Apple gần đây đã bị chỉ trích vì thừa nhận rằng họ làm giảm tốc độ CPU trên iPhone có pin cũ. Sau một lượng lớn áp lực từ cả giới truyền thông và khách hàng, công ty đang đưa ra một cách để vô hiệu hóa điều chỉnh này trong iOS 11.3, sẽ có sẵn trong vài tuần tới.

Ghi chú: Chúng tôi đang làm việc với bản beta hiện tại, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy điều đó trong hình ảnh của chúng tôi. Khi bản cập nhật thực sự ra mắt chính thức, chúng tôi chắc chắn sẽ kiểm tra lại và cập nhật cho bạn.

Những gì mong đợi từ tính năng tình trạng pin

LIÊN QUAN: Bạn có thể tăng tốc iPhone chạy chậm của mình bằng cách thay pin

Tính năng mới — được gọi là Battery Health — sẽ cho bạn thấy hai điều đơn giản: dung lượng tối đa của pin và “khả năng hiệu suất cao nhất”. Cái sau là những gì bạn sẽ tìm kiếm nếu bạn lo lắng về việc điều chỉnh CPU.

Để truy cập tùy chọn mới này, trước tiên bạn sẽ chuyển đến menu Cài đặt, sau đó nhấn vào tùy chọn “Pin”.

Nếu bạn đã quen với menu này, bạn sẽ có thể xác định tùy chọn mới gần như ngay lập tức: Battery Health. Nhấn vào nó để xem các tùy chọn của bạn ở đây.

Tùy chọn đầu tiên ở đây — Dung lượng tối đa — về cơ bản là một cách đánh giá tình trạng pin của bạn. Nó cho bạn biết dung lượng thực tế của pin so với trạng thái hoàn toàn mới của nó. Trong khi một chiếc điện thoại hoàn toàn mới sẽ là 100%, con số này sẽ bắt đầu giảm xuống khi điện thoại cũ đi và pin hao mòn.

Tùy chọn thứ hai — Khả năng Hiệu suất Cao nhất — sẽ cho bạn biết liệu thiết bị của bạn có bị ảnh hưởng bởi “tính năng làm chậm” hay không. Nếu pin hiện báo cáo rằng nó “hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường”, thì thiết bị chưa bao giờ bị tắt đột ngột thì bạn có thể yên tâm — không cần điều chỉnh cho bạn. Hãy vui mừng — nhưng sẽ có ngày bạn không như vậy.

Bởi vì một ngày nào đó, pin có thể “không thể cung cấp công suất đỉnh cần thiết”. Và khi điều đó xảy ra, nó sẽ tự động áp dụng Quản lý hiệu suất, về cơ bản có nghĩa là nó sẽ làm chậm bộ xử lý của điện thoại để tránh tắt máy ngẫu nhiên.

Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ có cơ hội tắt tính năng đã nói. Khi thiết bị của bạn bị ảnh hưởng, sẽ có lời giải thích về những gì đang xảy ra cùng với một nút để tắt tính năng này.

Tuy nhiên, một khi bạn làm như vậy, hãy lưu ý rằng bạn đang mở lòng trước vấn đề tắt máy ngẫu nhiên. Nếu không có điều chỉnh đó, điện thoại của bạn có thể tắt mà không có cảnh báo. Và nếu đúng như vậy, điện thoại của bạn sẽ bật lại điều chỉnh “Quản lý hiệu suất”. (Bạn không thể kích hoạt lại nó theo cách thủ công; nó sẽ chỉ tự bật lại mỗi khi bạn gặp sự cố tắt đột ngột.)

Nếu bạn thấy Pin Health Unknown thay vì các tùy chọn ở trên, thì có điều gì đó đang xảy ra với pin và bạn nên đưa người pha trò đó vào để kiểm tra.


Mặc dù quản lý hiệu suất nói chung không phải là một ý tưởng tồi, nhưng Apple đã không kích hoạt tính năng này một cách minh bạch, điều này đã khiến rất nhiều người dùng sử dụng sai cách. May mắn thay, công ty đang thực hiện tốt lời hứa cung cấp một cách để hoàn tác bất kỳ điều chỉnh CPU nào gây ra bởi sự suy giảm pin. Và đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi bản cập nhật này ra mắt công chúng.

Hình ảnh qua Apple

Tham khảo (HowToGeek)