Apple Pay, từng là miền của người dùng iPhone và Watch, đã có mặt trên macOS Sierra. Đây là cách sử dụng nó.

Hiện tại, số lượng người bán trực tuyến chấp nhận Apple Pay có phần nhỏ, nhưng bạn có thể mong đợi con số đó sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều người tham gia.

Để sử dụng Apple Pay trên máy Mac, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập để sử dụng nó trước tiên. Bạn vẫn sẽ cần một chiếc iPhone để hoàn tất các giao dịch Apple Pay và đảm bảo rằng Tính năng liên tục cũng đang hoạt động giữa iPhone và máy Mac của bạn. Ngoài ra, tính năng này sẽ chỉ hoạt động trên Safari.

Để sử dụng Apple Pay trên máy Mac của bạn, trước tiên, chúng tôi truy cập một trang web hỗ trợ nó. Đương nhiên, Apple.com đã được thiết lập để xử lý các giao dịch như vậy, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện một giao dịch mẫu ở đó.

Đầu tiên, chọn một món đồ và đặt nó vào túi của bạn. Nếu trang web hỗ trợ, bạn sẽ thấy tùy chọn “Thanh toán bằng Apple Pay”.

Thực hiện phần còn lại của giao dịch và nhấp vào nút Apple Pay màu đen.

Sau đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện nhắc bạn xác nhận giao dịch trên iPhone của mình.

Sau đó, trên iPhone của bạn, bạn sẽ được nhắc xác nhận bằng cách đặt ngón tay lên cảm biến Touch ID. Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch để thanh toán, thì bạn sẽ cần nhấn nút bên hai lần để hoàn tất giao dịch.

Đó là nó. Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ được xuất trình xác nhận giao dịch và gửi hóa đơn qua email.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập Apple Pay và Google Wallet trên điện thoại của bạn

Nếu bạn nghi ngờ về việc sử dụng Apple Pay để mua hàng trên Internet thì hãy yên tâm, nó an toàn hơn so với việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Với mỗi giao dịch, Apple Pay sử dụng mã thông báo dùng một lần, có nghĩa là nó không truyền thông tin thẻ của bạn trong quá trình bán hàng. Thay vào đó, quá trình này diễn ra giữa máy Mac và iPhone hoặc Đồng hồ của bạn.

Bản thân Apple mô tả quá trình này như sau:

Khi bạn sử dụng Apple Pay để mua hàng trên máy Mac trong Safari, Apple Pay sẽ chuyển thông tin mua hàng ở định dạng được mã hóa giữa máy Mac và thiết bị iOS hoặc Apple Watch để hoàn tất giao dịch của bạn.

Như chúng tôi đã nói, hiện tại số lượng các trang web được hỗ trợ còn ít, nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi trong những tháng tới. Trong thời gian chờ đợi, hãy chú ý đến logo Apple Pay màu đen, vì nó có nghĩa là bạn sẽ không phải lục tung ví hoặc ví để lấy thẻ của mình.

Tham khảo (HowToGeek)