPN trước đây chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng Android khác, khiến phần còn lại của hệ thống Chrome OS rộng mở.

Nhờ động thái cho phép các ứng dụng VPN của Android hiện hoạt động với toàn bộ hệ thống, đây là cách đơn giản nhất để sử dụng VPN trên Chromebook vì hầu hết các ứng dụng Android đều là các giải pháp đơn giản bằng một cú nhấp chuột. Nếu Chromebook của bạn không có quyền truy cập vào các ứng dụng Android, hãy chuyển xuống phần tiếp theo để có tùy chọn tốt nhất tiếp theo.

Ở đây tại How-To Geek, chúng tôi có một số dịch vụ VPN yêu thích. Các tùy chọn dễ dàng nhất cung cấp các giải pháp độc lập, như SurfEasy và ứng dụng Android nhanh chóng và dễ dàng của nó. Sau khi bạn cài đặt SurfEasy từ Cửa hàng Play, hãy tiếp tục và kích hoạt nó. Bạn sẽ cần chạy qua các công cụ thiết lập thông thường — cho phép quyền và không. Sau đó, chỉ cần đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản hoặc thiết lập một tài khoản nếu bạn chưa có.

Ứng dụng sẽ tự động bật, đảm bảo kết nối của bạn một cách dễ dàng.

Bản thân ứng dụng sẽ có màu xanh lam để cho biết nó đã được kết nối, nhưng bạn cũng sẽ thấy một phím nhỏ bên cạnh biểu tượng Wi-Fi trong khay hệ thống Chrome OS.

Khi bạn hoàn tất việc sử dụng VPN và muốn đóng kết nối, chỉ cần mở menu của SurfEasy và nhấn nút chuyển đổi ở trên cùng. (Lướt sóng) Dễ dàng.

Sử dụng Tiện ích mở rộng Chrome một lần nhấp của nhà cung cấp VPN của bạn

LIÊN QUAN: Cách chọn dịch vụ VPN tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Nếu nhà cung cấp VPN yêu thích của bạn cung cấp tiện ích mở rộng Chrome (như SurfEasy), bạn cũng có thể sử dụng tiện ích đó. Chỉ cần cài đặt nó, nhấp vào nút bật tắt và bam, bạn đã hoàn tất.

Đó là tất cả những gì có liên quan đến nó.

Tuy nhiên, không phải tất cả các VPN đều hỗ trợ trực tiếp Chrome OS (thường thì chúng có các ứng dụng dành riêng cho Windows hoặc Mac), vì vậy nếu bạn không có Ứng dụng Android hoặc tiện ích mở rộng Chrome, bạn sẽ cần một VPN cũng cho phép thủ công thiết lập — trong trường hợp của tôi, tôi sử dụng StrongVPN.

Hỗ trợ VPN tích hợp của Chrome OS bằng L2TP

Bạn có một số tùy chọn khi thiết lập thủ công VPN. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ OpenVPN khi có thể — chúng thường an toàn hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì ngoài kia. Vấn đề lớn nhất với OpenVPN là trên Chrome OS, giống như Android, nó không được hỗ trợ nguyên bản. Sau nhiều nghiên cứu và cố gắng kết nối với OpenVPN trên Chromebook, tôi chỉ đơn giản là không thể làm cho nó hoạt động. Do đó, chúng tôi thực sự không thể khuyên bạn nên thử nó — thật không may, nó phức tạp hơn nhiều so với mức cần thiết.

Rất tiếc, nếu bạn định tích hợp thủ công VPN vào thiết lập Chrome OS của mình, bạn sẽ phải sử dụng thứ gì đó sử dụng máy chủ L2TP, thường kém an toàn hơn do sử dụng khóa chia sẻ trước. Nhưng nếu đó là lựa chọn duy nhất của bạn, thì đó là lựa chọn duy nhất của bạn.

Để thiết lập VPN L2TP thủ công trong Chrome OS, bạn cần lấy tất cả thông tin đăng nhập từ dịch vụ VPN của mình. Với StrongVPN, tất cả điều này được tìm thấy trong Khu vực khách hàng. Có một cái bảng nhỏ xinh giúp bạn dễ dàng phân tích cú pháp. Theo cách liên quan, tôi khuyên bạn nên mở phần này trên điện thoại của mình hoặc một nơi khác — khi bạn mở hộp thoại VPN trên Chrome OS, bạn không thể điều hướng khỏi hộp thoại này.

Với thông tin thích hợp trong tay, hãy nhấp vào khay hệ thống ở góc dưới cùng bên phải, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt.

Trong menu Cài đặt, nhấp vào “Thêm kết nối” trong phần Mạng, sau đó chọn “Thêm OPenVPN / L2TP.”

Một hộp bật lên sẽ hiển thị — đây là nơi bạn sẽ cần tất cả các thông tin xác thực đó từ VPN của mình. Hãy tiếp tục và nhập thông tin của bạn, đảm bảo chọn giao thức phù hợp. Tôi đang sử dụng L2TP với khóa chia sẻ trước ở đây, vì vậy bạn sẽ cần thay đổi tùy chọn đó nếu đang sử dụng chứng chỉ người dùng.

LƯU Ý: Trong khi ở đó tùy chọn OpenVPN được liệt kê ở đây, hầu hết các dịch vụ không cung cấp thông tin đăng nhập cần thiết để kết nối với nó, mà là một tệp .ovpn, không được hỗ trợ trong Chrome OS.

Khi bạn đã nhập chính xác mọi thứ, hãy tiếp tục và đánh dấu vào hộp “Lưu danh tính và mật khẩu” ở dưới cùng để bạn không phải nhập lại mỗi khi cần kết nối. Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút Kết nối.

Sau một vài giây, nó sẽ được kết nối, giả sử bạn đã nhập chính xác tất cả thông tin của mình. Bạn sẽ biết khi nào mọi thứ đang hoạt động vì có một biểu tượng phím nhỏ bên cạnh biểu tượng Wi-Fi trong khay. Ngoài ra, menu sẽ có một tùy chọn mới cho VPN và hiển thị rằng nó đã được kết nối.

Từ thời điểm đó trở đi, bất kỳ lúc nào bạn muốn kết nối với VPN của mình, chỉ cần nhấp vào khay, nhấp vào mục VPN, sau đó chọn VPN của bạn. Nó sẽ kết nối trong vài giây và bạn đã sẵn sàng hoạt động. Thưởng thức.

Tham khảo (HowToGeek)