Windows 10 Enterprise cung cấp một số tính năng độc quyền không có trong phiên bản Professional của Windows. Bạn có thể nhận các tính năng này mà không cần cài đặt lại Windows và thậm chí không cần có đĩa Enterprise. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần khóa Windows 10 Enterprise của riêng mình để thực hiện nâng cấp này.

Cách hoạt động

Tại sao không chỉ mua một khóa sản phẩm cho Windows 10 Enterprise? Chà, Microsoft thậm chí còn không bán những thứ đó cho chúng ta! Mặc dù Microsoft cung cấp các bản nâng cấp trả phí cho Windows 10 Professional, các phiên bản Enterprise và Education của Windows 10 chỉ có sẵn thông qua các kênh cấp phép số lượng lớn. Microsoft trước đây đã cung cấp Windows 7 Ultimate, có tất cả các tính năng tương tự như phiên bản Enterprise của Windows, nhưng không có gì giống như vậy đối với Windows 10.

Theo tài liệu của Microsoft, có thể sử dụng DISM /online /Set-Edition: lệnh để thay đổi phiên bản Windows mới. Tuy nhiên, điều này không hiệu quả với chúng tôi với Windows 10 và chúng tôi đã gặp phải thông báo lỗi. Nhưng chúng tôi nhận ra có một giải pháp tốt hơn.

Hầu hết mọi người không biết điều này, nhưng bạn có thể chuyển đổi hệ thống Windows 10 Home hoặc Professional hiện có của mình sang Windows 10 Enterprise chỉ trong vài phút – không cần đĩa. Bạn sẽ không mất bất kỳ chương trình hoặc tệp nào đã cài đặt của mình. Để làm điều này, bạn sẽ cần khóa sản phẩm, nhưng có một chút sơ hở ở đây: Bạn không thực sự cần khóa sản phẩm hợp pháp để sử dụng Windows 10, Enterprise hoặc các cách khác. Để nâng cấp, bạn chỉ cần a Chìa khóa.

LIÊN QUAN: Bạn không cần khóa sản phẩm để cài đặt và sử dụng Windows 10

Quá trình này sử dụng khóa KMS từ trang web của Microsoft. Các khóa công khai này thường được sử dụng trong các tổ chức có Máy chủ Quản lý Khóa. Sử dụng chúng mà không có Máy chủ quản lý khóa và Windows 10 sẽ nâng cấp lên Enterprise – nó sẽ không thực sự được “kích hoạt”.

Và có một nhược điểm khi làm điều này: Nếu bạn có một hệ thống Windows 10 hợp pháp, đã được kích hoạt, thì kết quả cài đặt Windows 10 sẽ không được kích hoạt và sẽ hiển thị cho bạn một hình mờ cho bạn biết như vậy. Nhưng đó chỉ là hạn chế duy nhất mà bạn sẽ gặp phải – nếu không thì hệ điều hành sẽ hoạt động tốt, miễn là bạn muốn. Nếu bạn có máy ảo Windows 10 hoặc máy tính phụ mà bạn muốn thử nghiệm các tính năng Enterprise này, thì đây là một giải pháp tuyệt vời.

Điều này thậm chí còn hoạt động tốt hơn nếu bạn có khóa sản phẩm Windows 10 Enterprise hợp pháp thông qua một doanh nghiệp. Nhập khóa sản phẩm hợp pháp và Windows 10 sẽ nâng cấp lên phiên bản Enterprise và được kích hoạt đúng cách. Đây là một giải pháp thuận tiện cho các doanh nghiệp, có thể mua máy tính đi kèm với phiên bản Home hoặc Professional của Windows 10 và nâng cấp chúng mà không cần cài đặt lại.

Cập nhật: Chúng tôi nhận được báo cáo từ một độc giả rằng kể từ bản cập nhật Windows 10 năm 2004, bạn không thể hạ cấp xuống Windows 10 Professional hoặc nâng cấp lên phiên bản doanh nghiệp tiêu chuẩn nếu bạn đang sử dụng Phiên bản đánh giá doanh nghiệp của Windows 10.

Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise

Thay vì làm rối với DISM, bạn có thể thực hiện việc này hoàn toàn từ ứng dụng Cài đặt của Windows 10. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Cài đặt từ menu Bắt đầu, chọn “Cập nhật và bảo mật” và chọn “Kích hoạt”. Nhấp vào nút “Thay đổi khóa sản phẩm” tại đây.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa sản phẩm mới. Nếu bạn có khóa sản phẩm Windows 10 Enterprise hợp pháp, bạn có thể nhập khóa đó ngay bây giờ. Nhưng nếu không, hãy lấy khóa thiết lập ứng dụng khách KMS cho Windows 10 Enterprise và Windows 10 sẽ tự động chuyển đổi chính nó thành hệ thống Windows 10 Enterprise. Hãy nhớ rằng đây không phải là khóa hợp lệ để kích hoạt, hệ thống Windows 10 kết quả sẽ không kích hoạt với các máy chủ kích hoạt trực tuyến của Microsoft. Bạn có thể không muốn thực hiện việc này trên hệ thống Windows chính của mình.

Đây là khóa bạn cần nhập cho Windows 10 Enterprise:

NPPR9-FWDCX-D2C8J-H872K-2YT43

Trang web trên của Microsoft liệt kê các khóa cho các phiên bản Windows 10 khác, vì vậy bạn có thể chuyển đổi sang Windows 10 Professional, Windows 10 Education, Windows 10 Enterprise 2015 LTSB (Long Term Servicing Branch) và các phiên bản Windows 10 khác.

Sau giây lát, Windows 10 sẽ đề nghị “Nâng cấp phiên bản Windows của bạn”. Đảm bảo lưu các tệp đang mở và đóng các ứng dụng trước khi tiếp tục, vì máy tính của bạn sẽ khởi động lại trong quá trình này.

Windows 10 sẽ khởi động lại khi quá trình hoàn tất. Quá trình này của chúng tôi mất chưa đầy 20 phút, ngay cả trong một máy ảo chậm hơn.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể truy cập lại Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Kích hoạt. Bạn sẽ thấy rằng mình hiện đang sử dụng Windows 10 Enterprise. Tất cả các tính năng chỉ dành cho Doanh nghiệp sẽ có sẵn trên PC của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng khóa KMS, hệ thống của bạn sẽ không còn được kích hoạt nữa và Windows 10 sẽ bắt đầu thông báo cho bạn về điều này. Đó là một sự đánh đổi tốt để có thể thử các tính năng này trong máy ảo hoặc trên PC phụ, nhưng có thể không thuận tiện trên PC chính của bạn.


Microsoft có vấn đề với điều này không? Chúng tôi không thực sự biết, nhưng nếu họ làm vậy, họ có thể khắc phục sự cố theo một số cách, vì vậy có khả năng đây là do thiết kế. Đó là một mẹo thuận tiện cho các nhà phát triển, những người đam mê và quản trị viên hệ thống, những người muốn xem những tính năng bổ sung đó là gì.

Tham khảo (HowToGeek)