Quyền riêng tư rất quan trọng khi nói đến thế giới kỹ thuật số, nhưng bạn có biết chính xác cách trình duyệt lưu mật khẩu của bạn không? Đọc tiếp để tìm hiểu những gì diễn ra đằng sau hậu trường.

Khi nói đến các ứng dụng web, có nhiều loại xác thực khác nhau. Một trong những kiểu được gọi là xác thực cơ bản, đó là khi bạn điều hướng đến trang web và một hộp thoại sẽ mở ra để yêu cầu tên người dùng và mật khẩu. Đây cũng là cơ chế xác thực được xác định trong RFC cho HTTP.

Bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên có một hộp kiểm mà bạn có thể sử dụng để ghi nhớ thông tin đăng nhập của mình, nhưng điều đó có tác dụng gì? Bạn cũng có thể tự hỏi mình điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không sử dụng Xác thực cơ bản. Có một loại xác thực khác được gọi là Xác thực biểu mẫu, đây là khi xác thực được tích hợp ngay trong ứng dụng web, như trang web How-To Geek. Điều này cho phép Nhà phát triển kiểm soát giao diện của biểu mẫu mà chúng tôi sử dụng để đăng nhập.

Bất kể loại xác thực nào chúng tôi sử dụng, Internet Explorer sẽ cung cấp một cách để ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn. Bạn có thể thấy một phương pháp khác, được sử dụng để xác thực biểu mẫu, bên dưới.

Bên dưới mui xe, Internet Explorer đang sử dụng một phần nhỏ của Windows mà không nhiều người biết đến được gọi là Trình quản lý thông tin xác thực, đã được cải thiện trong Windows 8.

Để truy cập, hãy mở Control Panel, có thể thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp bàn phím Win + X và khởi chạy nó từ menu ngữ cảnh.

Sau đó nhấp vào Tài khoản người dùng và An toàn gia đình.

Bây giờ hãy nhấp vào Trình quản lý thông tin xác thực.

Trong thử nghiệm của riêng mình, tôi thấy rằng hơi khó để tìm xem có lưu thông tin đăng nhập của bạn dưới Thông tin đăng nhập Web hay Windows hay không. Tôi đã đi đến kết luận rằng nó thực sự phụ thuộc vào loại xác thực. Nếu bạn đang sử dụng xác thực biểu mẫu, nó sẽ lưu chúng trong Thông tin đăng nhập web.

Khi tôi sử dụng xác thực cơ bản, nó đã lưu chúng trong phần Thông tin đăng nhập chung của Thông tin đăng nhập Windows.

Nếu bạn muốn xóa mật khẩu mà Internet Explorer đã lưu, bạn có thể dễ dàng nhấp vào liên kết Xóa.

Bạn cũng có thể muốn xóa tất cả các mật khẩu mà Internet Explorer đã lưu, để thực hiện việc này, hãy mở Internet Explorer và mở An toàn và chọn Xóa lịch sử duyệt web…

Bây giờ hãy đảm bảo kiểm tra dữ liệu Biểu mẫu và Mật khẩu trước khi nhấp vào xóa.

Thats tất cả để có nó.

Tham khảo (HowToGeek)