Nếu bạn sử dụng thiết bị iOS của mình ở chế độ ngang nhiều, bạn có thể nhận thấy rằng thiết bị này sẽ hoán đổi bàn phím của bạn với giao diện chữ viết tay. Đừng lo lắng! Bạn không cần phải từ bỏ tính năng nhắn tin trên màn hình rộng, bạn chỉ cần thiết lập một nút chuyển đổi đơn giản.

Được giới thiệu với nhiều sự phô trương khi phát hành iOS 10, tính năng viết tay iMessage là một tính năng mới trong nhắn tin cho phép bạn gửi tin nhắn “viết tay” cho mọi người thay cho các văn bản hoặc biểu tượng cảm xúc thông thường.

LIÊN QUAN: Các tính năng mới tốt nhất trong iOS 10 (và Cách sử dụng chúng)

Tuy nhiên, có một cách khá an toàn là hầu hết các văn bản của bạn không phải là tin nhắn viết tay. Nếu bạn thường xuyên sử dụng iMessage trong khi thiết bị của bạn ở hướng ngang, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng việc xoay thiết bị sang hướng ngang trong khi sử dụng iMessage sẽ đưa bạn trực tiếp vào giao diện chữ viết tay. Hơn một số người mà chúng tôi đã nói chuyện kể từ khi phát hành iOS 10 đã đơn giản từ bỏ bản thân để giữ thiết bị của họ ở hướng dọc để tránh phiền toái.

May mắn thay, có một bản sửa lỗi đơn giản thậm chí không yêu cầu chuyển vào menu cài đặt. Lần tới khi bạn xoay thiết bị của mình sang hướng ngang trong khi sử dụng iMessage, chỉ cần tìm biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải, như hình dưới đây. Nhấn vào biểu tượng bàn phím để chuyển từ giao diện viết tay sang bàn phím iOS bình thường.

iOS sẽ ghi nhớ sự thay đổi này và giao diện hướng ngang mặc định mới của bạn trong iMessage sẽ là bàn phím thay vì giao diện chữ viết tay (và lựa chọn sẽ vẫn tồn tại qua các lần khởi động lại thiết bị). Nếu bạn muốn sử dụng giao diện chữ viết tay trong tương lai, chỉ cần nhấn vào biểu tượng chữ viết tay, được nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Chỉ có vậy thôi – một nút chuyển đổi đơn giản và những ngày toàn bộ màn hình của bạn bị đánh bật bởi giao diện chữ viết tay khổng lồ và khó chịu đã không còn nữa.

Tham khảo (HowToGeek)