Nếu bạn có kế hoạch bán PlayStation 4 của mình, đây là cách đặt lại nó bằng cách hủy kích hoạt tài khoản PSN của bạn và xóa tất cả các tệp trên bảng điều khiển để đưa nó trở lại tình trạng ban đầu.

LIÊN QUAN: HTG Đánh giá PlayStation 4: Khi một bảng điều khiển chỉ là một bảng điều khiển (Tuyệt vời)

Chỉ có một số điều bạn cần làm để xóa hoàn toàn PlayStation 4. Trước tiên, bạn cần hủy kích hoạt tài khoản PSN của mình khỏi bảng điều khiển để chủ sở hữu mới có thể đăng nhập bằng tài khoản của chính mình và sau đó bạn cần phải xóa hoàn toàn mọi thứ khỏi ổ cứng, điều này sẽ đặt phần mềm trở lại trạng thái giống như khi bạn kéo PS4 ra khỏi hộp lần đầu tiên.

Bước một: Hủy kích hoạt tài khoản PSN của bạn

Việc hủy kích hoạt tài khoản PSN của bạn khỏi PS4 sẽ không xóa hoàn toàn tài khoản PSN của bạn – nó sẽ chỉ ngắt liên kết tài khoản của bạn với PS4 cụ thể đó. Nó tương tự như việc tắt Tìm iPhone của tôi và đăng xuất khỏi iCloud trên iPhone mà bạn đang bán.

Từ màn hình chính trên PS4 của bạn, nhấn “Lên” trên bộ điều khiển và bạn sẽ thấy các thông báo mới nhất của mình.

Nhấn “Phải” trên bộ điều khiển của bạn cho đến khi bạn truy cập “Cài đặt”. Chọn nó.

Cuộn xuống và chọn “Quản lý tài khoản / mạng PlayStation”.

Chọn “Kích hoạt làm PS4 chính của bạn”.

Trên màn hình tiếp theo, “Hủy kích hoạt” có thể chuyển sang màu xám, về mặt kỹ thuật, điều này có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa, nhưng chỉ để đảm bảo hoàn toàn điều đó, bạn có thể kích hoạt nó và sau đó hủy kích hoạt. Đã có nhiều câu chuyện mà người bán nghĩ rằng họ đã hủy kích hoạt tài khoản của họ, nhưng chủ sở hữu mới không thể đăng nhập vì tài khoản của người bán vẫn còn ở đó, vì vậy hãy kiểm tra kỹ điều này bằng cách chọn “Kích hoạt” trên màn hình này.

Nhấp vào “OK” khi hoàn tất.

Chọn lại “Kích hoạt làm PS4 chính của bạn”.

Chọn “Hủy kích hoạt”.

Trên màn hình tiếp theo, chọn “Có” để xác nhận hành động này.

Nhấp vào “OK” khi hoàn tất.

PS4 sẽ khởi động lại, vì vậy bạn cần nhấn nút PS trên bộ điều khiển để quay lại menu chính.

Sau đó, chọn tài khoản người dùng của bạn (khác với tài khoản PSN).

Từ đó, bạn sẽ được đưa trở lại menu chính.

Bước hai: Xóa PS4 của bạn

Bây giờ tài khoản PSN của bạn đã bị vô hiệu hóa trên PS4, bạn có thể xóa hoàn toàn bảng điều khiển, thao tác này sẽ xóa mọi thứ khỏi nó và đưa nó trở lại tình trạng ban đầu.

Từ menu chính trên PS4 của bạn, nhấn “Lên” trên bộ điều khiển và bạn sẽ thấy các thông báo mới nhất của mình.

Nhấn “Phải” trên bộ điều khiển của bạn cho đến khi bạn truy cập “Cài đặt”. Chọn nó.

Cuộn xuống hết cỡ và chọn “Khởi tạo”.

Chọn “Khởi tạo PS4”.

Bạn sẽ có hai tùy chọn: “Nhanh” hoặc “Đầy đủ”. Khởi tạo nhanh chỉ có vậy – nó nhanh chóng xóa sạch tất cả dữ liệu, nhưng không an toàn lắm. Vì vậy, một người nào đó có phần mềm chuyên dụng có thể khôi phục bất kỳ dữ liệu nào trong số đó.

Khởi tạo đầy đủ xóa sạch tất cả dữ liệu một cách an toàn và ngăn không cho bất kỳ ai khác khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất vài giờ. Tốt nhất bạn nên chọn Khởi tạo đầy đủ.

Sau khi bạn chọn một, hãy chọn “Khởi tạo” để xác nhận hành động.

Sau đó, nhấn “Có” trên màn hình tiếp theo để xác nhận lại.

PS4 của bạn sẽ khởi động lại và quá trình sẽ bắt đầu. Một lần nữa, quá trình này sẽ mất ít nhất vài giờ, ngay cả khi nó nói rằng còn ít thời gian hơn lúc đầu.

Sau khi hoàn tất, hướng dẫn thiết lập sẽ hiển thị trên màn hình, nơi nó yêu cầu bạn kết nối bộ điều khiển PS4 với bảng điều khiển bằng cáp USB.

Tại thời điểm này, bạn có thể tắt bảng điều khiển bằng cách nhấn nút nguồn trên thiết bị PS4 cho đến khi nó phát ra tiếng bíp. Từ đó, rút ​​phích cắm, đóng gói và chuẩn bị bán.

Tham khảo (HowToGeek)