Thiết lập một camera an ninh gia đình đơn giản là một cách tuyệt vời để theo dõi ngôi nhà của bạn khi bạn đi vắng. Một hệ thống chuyên dụng là rất tốt, nhưng trong tình thế khó khăn, bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại thông minh cũ, dự phòng mà bạn đang mang.

LIÊN QUAN: 8 Cách Sử Dụng Thông Minh Cho Máy Ảnh Điện Thoại Thông Minh Của Bạn (Ngoài Chụp Ảnh)

Tất nhiên, bạn có thể mua một camera an ninh trong nhà đã sẵn sàng để thiết lập và thực sự được sản xuất cho mục đích như vậy. Một cái gì đó như Nest Cam là một lựa chọn tốt, nhưng 200 đô la có thể hơi cao. Thay vào đó, nếu bạn nâng cấp lên một điện thoại thông minh mới mỗi năm, rất có thể bạn có một chiếc điện thoại thông minh cũ, dự phòng chỉ thu bụi trong ngăn kéo ở đâu đó. Bạn có thể sử dụng nó thành một camera an ninh gia đình.

Quá trình này dựa trên một ứng dụng có tên Manything, bạn cài đặt cả trên điện thoại cũ (máy ảnh) và trên điện thoại hiện tại (cho phép bạn xem máy ảnh). Ứng dụng có sẵn trên iOS và Android, mặc dù phiên bản Android vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Rất may, nó khá hoàn chỉnh vì chỉ là bản beta và nó sẽ hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị Android. Hãy dùng thử trước để đảm bảo chức năng máy ảnh hoạt động trên thiết bị của bạn.

Nhiều thứ miễn phí để sử dụng cho 1 máy ảnh và không cần ghi hình qua đám mây. Nhưng Manything cũng có các mức trả phí mà bạn có thể quan tâm. Khi bạn đăng ký lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được một tháng miễn phí gói tốt nhất của Manything, nhưng sau đó, bạn có thể sử dụng gói miễn phí của họ hoặc sử dụng gói trả phí rẻ hơn. Đây là những gì Manything cung cấp:

Gói 2,99 đô la / tháng không phải là một cách tồi để thực hiện. Nó cung cấp một camera và lưu trữ các bản ghi của bạn trong tối đa hai ngày, rất nhiều thời gian để bạn xem và lưu chúng.

Sau khi bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh dự phòng của mình, hãy nhấn vào “Đăng ký” ở dưới cùng để bắt đầu.

Nhập địa chỉ email của bạn và tạo mật khẩu để sử dụng với Manything. Nhấn vào “Đăng ký” khi hoàn tất.

Tiếp theo, nhấn vào “Máy ảnh”.

Bạn có thể nhận được cửa sổ bật lên của ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của điện thoại. Nhấn vào “OK” trên các mục này.

Sau đó, giao diện camera sẽ bật lên. Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức bằng cách nhấn nút ghi màu đỏ để bắt đầu giám sát nhà của bạn. Từ đây, bạn có thể chống điện thoại thông minh của mình lên một cái gờ nào đó hoặc có được một giá ba chân và giá đỡ điện thoại nhỏ. Một cái gì đó như Joby GripTight Micro Stand sẽ là hoàn hảo. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng điện thoại được cắm vào nguồn điện để pin của nó không bị chết trong ngày.

Với thiết lập đó, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Manything trên điện thoại thông minh chính của bạn. Ứng dụng hoạt động trên nhiều nền tảng, có nghĩa là bạn có thể thiết lập thiết bị Android làm máy ảnh và iPhone làm trình xem hoặc ngược lại. Khi bạn mở ứng dụng, hãy nhấn vào “Đăng nhập” ở dưới cùng và nhập địa chỉ email và mật khẩu mà bạn đã đăng ký.

Nhấn vào “Viewer”.

Điện thoại thông minh dự phòng mà bạn đã thiết lập sẽ hiển thị trong danh sách.

Nhấn vào nó sẽ hiển thị cho người xem nơi bạn sẽ có cái nhìn thời gian thực về những gì đang diễn ra. Bạn cũng sẽ thấy danh sách các bản ghi bên dưới nếu phát hiện thấy chuyển động. Các bản ghi này được tải lên đám mây (hay còn gọi là máy chủ của Manything).

Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để xem cài đặt.

Hầu hết các cài đặt là tự giải thích, nhưng có một số cài đặt đáng được giải thích.

Ví dụ: “Chế độ ảnh tĩnh” sẽ cho phép máy ảnh chụp ảnh liên tục thay vì quay video, điều này có thể giúp tiết kiệm băng thông nếu Wi-Fi của bạn không bị ngắt.

Trong “Phát hiện chuyển động”, bạn có thể thay đổi độ nhạy của máy ảnh, cũng như xác định vùng nào trong khung hình mà bạn muốn không bị phát hiện, điều này có thể hữu ích trong một số trường hợp.

Trong “Chất lượng video”, bạn có thể xác định chất lượng của video được phát trực tuyến. Nếu Wi-Fi của bạn chậm, tốt nhất có thể để cài đặt này ở mức thấp, nhưng nếu bạn có kết nối Wi-Fi nhanh hơn, hãy nâng cấp chất lượng khi bạn thấy phù hợp.

Nhiều thứ có thể phát trực tuyến và ghi lại qua kết nối di động, nhưng nói chung, bạn nên tắt “Cho phép dữ liệu di động” để bạn không bị phá sản cho phép dữ liệu hàng tháng của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem luồng trực tiếp và bản ghi từ điện thoại người xem của mình qua kết nối di động.

Cuối cùng, hãy nhấn vào “Screen Dimmer” và đảm bảo rằng “Bright On Movement” đã bị tắt. Điều này đảm bảo rằng màn hình của điện thoại thực hiện ghi và giám sát không hiển thị khi phát hiện chuyển động. Nó không phải là một vấn đề lớn, nhưng đó là một cách nhanh chóng để tiết kiệm năng lượng.

Sau khi có cài đặt theo cách bạn muốn, bạn có thể ngồi lại và đợi thông báo đến bất cứ khi nào máy ảnh phát hiện chuyển động. Nó sẽ tự động bắt đầu ghi khi điều này xảy ra (nếu bạn có đăng ký trả phí) và lưu các bản ghi để bạn có thể xem chúng sau này.

Tham khảo (HowToGeek)