logo triển vọng

Nếu bạn đã từng hiển thị nhiều lịch trong một chế độ xem trong Outlook Online, bạn sẽ biết nó hữu ích như thế nào nhưng cũng khó hiểu như thế nào. Sử dụng màu sắc và sự quyến rũ để biết ngay cuộc hẹn nào thuộc lịch nào.

Outlook có thể hiển thị nhiều loại lịch khác nhau ngoài lịch mặc định của bạn. Lịch bổ sung mà bạn đã tự tạo, lịch được chia sẻ từ những người khác, lịch từ các nhóm mà bạn thuộc về và lịch từ Planner đều có thể được xem riêng lẻ hoặc cùng nhau.

Khi bạn đang xem nhiều lịch cùng nhau, bạn rất dễ bị lạc. Microsoft đã giúp dễ dàng phân biệt giữa các lịch khác nhau bằng cách sử dụng màu sắc và bạn cũng có thể thêm các biểu tượng quyến rũ – biểu tượng trên mỗi cuộc hẹn – làm mặc định cho từng lịch và riêng lẻ trên các sự kiện cụ thể.

Lịch mặc định của bạn sẽ hiển thị các cuộc hẹn bằng màu xanh lam, không có bùa.

Lịch hẹn có màu xanh lam mặc định.

Để xem các lịch bổ sung, hãy nhấp vào các lịch đó trong thanh bên ở phía bên trái để một dấu kiểm được hiển thị.

Các lịch khác nhau được hiển thị trong thanh bên.

Các cuộc hẹn từ các lịch đó sẽ xuất hiện trong giao diện lịch. Outlook cung cấp cho chúng một màu khác theo mặc định.

Lịch các cuộc hẹn từ các lịch khác nhau được hiển thị với các màu sắc khác nhau.

Trong ví dụ của chúng tôi, hai trong số các sự kiện có một biểu tượng – được gọi là bùa lợi – đã được gán cho chúng.

Hai cuộc hẹn với sự quyến rũ tự động được áp dụng.

Điều này được thực hiện tự động bởi Outlook khi nó tìm thấy một từ phù hợp với một bùa. Cuộc hẹn màu xanh lá cây có một chiếc bánh sinh nhật quyến rũ vì tên cuộc hẹn là “Sinh nhật của Mike.” Cuộc hẹn màu đỏ có một sự quyến rũ bằng bút và giấy vì cuộc hẹn bao gồm từ “hướng dẫn”. Các thuật ngữ khác sẽ tự động thêm bùa chú bao gồm “nha sĩ”, “bác sĩ”, “kỳ nghỉ” và “xe hơi”.

Bạn có thể thay đổi màu mặc định cho lịch theo cách thủ công bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh lịch trong thanh bên, sau đó chọn tùy chọn “Màu”.

Tùy chọn "Màu" cho lịch.

Chọn màu bạn muốn và các cuộc hẹn trên lịch sẽ ngay lập tức thay đổi để phù hợp.

Màu đã chọn, hẹn sẽ hiển thị màu mới.

Bạn cũng có thể thêm một charm mặc định vào lịch, nó sẽ được áp dụng cho mọi cuộc hẹn trong lịch đó. Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh lịch trong thanh bên, sau đó chọn nút “Charm”.

Tùy chọn "Charm" cho lịch.

Chọn sự quyến rũ bạn muốn, và các cuộc hẹn sẽ ngay lập tức thay đổi để phù hợp.

Hộp bùa, và một cuộc hẹn cho thấy bùa đã chọn.

Một trong những cuộc hẹn mà chúng tôi đã chỉ ra trước đó vẫn có sức hấp dẫn bằng bút và giấy mà Outlook đã tự động áp dụng.

Một cuộc hẹn hiển thị sự quyến rũ được áp dụng tự động.

Bùa tự động trước đó ghi đè lịch mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi nó. Bấm đúp vào cuộc hẹn để mở nó và sau đó chọn sự quyến rũ.

Tùy chọn quyến rũ trong cuộc hẹn.

Điều này sẽ mở hộp quyến rũ. Bạn có thể chọn bất kỳ bùa nào bạn muốn, nhưng để phù hợp với bùa mặc định cho lịch, bạn cần loại bỏ bùa được áp dụng tự động. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào vòng tròn ở trên cùng bên trái.

Tùy chọn để loại bỏ bùa mê đặt trước.

Thao tác này sẽ xóa bùa đặt trước và cuộc hẹn sẽ lấy bùa mặc định mà bạn đã chọn cho lịch.

Appintment mở hiển thị charm mặc định cho lịch.

Nếu bạn không muốn áp dụng bùa mặc định cho lịch, nhưng thay vào đó bạn muốn áp dụng bùa đặt riêng cho các cuộc hẹn cụ thể, quy trình cũng tương tự. Bấm đúp vào một cuộc hẹn để mở nó và bấm vào vòng tròn bên cạnh tiêu đề cuộc hẹn.

Tùy chọn quyến rũ trong một cuộc hẹn mở.

Điều này sẽ mở hộp quyến rũ. Chọn bùa bạn muốn và nhấp vào nó để áp dụng nó vào cuộc hẹn.

Hộp quyến rũ, và cuộc hẹn mở thể hiện sự quyến rũ riêng.

Kết thúc cuộc hẹn, và sự quyến rũ sẽ hiển thị trên cuộc hẹn trong lịch.

Cuộc hẹn hiển thị sự quyến rũ riêng trong lịch.

Hiện tại, không có cách nào để thêm màu sắc hoặc nét quyến rũ của riêng bạn vào Outlook, vì vậy bạn phải sử dụng các tùy chọn mà công ty cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, có đủ màu sắc và sự quyến rũ mà trong hầu hết các tình huống, bạn sẽ có thể tạo các điểm đánh dấu độc đáo cho khá nhiều lịch, điều này chắc chắn sẽ tốt hơn việc có nhiều lịch giống hệt nhau nhìn chằm chằm vào bạn.

Tham khảo (HowToGeek)