Việc thiết lập trình phát Sonos của bạn thực sự dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn đưa các thiết bị đã sử dụng trước đây của mình cho một thành viên khác trong gia đình hoặc một người bạn thì sao? Để đăng ký một thiết bị Sonos với một địa chỉ e-mail mới, bạn sẽ phải khôi phục cài đặt gốc.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập loa Sonos mới

Đặt lại thiết bị của bạn không nhằm mục đích hoạt động như một kỹ thuật khắc phục sự cố vì nó sẽ xóa mọi thứ trên thiết bị bao gồm chia sẻ, danh sách phát, nguồn nhạc, v.v. Khôi phục cài đặt gốc cho trình phát Sonos của bạn sẽ đưa nó về tình trạng mới xuất xưởng, vì vậy nếu bạn không cần thực hiện việc này, tốt hơn hết là bạn không nên làm.

Có một số loại thiết bị Sonos, nhưng chỉ có hai cách khôi phục cài đặt gốc. Chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai nhóm ngày hôm nay.

Phương pháp một

Nếu bạn có một PLAY: 1, PLAY: 3, PLAY: 5 (gen1), CONNECT, CONNECT: AMP hoặc là PLAYBAR, bạn sẽ muốn thực hiện quy trình sau.

Đầu tiên rút dây nguồn khỏi ổ cắm. Bạn không cần phải ngắt kết nối nó khỏi thiết bị thực trừ khi nó dễ dàng hơn theo cách đó.

Tiếp theo, nhấn và giữ nút Phát / Tạm dừng trong khi cắm lại thiết bị và tiếp tục giữ nút đó cho đến khi đèn trên đầu thiết bị nhấp nháy màu hổ phách và trắng.

Cuối cùng thả nút Phát / Tạm dừng và đèn sẽ phát sáng màu xanh lục có nghĩa là thiết bị đã được thiết lập lại thành công. Tại thời điểm này, bạn có thể thêm hoặc thêm lại thiết bị vào hộ gia đình của mình hoặc cho đi một cách an toàn.

Phương pháp hai

Nếu bạn có một PHÁT: 5 (gen2), BOOST, BRIDGE hoặc là SUB, sau đó thực hiện các bước sau để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn.

Một lần nữa, trước tiên bạn muốn rút phích cắm thiết bị của mình, có thể là thiết bị khỏi tường hoặc chính thiết bị thực tế.

Tiếp theo, nhấn và giữ nút Kết nối và tiếp tục giữ nút này trong khi cắm lại thiết bị của bạn. Nút trên đầu thiết bị của bạn sẽ nhấp nháy màu hổ phách và màu trắng.

LIÊN QUAN: Cách thêm dịch vụ phát trực tuyến vào trình phát Sonos của bạn

Thả nút và đợi cho đến khi đèn chuyển sang màu xanh lục, có nghĩa là thiết bị của bạn đã được thiết lập lại thành công. Giờ đây, bạn có thể thêm hoặc thêm lại thiết bị vào gia đình mình hoặc cho đi một cách an toàn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Sonos của mình, mọi thứ được lưu trữ trên thiết bị sẽ bị xóa, vì vậy bạn sẽ phải yêu cầu lại bộ sưu tập nhạc của mình cũng như bất kỳ dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào mà bạn đã thêm trước đó. Biết được điều này, hãy đảm bảo rằng khôi phục cài đặt gốc là một lựa chọn cuối cùng.

Tham khảo (HowToGeek)