Chromebook có bố cục phím hơi khác so với hầu hết các bàn phím. Nếu bạn là kiểu người thích la hét trên internet, phím tìm kiếm — ở cùng vị trí mà bạn thường tìm thấy phím Caps Lock — thực sự có thể khiến bạn không thể chơi game. Không có gì hoàn toàn giống như đánh một tìm kiếm Google giữa chừng.

Nhưng nếu bạn không thích điều đó, chúng tôi có tin tốt: bạn có thể thay đổi phím tìm kiếm. Trên thực tế, bạn không phải thay đổi nó thành Caps Lock. Có một số tùy chọn có sẵn — vì vậy hãy bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là vào menu cài đặt Chrome OS. Nhấp vào khay trạng thái ở góc dưới cùng bên phải, sau đó nhấp vào “Cài đặt”.

Nhấp vào biểu tượng bánh răng

Trong menu Cài đặt, hãy tìm phần “Thiết bị” — ở đây bạn sẽ tìm thấy một nút có nội dung “Cài đặt bàn phím”. Hãy tiếp tục và nhấp vào cậu bé tồi tệ đó.

Nhấp vào tùy chọn "Bàn phím"

Tùy chọn đầu tiên ở đây là “Tìm kiếm”, menu thả xuống cung cấp một số tùy chọn có thể được sử dụng thay cho tìm kiếm. Tuy nhiên, hầu hết mọi người có thể sẽ muốn nhảy vào Caps Lock, vì đó là những gì thực sự cảm thấy tự nhiên ở đó. Nhưng hãy tiếp tục — hãy thử nó làm phím xóa lùi hoặc phím thoát của bạn. Ai biết được, có thể bạn sẽ thích nó.

Chọn tùy chọn "Caps Lock" trong "Tìm kiếm"

Đó là khá nhiều điều đó. Nếu bạn muốn thay đổi nó trở lại, bây giờ bạn biết làm thế nào. Và biết là một nửa trận chiến.

Tham khảo (HowToGeek)