Mặc dù WhatsApp thiếu mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của bạn, tuy nhiên, WhatsApp có xác minh hai bước để ngăn không cho bất kỳ ai truy cập vào tài khoản của bạn nếu họ ăn cắp thẻ SIM của bạn. Đây là cách bạn có thể đặt lại mã PIN 6 chữ số đó nếu bạn quên.

Ghi chú: Trước tiên, bạn phải thiết lập xác minh hai bước từ cài đặt của mình, tính năng này không tự động được bật khi bạn khởi tạo tài khoản của mình.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập xác minh hai bước trong WhatsApp

Rõ ràng, bạn sẽ cần khôi phục mã PIN của mình nếu quên. Nhưng một thời điểm khác, bạn có thể cần khôi phục mã PIN là khi chuyển điện thoại, vì WhatsApp yêu cầu bạn nhập mã PIN xác minh hai bước trên thiết bị mới sau khi bạn tải xuống ứng dụng. Bạn thực sự không thể khôi phục mã PIN giống như bạn đã sử dụng, nhưng bạn có thể vào lại tài khoản của mình bằng cách đặt lại mã PIN.

Khôi phục mã PIN của bạn

Hãy tiếp tục và mở WhatsApp và khi nó yêu cầu mã PIN của bạn, hãy nhấn vào liên kết “Quên mã PIN”.

Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào tùy chọn “Gửi Email”. Thao tác này sẽ gửi một tin nhắn đến địa chỉ email mà WhatsApp có trong hồ sơ cho bạn — chính là địa chỉ mà bạn đã sử dụng để thiết lập xác minh hai bước của mình.

Ghi chú: Nếu bạn chọn không nhập email khi thiết lập, bạn sẽ phải đợi tối đa 7 ngày trước khi có thể đặt mã PIN mới thông qua ứng dụng. Bất kỳ tin nhắn nào bạn nhận được trong thời gian này có thể bị mất vì các tin nhắn cũ hơn 6-7 ngày sẽ bị xóa. Vì lý do đó, nếu bạn không thiết lập email cho tài khoản của mình, bạn nên làm như vậy — đặc biệt nếu bạn đang thiết lập xác thực hai yếu tố.

Tiếp theo, nhấn vào nút “OK”.

Bạn sẽ sớm nhận được email kèm theo liên kết để tắt xác minh hai bước của bạn. Nhấn vào liên kết và bạn sẽ được chuyển hướng đến tài khoản WhatsApp trong trình duyệt của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ phải xác nhận rằng bạn thực sự muốn tắt xác minh hai bước.

Thats tất cả để có nó. Từ đây, bạn sẽ có thể đăng nhập lại vào ứng dụng của mình và bắt đầu gửi và nhận lại tin nhắn.

Cuối cùng, vì bạn đã tắt bảo mật bổ sung, đừng quên thiết lập lại xác minh hai bước, vì tài khoản của bạn không hoàn toàn an toàn cho đến khi được bật lại.

Tham khảo (HowToGeek)