Chế độ ẩn danh của Chrome cho phép bạn lướt web và tìm kiếm nội dung mà lịch sử duyệt web của bạn không bị theo dõi. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn tạm thời lưu lịch sử duyệt web của mình chỉ cho phiên ẩn danh đó, để bạn có thể quay lại các trang bạn vừa truy cập? Có một phần mở rộng hữu ích cho phép bạn làm điều này.

Tiện ích Off The Record History trong Chrome lưu giữ lịch sử của phiên duyệt web Ẩn danh hiện tại của bạn. Bạn có thể xem danh sách các liên kết đến tất cả các trang bạn đã truy cập và các tab ẩn danh mà bạn đã đóng. Sau khi bạn đóng cửa sổ ẩn danh, tất cả lịch sử đó sẽ bị xóa.

Tất nhiên, điều này yêu cầu tiện ích Off The Record History xem bạn đi đâu, vì vậy nếu bạn không thoải mái với điều đó, thì tiện ích này không dành cho bạn. Nếu không, hãy đọc tiếp.

Để cài đặt Off The Record History, hãy truy cập trang web của tiện ích mở rộng và nhấp vào “Thêm vào Chrome”.

Trên hộp thoại xác nhận hiển thị, hãy nhấp vào “Thêm tiện ích mở rộng”.

Sau khi tiện ích mở rộng đã được cài đặt, một thông báo hiển thị với hướng dẫn ngắn gọn về cách sử dụng tiện ích mở rộng. Tin nhắn sẽ tự động đóng, nhưng bạn cũng có thể nhấp vào nút “X” để đóng nó.

Để cho phép Tắt Lịch sử Bản ghi lưu phiên duyệt web của bạn trong cửa sổ Ẩn danh, bạn phải bật cài đặt cho tiện ích mở rộng. Để thực hiện việc này, hãy nhập chrome: // extensions vào thanh địa chỉ và nhấn “Enter”.

Trong tiện ích Tắt lịch sử ghi, chọn hộp “Cho phép ở chế độ ẩn danh”.

Để mở cửa sổ ẩn danh, hãy chọn “Cửa sổ ẩn danh mới” từ menu chính của Chrome (ba thanh ngang) ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. (Bạn cũng có thể mở cửa sổ Ẩn danh mới bằng cách nhấn Ctrl + Shift + N trên bàn phím.)

Duyệt như bạn thường làm trong cửa sổ ẩn danh. Để xem lịch sử duyệt web của bạn, hãy nhấp vào nút “Tắt Lịch sử Ghi lại” trên thanh công cụ.

Một hộp thoại hiển thị với hai tab: Đã đóng gần đây và Toàn bộ lịch sử. Để truy cập các tab bạn đã đóng trong phiên hiện tại, hãy nhấp vào tab “Đã đóng gần đây”. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ liên kết nào được liệt kê ở đó để mở lại các trang web đó.

Tab Lịch sử đầy đủ liệt kê tất cả các trang web bạn đã truy cập trong phiên duyệt web ẩn danh hiện tại. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong số này để truy cập lại các trang web đó.

Để xóa lịch sử duyệt web của bạn trong phiên hiện tại, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải của hộp thoại Tắt lịch sử ghi.

Hộp thoại Tắt lịch sử bản ghi hiển thị rằng tất cả các bản ghi đã bị hủy. Không quan trọng tab nào đang hoạt động khi bạn nhấp vào biểu tượng thùng rác. Tất cả các bản ghi từ cả hai tab đều bị xóa.

Bây giờ, khi bạn nhấp vào một trong hai tab, thông báo, “Không tìm thấy bản ghi!”, Hiển thị. Bạn cũng sẽ thấy thông báo này trên tab Đã đóng gần đây khi bạn chưa đóng bất kỳ tab nào.

LIÊN QUAN: Làm cách nào để tôi có thể bắt đầu một cửa sổ duyệt web ẩn danh / riêng tư từ một lối tắt?

Thời điểm bạn đóng cửa sổ ẩn danh, tất cả lịch sử duyệt web được lưu bởi tiện ích Tắt lịch sử bản ghi sẽ bị xóa. Lần tiếp theo khi bạn mở cửa sổ ẩn danh, bạn sẽ bắt đầu một phiên mới mà không có lịch sử duyệt web. Bạn cũng có thể mở nhanh cửa sổ duyệt web ẩn danh bằng phím tắt trên màn hình trong Windows.

Tham khảo (HowToGeek)