Trước đây chúng tôi đã mô tả cách thiết lập chuyển tiếp văn bản từ iPhone của bạn sang iPad hoặc Mac. Đó là một tính năng tuyệt vời, mặc dù sau đó chúng tôi nhận ra rằng nó có thể không hoạt động như mong đợi. May mắn thay, có một bản sửa lỗi nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu và chạy đúng cách.

Thông thường, khi bạn thiết lập chuyển tiếp văn bản từ iPhone sang máy Mac hoặc iPad, bạn sẽ bật tính năng này trên iPhone cho thiết bị hoặc các thiết bị bạn muốn nhận tin nhắn trong ứng dụng Tin nhắn.

Điều gì sẽ xảy ra sau đó là thiết bị mà bạn đang thiết lập sẽ hiển thị mã, sau đó bạn sẽ nhập mã này vào iPhone của mình để xác minh rằng bạn thực sự muốn thiết lập nó.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có thể xảy ra. Đôi khi bạn có thể kích hoạt một thiết bị nhưng thiết bị sẽ không phản hồi bằng mã. Nếu điều này xảy ra, đây là những gì bạn cần làm.

Sửa lỗi chuyển tiếp văn bản trên iPad của bạn

Nếu bạn cố gắng thiết lập chuyển tiếp văn bản trên iPad của mình và thiết bị không phản hồi bằng mã, hãy mở Cài đặt và nhấn vào “Tin nhắn”. Cuộn xuống “Gửi và nhận” và nhấn vào đó để mở.

Trong cài đặt Tin nhắn, bạn sẽ thấy hai danh mục tùy chọn, “Bạn có thể tiếp cận bằng iMessage tại” và “Bắt đầu cuộc trò chuyện mới từ”. Đảm bảo rằng số điện thoại của bạn, tức là số iPhone của bạn, đã được chọn.

Bây giờ bạn có thể thiết lập chuyển tiếp văn bản trên iPad của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Sửa lỗi chuyển tiếp văn bản trên máy Mac của bạn

Nếu bạn đang gặp sự cố tương tự trên máy Mac của mình, thì bạn cần đi sâu vào cài đặt của Tin nhắn để khắc phục.

Đầu tiên, mở Tin nhắn và sau đó mở Tùy chọn, bằng cách nhấp vào menu “Tin nhắn” hoặc sử dụng phím tắt “Command +”. Khi bạn đã truy cập các tùy chọn, hãy nhấp vào tab “Tài khoản”. Trong ngăn bên tay trái, nhấp vào tùy chọn iMessage và giống như với iPad, bạn sẽ thấy tùy chọn bật số điện thoại của mình.

Sau khi làm điều này, bạn sẽ có thể nhanh chóng thiết lập chuyển tiếp văn bản trên máy Mac của mình như được mô tả trong bài viết đã đề cập trước đó.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​muốn đóng góp, vui lòng để lại chúng trong diễn đàn thảo luận của chúng tôi. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi của bạn.

Tham khảo (HowToGeek)