Bạn đã bao giờ có nhu cầu kết nối đồng thời với nhiều máy thuộc nhiều loại (RDP, SSH, VNC, v.v.) chưa? Bạn có thấy rằng việc gõ lại thông tin đăng nhập là một điều khó khăn? Tham gia chuyến tham quan HTG của mRemoteNG.

Hình ảnh của Louish Pixel.

MRemoteNG là gì?

Nói một cách đơn giản, mRemote là một “trình tổng hợp kết nối từ xa”. Nghĩa là, nó xử lý việc quản lý các chi tiết kết nối, chẳng hạn như: thông tin đăng nhập, tên máy chủ / IP và loại (IE RDP, SSH, v.v.), trong số những thứ khác (công cụ sửa đổi cổng IE, ổ đĩa cục bộ được chuyển hướng & v.v. ‘). Khi bạn mở một kết nối như vậy, nó sẽ trở thành một tab trong cửa sổ của chương trình. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các kết nối, giống như bạn làm giữa các trang web trong trình duyệt. mRemoteNG là phiên bản “Thế hệ tiếp theo” của chương trình mRemote gốc. mRemote là một “trình quản lý kết nối từ xa, có nguồn mở. mRemotNG, cung cấp tất cả các chức năng mà bản gốc có và thêm một số chức năng của riêng nó, ngoài việc liên tục cải tiến để mang lại trải nghiệm mượt mà hơn. ”

Cài đặt / Cấu hình

Để cài đặt chương trình, hãy truy cập trang web của nó và tải xuống và cài đặt bằng phương pháp “tiếp theo -> tiếp theo -> kết thúc” thông thường. Sau khi cài đặt xong, hãy mở chương trình và bạn sẽ được chào đón bởi một màn hình chẳng hạn như màn hình bên dưới.

Tạo kết nối mới bằng cách nhấp vào biểu tượng như hình bên dưới.

Đặt tên cho kết nối và chuyển sang cấu hình nó. Chương trình mRemoteNG sẽ luôn tạo kiểu kết nối RDP, vì vậy nếu bạn cần kiểu khác, bạn cần phải chuyển đổi. Bây giờ, chúng ta hãy hướng dẫn thiết lập kết nối RDP.

Giao thức Máy tính Từ xa (RDP)

Giao thức Máy tính Từ xa là một cách để kết nối từ xa với các máy Windows, mà Microsoft đã đưa vào hệ điều hành cấp doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn cần cập nhật, chúng tôi đã viết các bài viết về cách bật RDP và kết nối với nó qua internet.

Các cài đặt cho RDP khá dễ hiểu và mặc dù bạn có thể thay đổi chúng từ cài đặt mặc định, nhưng thực sự không cần thiết phải làm như vậy.

Bạn cần điền các thông tin như: UserName, Password & Domain (nếu có).

Khi tất cả thông tin được điền, bạn có thể nhấp đúp vào tên kết nối và bạn sẽ được kết nối giống như khi sử dụng MSTSC cũ tốt, với sự khác biệt duy nhất là kết nối được chứa trong cửa sổ chương trình (trừ khi bạn thay đổi cụ thể hành vi đó) , và bạn sẽ không bao giờ phải nhập lại thông tin.

Mẹo RDP

Mặc dù bạn không cần thay đổi bất kỳ điều gì so với mặc định, nhưng bạn nên bật các cài đặt sau trong “Chuyển hướng”, vì chúng rất hữu ích:

Tổ hợp phím – Cài đặt này làm cho các tổ hợp phím, chẳng hạn như “Win ​​+ E” và tương tự, được chuyển hướng đến máy từ xa, mặc dù kết nối RDP không ở chế độ toàn màn hình.

Ổ đĩa – Việc bật cài đặt này sẽ giúp máy tính từ xa nhận được “ổ đĩa mạng được ánh xạ” tới máy tính bạn đang kết nối. Điều này làm cho việc chuyển các tệp từ máy tính của bạn trở nên rất dễ dàng, nhưng hãy lưu ý rằng nó áp đặt một véc tơ lây nhiễm vi rút.

Sử dụng phiên điều khiển – Tùy chọn “Giao thức” này nên được sử dụng để nói rằng bạn muốn kết nối với cùng một phiên với phiên truy cập vào màn hình của máy và không chỉ là một phiên thông thường trong nền (mà MS giới hạn số lượng kết nối đồng thời đến).

Máy tính mạng ảo (VNC)

VNC là một sự thay thế tuyệt vời cho RDP và nếu bạn cần cập nhật về cách cài đặt nó trên Windows, chúng tôi sẽ giúp bạn. VNC cũng đã được đưa vào Ubuntu một thời gian.

Để tạo kiểu kết nối VNC, hãy tạo một kết nối RDP chung và nhấp vào cài đặt “Giao thức”. Thao tác này sẽ hiển thị mũi tên để mở menu lựa chọn thả xuống.

Chọn loại VNC và khi bạn đã nhập thông tin cho máy tính mà bạn đang kết nối, bạn nên bắt đầu.

Vỏ an toàn (SSH)

Giao thức Secure Shell, hay SSH, là phương pháp nổi bật nhất để kết nối với các máy Linux, mà nếu bạn đang thực hiện bất kỳ loại quản trị Linux nào, bạn có thể đã xem qua. Nếu bạn chưa có, bạn có thể xem qua lớp sơn lót này.

Để tạo loại kết nối SSH, hãy tạo lại kết nối RDP chung và nhấp vào cài đặt “Giao thức”. Thao tác này sẽ hiển thị mũi tên để mở menu lựa chọn thả xuống.

Chọn loại SSH phiên bản 2 (trừ khi bạn có lý do cụ thể để sử dụng phiên bản 1) và khi bạn đã nhập thông tin cho máy tính mà bạn đang kết nối, bạn nên thực hiện.

Chức năng tìm kiếm

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những khía cạnh hữu ích nhất của mRemote / mRemoteNG là khả năng tìm kiếm kết nối. Thay vì cố gắng nhớ lại tên máy chính xác, bạn chỉ cần nhớ một phần nhỏ của nó và nhập nó vào trường tìm kiếm.

Điều này trở nên cực kỳ hữu ích khi cấu hình mRemote của bạn tính theo hàng chục trở lên.

Giữ nguyên

Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một số mẹo nâng cao cho mRemote.


Bạn có thể giữ vững lập trường, hoặc bạn có thể thỏa hiệp
Bạn có thể làm việc chăm chỉ hoặc chỉ viển vông
Nhưng bạn không bắt đầu sống cho đến khi bạn nhận ra ..

Tham khảo (HowToGeek)