Mạng di động đáng tin cậy hơn ở nhiều khu vực hơn bao giờ hết, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được đảm bảo có kết nối đủ mạnh khi ra ngoài. Rất may, Google Maps trên Android và iPhone cung cấp bản đồ ngoại tuyến để sử dụng khi điều hướng.

Nếu sở hữu điện thoại Android, bạn phải cài đặt ứng dụng Google Maps. Nếu không, bạn có thể lấy phiên bản cập nhật nhất từ ​​Cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, trên iPhone, bạn sẽ cần tải xuống từ App Store.

Quá trình tải xuống bản đồ ngoại tuyến về cơ bản giống nhau giữa hai hệ điều hành, nhưng tôi sẽ lưu ý sự khác biệt khi chúng bật lên.

Khi bạn đã có ứng dụng Google Maps sẵn sàng hoạt động, hãy mở nó lên. Nhấn vào hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ, ở phía bên phải của thanh tìm kiếm.

Nhấn vào hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải

Đi xuống menu này một chút, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho “Bản đồ ngoại tuyến”. Nhấn vào đó.

Chọn tùy chọn "Bản đồ ngoại tuyến"

Trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn, hãy nhấn vào tùy chọn “Chọn bản đồ của riêng bạn”.

Nhấn vào "Chọn bản đồ của riêng bạn"

Một hộp sẽ xuất hiện trên màn hình, đánh dấu một đoạn của bản đồ. Di chuyển hộp để che một khu vực mà bạn muốn lưu để sử dụng ngoại tuyến. Bạn cũng có thể phóng to và thu nhỏ để thay đổi diện tích bạn muốn tải xuống.

Khi bạn đã ổn định khu vực có thể chấp nhận được, hãy nhấn vào nút “Tải xuống”. nếu bạn không sử dụng Wi-Fi, bạn sẽ phải phê duyệt tải xuống qua mạng di động.

Sau khi bạn đã tải xuống dữ liệu, dữ liệu sẽ ở trạng thái ngoại tuyến trong 30 ngày. Tại thời điểm đó, nó sẽ tự động cập nhật.

Tuy nhiên, tại bất kỳ thời điểm nào ở giữa, bạn có thể xóa hoặc sửa đổi dữ liệu đó nếu bạn muốn. Quay lại menu Bản đồ ngoại tuyến và nhấn vào tùy chọn đã tải xuống mà bạn muốn sửa đổi.

Từ đó, bạn có thể xóa hoặc cập nhật dữ liệu theo cách thủ công.

LIÊN QUAN: Cách tắt thông báo giao thông của Android

Tham khảo (HowToGeek)