Tính năng Snap Map mới của Snapchat cực kỳ đáng kinh ngạc — nó chia sẻ vị trí của bạn với tất cả Bạn bè của bạn mỗi khi bạn mở Snapchat — và có thể khiến bạn muốn xem xét chặn Snapchat nhìn thấy vị trí của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến một vài tính năng của Snapchat, vì vậy hãy xem những gì bạn mất.

Các tính năng bạn mất

Rõ ràng, nếu bạn tắt quyền vị trí, tính năng Snap Map sẽ không hoạt động. Nếu bạn cố gắng sử dụng nó, bạn sẽ được nhắc bật dịch vụ định vị.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Snapchat: Cơ bản về Gửi Snaps và Tin nhắn

Các bộ lọc cơ bản cũng không thể sử dụng được nếu không có vị trí, điều này hơi kỳ lạ. Có thể hiểu rằng bộ lọc địa lý dựa trên vị trí và bất kỳ bộ lọc nào sử dụng dữ liệu vị trí — chẳng hạn như bộ lọc độ cao hoặc nhiệt độ — sẽ không hoạt động, nhưng không có lý do gì mà bộ lọc màu lại không hoạt động.

Bạn cũng sẽ không thể sử dụng tính năng “Thêm người dùng lân cận” của Snapchat. Tuy nhiên, đây hầu như không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, vì có nhiều cách khác để thêm Bạn bè trong Snapchat.

Cuối cùng, bạn sẽ không thể đăng bất kỳ Snaps nào lên các Câu chuyện được chia sẻ dựa trên vị trí. Nếu thành phố bạn sinh sống có Câu chuyện được chia sẻ cho một sự kiện, bạn sẽ không thể đóng góp.

Ngoài một vài tính năng này, Snapchat sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Thật kỳ lạ, các Ống kính làm cho Snapchat trở nên phổ biến vẫn hoạt động, mặc dù các Bộ lọc nhàm chán hơn đã bị loại bỏ.

Cách xóa quyền vị trí của Snapchat

Để đảm bảo rằng Snapchat hoàn toàn không có quyền truy cập vào vị trí điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ chặn nó sử dụng ở cấp hệ thống bằng cách thay đổi quyền ứng dụng của nó. Chúng tôi đã có đầy đủ hướng dẫn về cách quản lý quyền ứng dụng trên iOS và trên Android, nhưng tôi sẽ trình bày tổng quan ngắn gọn ở đây.

LIÊN QUAN: Cách quản lý quyền ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn

Trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS, hãy chuyển đến Cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn truy cập Snapchat.

Thay đổi Vị trí từ “Trong khi sử dụng ứng dụng” thành “Không bao giờ”.

Bây giờ Snapchat sẽ không thể sử dụng vị trí của bạn.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android

Trên Android, đi tới Cài đặt> Ứng dụng và chọn Snapchat từ danh sách.

Chọn Quyền và tắt “Vị trí”.

Bạn có thể nhận được thông báo cho biết “Ứng dụng được thiết kế cho phiên bản Android cũ hơn”, đặc biệt nếu bạn chưa cập nhật Snapchat trong một thời gian. Nhấn vào Vẫn từ chối. Snapchat Nên vẫn hoạt động tốt, nhưng nếu không, bạn sẽ cần phải bật lại dịch vụ vị trí.

Tham khảo (HowToGeek)