iMessage đã có một bản cập nhật lớn trong iOS 10, bổ sung những thứ như tích hợp ứng dụng của bên thứ ba, liên kết phong phú và một số hiệu ứng đồ họa vui nhộn cho tin nhắn. Nếu bạn thấy các thông báo có nội dung như “(được gửi bằng Invisible Ink)” thay vì nhìn thấy hiệu ứng Invisible Ink thực tế, chúng tôi có một số bản sửa lỗi để bạn thử.

Đăng xuất và đăng nhập lại iMessage trên tất cả các thiết bị iOS của bạn

LIÊN QUAN: Các tính năng mới tốt nhất trong iOS 10 (và Cách sử dụng chúng)

Thông thường, không phải hiệu ứng tin nhắn bắt nguồn từ lỗi máy chủ của Apple. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách đăng xuất và đăng nhập lại iMessage. Bạn sẽ cần đăng xuất trên tất cả các thiết bị mà tài khoản của bạn được sử dụng, sau đó đăng nhập lại vào từng thiết bị đó. Đây là cách để làm điều đó.

Kích hoạt ứng dụng Cài đặt của bạn rồi nhấn vào “Tin nhắn”.

Trên màn hình Tin nhắn, chạm vào mục “Gửi và nhận”.

Ở trên cùng, hãy nhấn vào địa chỉ mà bạn đã đăng nhập vào iMessage.

Trên cửa sổ bật lên Tài khoản tin nhắn, hãy nhấn vào “Đăng xuất”.

Sau giây lát, bạn sẽ đăng xuất khỏi iMessage. Lặp lại quy trình này trên tất cả các thiết bị bạn sử dụng tài khoản đó với iMessage trước khi tiếp tục.

Sau khi đăng xuất trên tất cả các thiết bị của bạn, hãy nhấn vào “Sử dụng ID Apple của bạn cho iMessage” trên cùng trang này để đăng nhập lại.

Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn, sau đó nhấn vào “Đăng nhập”.

Sau khi bạn đăng nhập, hãy kích hoạt ứng dụng Tin nhắn của bạn. Các tin nhắn bạn đã nhận sẽ không thay đổi, vì vậy bạn cần nhờ ai đó gửi cho bạn một tin nhắn mới bằng cách sử dụng một hiệu ứng để bạn có thể kiểm tra nó. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy toàn bộ hiệu ứng tin nhắn ngay bây giờ

Và nếu nó có vẻ ổn, hãy tiếp tục và lặp lại vài bước cuối cùng đó để đăng nhập lại vào iMessage trên các thiết bị khác của bạn.

Tắt cài đặt Giảm khả năng tiếp cận chuyển động

Một số người cũng đã báo cáo rằng việc bật cài đặt Giảm chuyển động sẽ cản trở khả năng nhìn thấy hiệu ứng tin nhắn của họ. Cài đặt Giảm chuyển động nhằm vô hiệu hóa các hoạt ảnh không cần thiết – như hiệu ứng thị sai trên màn hình chính của bạn. Một số người bật nó lên vì những loại hoạt ảnh đó làm phiền họ, những người khác để tăng hiệu suất hoặc giúp tăng tuổi thọ pin. Nếu bạn sử dụng cài đặt Reduce Motion và nó ảnh hưởng đến các hiệu ứng tin nhắn, bạn sẽ chỉ phải quyết định cái nào quan trọng hơn đối với mình.

LIÊN QUAN: Cách tạo hình nền 3D “thị sai” cho iPhone hoặc iPad của bạn

Điều đó nói rằng, nhiều người không gặp sự cố và các hiệu ứng tin nhắn hoạt động tốt ngay cả khi tính năng Giảm chuyển động được bật. Tuy nhiên, đó là một điều đủ dễ dàng để kiểm tra. Có thể nó sẽ hiệu quả với bạn nếu không đăng xuất và đăng nhập lại iMessage.

Trong ứng dụng Cài đặt của bạn, hãy nhấn vào “Chung”.

Trên màn hình Cài đặt chung, hãy nhấn vào “Hỗ trợ tiếp cận”.

Trên màn hình cài đặt Trợ năng, hãy xem mục “Giảm chuyển động” được bật hay tắt. Nếu nó được bật, hãy tiếp tục và nhấn vào “Giảm chuyển động”.

Tắt công tắc “Giảm chuyển động”.

Bây giờ, có thể kiểm tra lại tin nhắn của bạn để xem các hiệu ứng có hoạt động hay không. Như chúng tôi đã nói, điều này dường như hiệu quả với một số người, nhưng không phải những người khác. Cho đến nay, tất cả các trường hợp chúng tôi thấy trên thiết bị của chính mình đã được sửa chữa bằng cách tắt Giảm chuyển động hoặc đăng xuất và quay lại iMessages trên thiết bị của bạn. Vì vậy, hy vọng, điều này sẽ giúp bạn sửa lỗi và gửi tin nhắn vô hình nhanh chóng.

Tham khảo (HowToGeek)