Theo mặc định, cài đặt Windows 8 mới sẽ nhắc bạn tạo thông tin đăng nhập hỗ trợ đám mây được đồng bộ hóa. Mặc dù có những đặc quyền riêng biệt đối với hệ thống đăng nhập trực tiếp của Microsoft, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn giữ mọi thứ đơn giản và cục bộ. Đọc tiếp khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách loại bỏ đăng nhập dựa trên đám mây đối với đăng nhập cục bộ truyền thống.

Kính gửi How-To Geek,

Trong khi định cấu hình máy tính mới của tôi (có Windows 8 trên đó), dường như tôi đã tạo một số loại đăng nhập máy chủ được đồng bộ hóa với Microsft. Tôi thực sự không muốn tạo nó, nhưng có vẻ như tôi không còn lựa chọn nào khác khi thiết lập máy tính. Trên tất cả các phiên bản Windows cũ của tôi từ những ngày đầu của Hệ điều hành, tôi luôn chỉ có một thông tin đăng nhập cũ đơn giản như John + một mật khẩu. Tôi không thích toàn bộ John + somecrazyemail này (bởi vì tất cả các email @ live.com hợp lý đã được sử dụng) + kinh doanh mật khẩu.

Làm cách nào để lấy lại thông tin đăng nhập cục bộ jane đơn giản? Tôi đã thử tìm kiếm giải pháp và tôi đã tìm thấy bài viết tuyệt vời của bạn giải thích sự khác biệt giữa đăng nhập trên đám mây và đăng nhập cục bộ, nhưng tôi không rõ cách loại bỏ đăng nhập trên đám mây và quay lại sử dụng đăng nhập thông thường.

Trân trọng,

Đăng nhập cục bộ 4 Cuộc sống

Chúng tôi có thể hiểu sự thất vọng của bạn. Cách quy trình thiết lập được trình bày khiến nó giống như thiết lập “tài khoản Microsoft” để kích hoạt đồng bộ hóa và mua hàng trên Windows Store là cách duy nhất để thực hiện mọi việc.

Để quay lại nơi bạn muốn (không cần đăng nhập dựa trên đám mây, chỉ đăng nhập cục bộ), chúng tôi sẽ cần thực hiện một vài bước dọn phòng đơn giản. Hãy chia nhỏ nó thành các bước riêng lẻ.

Tạo người dùng cục bộ

Trước hết, chúng ta cần tạo một tài khoản cục bộ mới. Đăng nhập vào máy tính Windows 8 của bạn bằng Tài khoản Microsoft được tạo trong quá trình cài đặt / cấu hình. Di chuyển con trỏ lên góc trên bên phải để hiển thị thanh quyến rũ / biểu tượng tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm. Tìm kiếm “người dùng” để hiển thị các tùy chọn tài khoản người dùng.

Kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ là “Thêm, Xóa và quản lý tài khoản người dùng khác”. Nhấp vào tùy chọn đó. Thao tác này sẽ đưa bạn đến phần Tài khoản như sau:

Chọn, Tài khoản khác. Nhấp vào “Thêm tài khoản”.

Đây là phần mà mọi thứ trở nên phức tạp. Ở đầu màn hình, có vẻ như bạn phải cung cấp một email hoặc tạo một email mới:

Nhưng nếu bạn nhìn vào cuối màn hình và đọc bản in đẹp, bạn có thể tiếp tục mà không cần địa chỉ email:

Nhấp vào “Đăng nhập mà không cần tài khoản Microsoft (không được khuyến nghị)” và nhấp vào tiếp theo. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bạn đã hoàn tất việc từ chối đăng ký tài khoản:

Họ sẽ thông báo lỗi cho bạn một lần nữa khi đăng ký Tài khoản Microsoft. Đọc phần tóm tắt nếu bạn phải, nhưng hãy đảm bảo nhấp vào nút “Tài khoản cục bộ” để bắt đầu quá trình tạo một tài khoản cục bộ thực sự.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một quy trình khá quen thuộc, yêu cầu tên người dùng, mật khẩu, kiểm tra mật khẩu và gợi ý mật khẩu:

Nhập tất cả thông tin đó và nhấp vào Tiếp theo. Trong bước tiếp theo, bạn sẽ thấy xác nhận cho người dùng mới. Nhấp vào Hoàn tất và bạn đã hoàn tất. Bây giờ bạn có một tài khoản người dùng cục bộ mới không có ràng buộc với hệ thống dựa trên đám mây Tài khoản Microsoft.

Nâng cao đặc quyền của người dùng cục bộ

Trước khi bắt đầu quá trình xóa Tài khoản Microsoft cũ, chúng tôi cần cấp đặc quyền quản trị tài khoản cục bộ mới được tạo của mình. Ở bước cuối cùng, sau khi bạn nhấp vào Hoàn tất, nó sẽ đưa bạn trở lại màn hình Tài khoản. Nhấp vào tùy chọn “Tài khoản khác” trên thanh bên và sau đó nhấp đúp vào mục nhập cho tài khoản người dùng cục bộ mới mà bạn vừa tạo. Nhấp vào nút “Chỉnh sửa” xuất hiện khi bạn làm như vậy.

Bên dưới tên tài khoản người dùng là một menu thả xuống, nơi bạn có thể chuyển đổi các đặc quyền:

Theo mặc định, tài khoản được đặt thành “Người dùng chuẩn”, hãy thay đổi thành “Quản trị viên”. Bấm OK.

Lưu ý: Thực hành bảo mật tốt là có một tài khoản quản trị riêng cho các tác vụ quản trị và một tài khoản sử dụng hàng ngày được đặt làm người dùng tiêu chuẩn, ngay cả khi bạn là người duy nhất sử dụng máy tính. Để làm theo lời khuyên đó, bạn nên tạo hai tài khoản người dùng cục bộ mới, chẳng hạn như Bill và Admin, trong đó Bill là người dùng chuẩn và Admin là người dùng nâng cao. Tuy nhiên, vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi hoàn toàn thay thế Tài khoản Microsoft (có đặc quyền quản trị) bằng một tài khoản người dùng cục bộ tương đương (hiện cũng có đặc quyền quản trị).

Sau khi nhấp vào OK, bạn sẽ quay lại màn hình Tài khoản. Tại thời điểm này, chúng tôi có một tài khoản người dùng mới (tài khoản cục bộ mà bạn muốn) với các đặc quyền quản trị.

Xóa tài khoản Microsoft

Sau khi hoàn thành các bước trước đó của việc thiết lập tài khoản người dùng cục bộ và nâng cao các đặc quyền của tài khoản đó, đã đến lúc xóa tài khoản cũ.

Tài khoản Microsoft cũ sẽ bị xóa và tất cả dữ liệu được liên kết với nó sẽ biến mất. Điều này có nghĩa là mọi thứ trong Tài liệu của tôi, mọi dấu trang, mọi dữ liệu được cá nhân hóa cho tài khoản đó, v.v. sẽ bị xóa. Nếu bạn vừa thiết lập máy tính và đang làm theo hướng dẫn này để thoát khỏi Tài khoản Microsoft, thì sẽ không có nhiều dữ liệu bị mất. Nếu bạn đang theo dõi sau khi đã sử dụng Tài khoản Microsoft trong một khoảng thời gian dài bạn phải sao lưu dữ liệu của bạn trước!

Sau khi bạn xác nhận rằng bạn không có dữ liệu nào để sao lưu (hoặc dữ liệu của bạn đã được sao lưu), hãy đăng xuất khỏi Tài khoản Microsoft mà bạn đang làm việc. Nhấn WinKey + L để truy cập nhanh màn hình đăng nhập và chuyển sang người dùng cục bộ mới.

Đăng nhập vào tài khoản người dùng cục bộ và lặp lại quy trình mà chúng tôi đã bắt đầu hướng dẫn. Sử dụng phí tìm kiếm để tìm kiếm “người dùng”, nhấp vào “Thêm, Xóa và quản lý tài khoản người dùng khác”. Bây giờ bạn đã đăng nhập vào tài khoản người dùng cục bộ, Tài khoản Microsoft sẽ xuất hiện trong “Tài khoản khác”, hãy nhấp vào danh mục đó và sau đó nhấp đúp vào mục nhập cho Tài khoản Microsoft:

Nhấp vào nút Xóa.

Như chúng tôi đã cảnh báo trước đó trong phần này, tất cả dữ liệu được liên kết với tài khoản sẽ bị xóa. Nếu bạn đã sao lưu mọi thứ (hoặc không có gì để sao lưu), hãy nhấp vào “Xóa tài khoản và dữ liệu”. Nếu bạn vẫn còn dữ liệu để sao lưu, hãy nhấn hủy và sau đó lặp lại các bước trong phần này khi bạn đã sẵn sàng.

Tại thời điểm này, bạn đã hoàn tất quá trình và Tài khoản Microsoft đã bị xóa, chỉ còn lại tài khoản người dùng cục bộ của bạn. Phần còn lại duy nhất của Tài khoản Microsoft cũ, nếu vẫn còn, có thể được tìm thấy trong phần “Vị trí mạng” của danh sách trình khám phá “PC này” trên bất kỳ máy tính Windows 8 nào của bạn (bao gồm cả máy tính bạn hiện đang làm việc). Vị trí mạng được tạo cho mỗi tài khoản người dùng, vì vậy nếu bạn thấy bất kỳ dấu tích nào của tài khoản cũ trong phần này (ví dụ: vị trí mạng có tên someaddress@live.com (office-pc) thay vì tên của tài khoản người dùng cục bộ của bạn, chẳng hạn như John (office-pc) hoặc tương tự), hãy nhấp chuột phải và xóa mục nhập ảo.


Thats tất cả để có nó! Bằng cách tạo một tài khoản hoàn toàn mới và cấp cho nó các đặc quyền thích hợp, chúng tôi có thể sử dụng nó để xóa tài khoản hỗ trợ đám mây và chuyển toàn bộ máy tính sang hệ thống người dùng cục bộ.

Tham khảo (HowToGeek)