Có thể hơi lo lắng khi iPhone của bạn dường như biết được thói quen của bạn, giống như nó có ESP. Điều này thường được hiển thị dưới dạng thông báo, chẳng hạn như khi bạn lên xe và điện thoại của bạn cung cấp cho bạn tình trạng giao thông trên đường đến điểm đến của bạn.

LIÊN QUAN: Lịch sử vị trí của Google vẫn đang ghi lại mọi di chuyển của bạn

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để iPhone của bạn biết bạn đang đi đâu?
Ra bãi biển… nhưng làm sao iPhone của tôi biết được điều đó?

Tương tự như dịch vụ vị trí của Google, iPhone của bạn theo dõi nơi bạn đến và lưu thông tin đó, bạn có thể xem thông tin này sau trên bản đồ.

Ví dụ, khi bạn đi làm hàng ngày, nó sẽ theo dõi điều đó. Do đó, sau một thời gian, khi bạn lên xe và đi ra ngoài vào buổi sáng, nó sẽ cho bạn biết mất bao lâu để đến nơi. Tương tự, vào cuối ngày, nó sẽ cho bạn biết mất bao lâu để về đến nhà.

Tính năng này có tính hữu ích khá rõ ràng. Rất thuận tiện để biết trước lộ trình của bạn như thế nào. Sau đó, một lần nữa, nó cũng có vẻ hơi kinh dị và xâm lấn, đó là lý do tại sao bạn có thể muốn vô hiệu hóa nó. Nếu bạn không muốn iPhone theo dõi mọi chuyển động của mình, bạn chỉ mất vài giây để tắt tính năng này.

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy mở Cài đặt trên iPhone của bạn và sau đó chạm vào mở “Quyền riêng tư”.

Trong cài đặt Quyền riêng tư, hãy nhấn vào “Dịch vụ vị trí”, sau đó nhấn vào “Dịch vụ hệ thống”.

Trong Dịch vụ hệ thống, hãy nhấn mở “Vị trí thường xuyên”.

Tại đây, bạn có tùy chọn tắt Vị trí thường xuyên. Trong tiêu đề Lịch sử, bạn sẽ thấy tất cả những nơi mà iPhone của bạn đã ghi lại.

Nếu muốn, bạn chỉ cần nhấn vào Tắt Vị trí Thường xuyên và hoàn tất việc đó.

Nếu bạn nhấn vào một vị trí, vị trí đó sẽ hiển thị các vị trí thường xuyên cho một khu vực địa lý cụ thể trên bản đồ. Hãy tiếp tục và nhấn vào một vị trí ở cuối bản đồ.

Bây giờ bạn có thể biết bạn đã ở đâu, vào những ngày nào và vào thời gian nào.

Có thể đó là một chút thông tin quá nhiều và bạn muốn làm rõ mọi thứ. Không sao, chỉ cần nhấn vào nút “Xóa lịch sử” ở cuối trang cài đặt Dịch vụ hệ thống. Xác nhận sẽ bật lên và bạn có thể nhấn vào “Xóa lịch sử” để xóa hoặc “Hủy” nếu bạn thay đổi ý định.

Theo những gì chúng tôi biết, thông tin được lưu giữ cục bộ và không được báo cáo lại cho Apple, không giống như Google, báo cáo mọi thứ lên máy chủ của họ.

Tuy nhiên, nó không cần thiết đối với hoạt động của iPhone và việc tắt nó đi sẽ không làm tê liệt các tính năng khác. Bạn sẽ vẫn có thể sử dụng Bản đồ và điều hướng. Hơn nữa, vì thông tin dường như được lưu trữ cục bộ nên không ai khác có thể truy cập được.

Tham khảo (HowToGeek)