Bản cập nhật kỷ niệm của Windows 10 cung cấp “trung tâm trò chơi” mới cho các trò chơi PC trong ứng dụng Xbox. Giờ đây, bạn bè của bạn trên Xbox Live sẽ có thể biết khi nào bạn đang chơi một trò chơi PC và những trò chơi PC nào bạn đã chơi gần đây.

Nếu bạn muốn tách biệt hoạt động chơi game trên PC của mình để bạn bè trên Xbox không thể thấy những gì bạn đang chơi, bạn có thể tắt tính năng này.

Tùy chọn một: Đăng xuất khỏi ứng dụng Xbox

LIÊN QUAN: Các tính năng Xbox tốt nhất trong Windows 10 (Ngay cả khi bạn không sở hữu Xbox)

Tính năng này là một phần của ứng dụng Xbox trong Windows 10. Ứng dụng Xbox có rất nhiều tính năng hữu ích, chẳng hạn như phát trực tuyến trò chơi từ Xbox One sang PC của bạn, truyền trực tiếp TV từ Xbox One sang PC của bạn hoặc tương tác với Xbox Live và bạn bè Xbox của bạn từ PC của bạn. Nhưng nếu bạn không sử dụng nó cho bất kỳ việc nào trong số đó, cách dễ nhất để ngăn chặn hành vi này là chỉ cần đăng xuất khỏi ứng dụng Xbox.

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Xbox từ menu Bắt đầu của bạn.

Nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở cuối thanh bên trái. Nhấp vào nút “Đăng xuất” và bạn sẽ đăng xuất khỏi ứng dụng Xbox. Mọi trò chơi trên PC mà bạn thực hiện sẽ không còn được liên kết với tài khoản Xbox của bạn nữa – trừ khi bạn quay lại ứng dụng Xbox và đăng nhập lại.

Lặp lại quá trình này trên tất cả PC Windows 10 mà bạn chơi trò chơi.

Tùy chọn hai: Thay đổi cài đặt bảo mật Xbox của bạn trực tuyến

Mặc dù ứng dụng Xbox trên Windows 10 có một số cài đặt quyền riêng tư và chia sẻ, nhưng nó không có cài đặt ngăn ứng dụng báo cáo hoạt động trò chơi.

Có một cách khác để ngăn bạn bè trên Xbox xem trò chơi của bạn. Tuy nhiên, cài đặt này sẽ áp dụng cho cả PC chạy Windows 10 của bạn và bất kỳ bảng điều khiển Xbox One và Xbox 360 nào.

Để truy cập cài đặt này, hãy mở ứng dụng Xbox, nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở bên trái, cuộn xuống và nhấp vào liên kết “Xbox.com” trong Bảo mật. Bạn cũng có thể truy cập trang cài đặt Tài khoản Xbox trong trình duyệt web của mình.

Cuộn xuống trang “Quyền riêng tư và an toàn trực tuyến” đến phần “Những người khác có thể:”.

Xác định vị trí “Xem bạn có trực tuyến hay không (Xbox 360: Trạng thái trực tuyến) ”và đặt nó thành“ Chặn ”để ngăn mọi người nhìn thấy khi bạn trực tuyến và trò chơi cụ thể bạn đang chơi. Bạn cũng có thể đặt tùy chọn này thành “Bạn bè” và chỉ bạn bè của bạn mới có thể nhìn thấy khi bạn trực tuyến và những gì bạn đang chơi.

Tìm tùy chọn “Xem trò chơi và lịch sử ứng dụng của bạn (Xbox 360: Lịch sử trò chơi)” và đặt nó thành “Chặn” để ngăn mọi người xem danh sách trò chơi bạn đã chơi gần đây. Thay vào đó, hãy đặt tùy chọn này thành “Bạn bè” và chỉ bạn bè mới có thể xem danh sách trò chơi.

Hãy nhớ rằng điều này sẽ ngăn bạn bè Xbox của bạn nhìn thấy khi bạn trực tuyến trên bảng điều khiển Xbox One hoặc Xbox 360 và những trò chơi trên bảng điều khiển Xbox mà bạn đang chơi gần đây.

Nhấp vào nút “Lưu” ở cuối trang khi bạn đã hoàn tất để lưu cài đặt của mình.

Mặc dù Microsoft có thể thêm nhiều tùy chọn chia sẻ hơn vào ứng dụng Xbox trong một bản cập nhật trong tương lai, nhưng chúng tôi không nín thở. Microsoft đang cố gắng biến Xbox thành nền tảng chơi game bao gồm PC Windows cũng như Xbox One và Xbox 360, biến nó thành một phần của Xbox.

Tham khảo (HowToGeek)