Nest Thermostat cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ trong nhà ngay từ điện thoại thông minh, nhưng nếu bạn không muốn người khác làm phiền nó, thì đây là cách khóa Nest Thermostat bằng mật mã.

LIÊN QUAN: Cách cài đặt và thiết lập Nest Thermostat

Cũng giống như với điện thoại thông minh của bạn, bạn rất có thể muốn bật mật mã để người khác không thể truy cập vào các ứng dụng và thông tin khác của bạn. Đúng vậy, đó không phải là các ứng dụng và thông tin cá nhân mà người dùng khác muốn truy cập trên Nest, nhưng nếu ai đó cố gắng điều chỉnh nhiệt độ hoặc điều hòa nhiệt độ mà bạn không biết, điều đó có thể tốn nhiều tiền hơn cho các tiện ích so với những gì bạn có thể dự tính .

May mắn thay, việc đặt mật mã trên Nest Thermostat thực sự dễ dàng và ngăn người dùng trái phép thay đổi nhiệt độ và làm xáo trộn các cài đặt khác.

Thêm mã PIN từ Máy điều nhiệt Nest

Để thiết lập mật mã ngay từ Nest Thermostat, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào thiết bị để hiển thị menu chính của màn hình chính và chọn “Cài đặt”.

Cuộn sang phải và chọn “Khóa”.

Chọn “Khóa” khi nó hỏi bạn có muốn khóa máy điều nhiệt của mình không.

Nhập mã PIN gồm bốn chữ số bằng cách quay bánh xe và sau đó nhấn vào đơn vị để chuyển đến chữ số tiếp theo.

Nhập lại mã PIN.

Tiếp theo, điều chỉnh nhiệt độ tối thiểu mà bạn sẽ cho phép người khác thay đổi mà không cần nhập mã PIN.

Bạn cũng sẽ đặt nhiệt độ tối đa. Bạn có thể đặt giá trị này thành một phạm vi hoặc sử dụng cùng một số cho nhiệt độ tối thiểu và tối đa để tránh bất kỳ điều chỉnh nào.

Chọn “Xong”.

Nest Thermostat hiện đã bị khóa và bạn cũng sẽ thấy biểu tượng ổ khóa nhỏ ở dưới cùng, cho biết rằng thiết bị được bảo vệ bằng mật mã.

Nếu ai đó muốn điều chỉnh nhiệt độ quá mức tối thiểu hoặc tối đa hoặc thậm chí truy cập vào menu chính của màn hình chính, họ sẽ cần nhập mật mã để thực hiện điều đó.

Thêm mã PIN từ điện thoại thông minh của bạn

Bạn cũng có thể khóa Nest Thermostat ngay từ điện thoại thông minh của mình thông qua ứng dụng Nest.

Mở ứng dụng và chọn Nest Thermostat trên trang chủ.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải của màn hình.

Chọn “Khóa”.

Nhập mã PIN gồm bốn chữ số.

Nhập lại mã PIN.

Sử dụng hai núm thanh trượt để điều chỉnh nhiệt độ tối thiểu và tối đa. Thật không may, trong ứng dụng, phạm vi tối thiểu là bốn độ, vì vậy bạn không thể đặt chúng bằng cùng một số và hoàn toàn ngăn người khác điều chỉnh nhiệt độ như bạn có thể làm trên chính Nest.

Sau khi bạn đặt phạm vi, hãy nhấn vào “Khóa” ở dưới cùng.

Máy điều nhiệt Nest của bạn giờ sẽ bị khóa và ứng dụng giờ sẽ hiển thị nút “Mở khóa” màu xanh lam trong menu cài đặt. Việc chọn đó sẽ mở khóa bộ điều nhiệt và xóa bảo vệ bằng mật mã.

Mặc dù bạn sẽ phải nhập mật mã nếu muốn thay đổi bất kỳ thứ gì trên chính bộ điều nhiệt, nhưng bạn sẽ không cần thực hiện việc này trong ứng dụng Nest và giống như bộ điều nhiệt thậm chí không bị khóa, điều này thật tuyệt tiện.

Tham khảo (HowToGeek)