Mặc dù Nest Thermostat rõ ràng là dùng để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà bạn, nhưng nó có thể hoạt động kép và cũng hoạt động như một máy dò chuyển động. Đây là cách thiết lập nó.

LIÊN QUAN: Cách cài đặt và thiết lập Nest Thermostat

Nest Thermostat có một cảm biến chuyển động tích hợp mà nó sử dụng để xác định xem có ai đó ở nhà hay không, cho phép nó giảm nhiệt hoặc điều hòa không khí cho phù hợp nếu phát hiện không có ai ở nhà. Nó cũng được sử dụng để kích hoạt màn hình bất cứ khi nào có người đi ngang qua, hiển thị nhiệt độ hiện tại mà nó được đặt và cho phép bạn xem nhanh.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cảm biến chuyển động này không chỉ vậy, nhờ vào một dịch vụ có tên IFTTT (viết tắt của “If This Then That”). IFTTT sử dụng “công thức” để cho phép người dùng kết nối tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ với nhau mà bạn thường không thể kết nối, chẳng hạn như mọi ảnh Facebook mới mà bạn được gắn thẻ sẽ được tự động tải lên Dropbox của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng IFTTT với Nest của bạn để gửi cho bạn thông báo khi Máy điều nhiệt Nest của bạn phát hiện chuyển động.

Tại sao tôi muốn làm điều này?

Khi bạn đi nghỉ hoặc chỉ đi làm trong ngày, Bộ điều nhiệt Nest của bạn có thể tự động chuyển sang chế độ Đi vắng bằng cách sử dụng tính năng Hỗ trợ ở nhà / Đi vắng và bất cứ khi nào phát hiện chuyển động, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ Nhà (vì nó cho rằng bạn đang ở nhà). Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tính năng này như một thiết bị phát hiện chuyển động và nhận thông báo bất cứ khi nào điều này xảy ra, cảnh báo bạn có thể có kẻ đột nhập vào nhà khi bạn không có nhà.

Tất nhiên, bạn sẽ không muốn nhận được thông báo mỗi khi điều này xảy ra, đặc biệt nếu bạn đã ở nhà, vì vậy bạn có thể dễ dàng tắt công thức IFTTT bất cứ khi nào bạn muốn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện ở phần cuối. .

Trước khi bắt đầu, có một số cài đặt cần được bật trên Máy điều nhiệt Nest của bạn. Trước hết, bộ điều nhiệt cần phải ở chế độ Vắng mặt để công thức IFTTT hoạt động và bạn sẽ cần bật Hỗ trợ nhà / đi vắng.

Để bật Hỗ trợ nhà / đi vắng, hãy mở ứng dụng Nest trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

Chọn “Hỗ trợ Nhà / Đi vắng”.

Nhấn vào “Điều gì quyết định nếu bạn ở nhà”.

Chọn Bộ điều nhiệt Nest của bạn.

Nhấn vào nút bật tắt. Nó sẽ chuyển từ màu xám sang màu xanh lam (nếu chưa có).

Tính năng này sẽ tự động đặt Bộ điều nhiệt Nest của bạn ở chế độ Nhà hoặc Đi vắng, tùy thuộc vào chuyển động mà nó cảm nhận được hoặc không cảm nhận được. Bạn cũng có thể chuyển đổi thủ công giữa các chế độ ngay trên màn hình chính của ứng dụng Nest bằng cách nhấn vào nút “Màn hình chính”.

LIÊN QUAN: Cách tự động hóa các ứng dụng yêu thích của bạn với IFTTT

Bây giờ chúng ta đã thiết lập xong, hãy bắt đầu tạo công thức IFTTT. Nếu bạn chưa sử dụng IFTTT trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để bắt đầu để biết thông tin về cách tạo tài khoản và kết nối các ứng dụng. Sau đó, quay lại đây để tạo công thức Nest của bạn.

Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi cũng đã tạo toàn bộ công thức và nhúng nó vào đây – vì vậy nếu bạn đã thành thạo IFTTT, chỉ cần nhấp vào nút “Thêm” bên dưới. Bạn sẽ cần kết nối các kênh Nest và SMS nếu chưa có, cũng như nhập số điện thoại của riêng bạn để gửi cảnh báo bằng tin nhắn văn bản. Bạn cũng sẽ cần chọn nhà của mình trong danh sách thả xuống bên dưới “Nhà nào?”.

Công thức IFTTT: Khi Bộ điều nhiệt Nest của bạn phát hiện chuyển động, hãy gửi tin nhắn văn bản kết nối Bộ điều nhiệt Nest với sms

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh công thức, đây là cách chúng tôi tạo ra nó. Đi tới trang chủ của IFTTT và nhấp vào “Công thức nấu ăn của tôi” ở góc trên bên phải của màn hình.

Tiếp theo, nhấp vào “Tạo công thức”.

Nhấp vào “cái này” được đánh dấu màu xanh lam.

Nhập “Nest Thermostat” vào hộp tìm kiếm hoặc tìm nó trong lưới các sản phẩm và dịch vụ bên dưới. Nhấp vào nó khi bạn tìm thấy nó.

Nếu bạn chưa kết nối Nest Thermostat với IFTTT, hãy nhấp vào “Kết nối” và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Làm theo lời nhắc cho đến khi bạn kết nối xong các tài khoản của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ chọn một trình kích hoạt – trong trường hợp của chúng tôi, bất cứ khi nào Nest cảm nhận được chuyển động. Chọn “Nest được đặt thành Home”.

Trên trang tiếp theo, chọn nhà của bạn từ danh sách thả xuống. Có thể sẽ chỉ có một tùy chọn, trừ khi bạn có nhiều ngôi nhà mà mỗi ngôi nhà đều có Bộ điều nhiệt Nest. Sau đó, nhấp vào “Tạo trình kích hoạt”.

Tiếp theo, nhấp vào “cái đó” được đánh dấu màu xanh lam để thiết lập hành động xảy ra bất cứ khi nào trình kích hoạt kích hoạt.

Kênh bạn chọn ở đây tùy thuộc vào loại thông báo bạn muốn nhận. Ví dụ: bạn có thể chọn kênh “Email” nếu bạn muốn nhận email bất cứ khi nào Nest phát hiện chuyển động hoặc chọn kênh “Thông báo NẾU” nếu bạn muốn nhận thông báo đẩy trên iPhone của mình. Bạn thậm chí có thể nhận được một tin nhắn văn bản với kênh “SMS”. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng kênh SMS và nhận một tin nhắn văn bản làm thông báo của chúng tôi.

Sau khi bạn chọn kênh SMS, hãy nhấp vào “Kết nối”. Kênh SMS sẽ gửi một mã PIN đến điện thoại của bạn, mã này bạn sẽ nhập vào IFTTT để kết nối cả hai. Làm theo lời nhắc cho đến khi việc này hoàn tất.

Bây giờ, bạn sẽ chọn hành động, vì vậy hãy nhấp vào “Gửi SMS cho tôi”.

Tiếp theo, bạn sẽ nhập thông báo xuất hiện khi bạn nhận được thông báo. Bạn có thể nhập một số nội dung cơ bản như “Đã phát hiện chuyển động từ Bộ điều nhiệt Nest của bạn!”. Nhấp vào “Tạo hành động” khi bạn hoàn tất.

Trên trang tiếp theo, đặt tiêu đề cho công thức của bạn ở dưới cùng. Đây có thể là bất cứ điều gì bạn muốn. Sau đó nhấp vào “Tạo công thức”.

Công thức của bạn hiện đã xuất hiện! Bất cứ khi nào Bộ điều nhiệt Nest của bạn phát hiện chuyển động và tự động chuyển sang “Nhà”, bạn sẽ nhận được thông báo về điều đó, đây là một cách tuyệt vời để tìm ra kẻ trộm có thể trong nhà khi bạn đi vắng. Một lần nữa, Nest Thermostat của bạn sẽ cần được đặt ở chế độ Đi vắng để tính năng này hoạt động, nhưng điều đó sẽ tự động xảy ra nếu bạn đã bật Hỗ trợ ở nhà / đi vắng.

Bất cứ khi nào Bộ điều nhiệt Nest của bạn phát hiện chuyển động và tự động chuyển sang “Nhà”, bạn sẽ nhận được tin nhắn về điều đó, đây là một cách tuyệt vời để tìm ra kẻ trộm có thể trong nhà khi bạn đi vắng.

Nếu bạn đang ở nhà và không muốn nhận những thông báo này, bạn cần phải tắt công thức IFTTT, có thể thực hiện bằng cách nhấp vào “Công thức của tôi” ở đầu trang rồi nhấp vào nút nguồn tiếp theo vào công thức để tắt nó đi.

Thao tác này sẽ không xóa nó và bạn có thể nhấp lại vào nút nguồn để bật lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Một lần nữa, Nest Thermostat của bạn sẽ cần được đặt ở chế độ Đi vắng để tính năng này hoạt động, nhưng điều đó sẽ tự động xảy ra nếu bạn đã bật Hỗ trợ ở nhà / đi vắng.

Tất nhiên, đây không phải là thiết lập đẹp nhất và Nest Thermostat không hoàn toàn có nghĩa là một thiết bị phát hiện chuyển động được sử dụng theo cách này (Nest Cam có lẽ là giải pháp tốt hơn cho việc này), nhưng đó là một cách để sử dụng sản phẩm bạn đã có và sử dụng nó nhiều hơn nữa.

Tham khảo (HowToGeek)