Raise to Wake là một tính năng Màn hình khóa mới có trong iOS 10. Nó cho phép bạn đánh thức màn hình điện thoại của mình chỉ bằng cách nhấc điện thoại lên. Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng nếu bạn không muốn sử dụng nó, thật đơn giản để tắt.

LIÊN QUAN: Cách cài đặt iOS 11 Beta trên iPhone hoặc iPad của bạn

Nếu bạn có Apple Watch, bạn đã quen thuộc với tính năng này. Nếu bạn đã cài đặt iOS 10 Beta trên điện thoại của mình, có thể bạn đã phát hiện ra tính năng này ngay lần đầu tiên cầm điện thoại lên sau khi cài đặt bản cập nhật. Đó là một tính năng tiện dụng, đặc biệt nếu bạn muốn nhìn đồng hồ (hoặc điện thoại) trong khi cân bằng nhiều thứ trong tay. Với tính năng Raise to Wake, bạn không cần phải nhấn nút Home hoặc nút Power để đánh thức màn hình điện thoại. Nếu sử dụng tính năng Touch ID nhanh để mở khóa điện thoại, bạn có thể vô tình mở khóa điện thoại trong iOS 10 khi bạn cố gắng nhấn nút Màn hình chính để đánh thức màn hình (mặc dù, bạn vẫn có thể đánh thức màn hình bằng nút Nguồn).

LƯU Ý: Tính năng này chỉ khả dụng trên iPhone 6S, 6S Plus và SE.

Có thể bạn không muốn màn hình bật mỗi khi nhấc điện thoại để bỏ vào túi, bóp hoặc ví, vì vậy bạn muốn tắt tính năng Raise to Wake. Để làm như vậy, hãy nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” trên Màn hình chính.

Trên màn hình Cài đặt, chạm vào “Màn hình & Độ sáng”.

Nút trượt “Nâng dậy” có màu xanh lục cho biết tính năng đang bật. Nhấn vào thanh trượt để tắt.

Khi tắt tính năng Nâng dậy, nút trượt sẽ có màu xám nhạt. Nếu bạn muốn sử dụng lại tính năng này, chỉ cần chạm vào nút trượt để bật lại.

Tính năng Raise to Wake trong iOS 10 có chức năng tương tự như “Ambient Display” của Android, đã có sẵn một thời gian. Vì vậy, bây giờ Apple cuối cùng đã bắt kịp. Đên luc rôi đây.

Tham khảo (HowToGeek)